Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Tranbanhan
Trần Bá Nhân
Trancongvien
Trần Công Viên
Tranhoangphuc
Trần Hoàng Phúc
Tranphunghoangtuan
Trần Phùng Hoàng Tuấn
Tranquangdao
Trần Quang Đạo
Tranquockhanh
Trần Quốc Khánh
Trantuluc
Trần Tự Lực
Tranthanhcao
Trần Thanh Cao
Nguyenvannhan NGUYỄN VĂN NHÂN

Phó Bí thư Đoàn xã Nam Hồng
Ngày sinh: 18/10/1973
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Thôn Đìa, xã Nam Hồng, Đông Anh, TP.Hà Nội

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Đông Anh là một huyện ngoại thành của thủ đô Hà Nội. Trong những năm gần đây, nông nghiệp của Hà Nội phát triển theo hướng nông nghiệp đô thị sinh thái, do vậy Đông Anh là địa phương phát triển mạnh về rau an toàn và hoa, cây cảnh. Vấn đề chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi được hết sức quan tâm, trọng tâm phát triển nông nghiệp của huyện tập trung vào 3 cây, ba con trong đó có: Lợn nạc, bò sữa, thủy sản, cây hoa, cây rau và cây ăn quả.
Nhiều năm tham gia sản xuất nông nghiệp cùng gia đình, với việc trồng cây hoa, cây rau, thu nhập không cao do chất lượng hiệu quả sản phẩm chưa đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng Hà Nội. Tham gia công tác Đoàn nhiều năm, Nhân có cơ hội được tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tham quan các mô hình trồng hoa, cây cảnh có hiệu quả. Từ thực tế của nhiều mô hình của thanh niên đảm nhận đã có hiệu quả nên anh đã mạnh dạn đầu tư để phát triển trồng cây hoa đồng tiền – một cây hoa có giá trị kinh tế cao vì cho thu nhập quanh năm. Với diện tích 2.000m2, vốn đầu tư mô hình là 250 triệu đồng, anh xây dựng nhà lưới, mua củ giống, đầu tư mua các trang thiết bị phục vụ tưới tiêu. Trong quá trình thực hiện mô hình anh đã trăn trở rất nhiều và lo lắng khi mình chưa có kinh nghệm, qua tìm hiểu anh được biết cây hoa đồng tiền là một cây kém chịu nước và cần độ ẩm rất thấp, việc trồng trong nhà che nilông phải được tính toán rất khoa học để có gió đối lưu và thiệt hại đến mức thấp nhất do bão gây ra. Anh chú trọng công tác làm đất, lên luống, chọn cây giống theo đúng kỹ thuật hướng dẫn; để đảm bảo độ ẩm cho cây phát triển anh đã áp dụng công nghệ tưới thấm nhỏ giọt, công nghệ này đã giúp cho cây phát triển tốt không gây bệnh và tiết kiệm tối đa công tưới, công làm cỏ và nguồn nứớc tưới.
Nhờ áp dụng triệt để yêu cầu biện pháp kỹ thuật trồng và chăm sóc, đồng thời có sự đầu tư các trang thiết bị hiện đại nên mô hình hoa đồng tiền của Nhân đã có kết quả như ý muốn. Với diện tích 2.000m2, mỗi ngày anh thu hái và bán được 800 ngàn đồng, trung bình một tháng cho thu nhập 17 triệu đồng, tạo điều kiện cho 6 lao động có việc làm. Với mô hình trồng hoa đồng tiền không chỉ có hiệu quả kinh tế mà còn tạo được cảnh quan môi trường cho vùng ngoại thành trong quá trình đô thị hóa. Về Nam Hồng hôm nay, bên cạnh những ruộng rau an toàn với nhiều chủng loại rau cao cấp còn có những vườn hoa, cây cảnh đang hứa hẹn nhiều màu sắc làm đẹp cho thủ đô và đáp ứng nhu cầu của người dân thành phố. Đó cũng là công lao của những người làm công tác Đoàn như Nhân đã mạnh dạn đưa tiến bộ khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, hy vọng trong tương lai, Nam Hồng sẽ là điểm tham quan, du lịch các mô hình trang trại sinh thái của Thủ đô Hà Nội như ước mơ của Nguyễn Văn Nhân.