Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanthanh
Nguyễn Văn Thành
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguyenvantrong
Nguyễn Văn Trọng
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Nguyenvietthai
Nguyễn Viết Thái
No-person-img
Phan Đình Hiện
Nguyenvanngan NGUYỄN VĂN NGÂN

Ngày sinh: 01/01/1977
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Bát Trang, huyện An Lão, thành phố Hải Phòng

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Bát Trang là một xã thuần nông, ngoài việc trồng lúa nước cũng có xen canh trồng một số loại cây ăn quả như vải, nhãn tại các bãi triều và trong vườn tạp. Trong những năm gần đây, diện tích trồng lúa nước được người dân chuyển sang lập vùng trồng vải, vải thu hoạch thì không có nơi tiêu thụ, không có cơ quan, nhà máy chế biến thu mua, người dân tư đi bán, tự tìm đầu ra cho sản phẩm. Quả vải thì “sáng tươi, chiều héo, tối đổ đi” như người dân nơi đây vẫn thường nói, thực tế này khiến cho người dân của Bát Trang gặp phải những khó khăn chồng chất, đã nghèo lại nghèo thêm.
Đứng trước tình hình thực tế về sản xuất nông nghiệp của người dân, nguyễn văn Ngân đã nhiều đêm trăn trở, suy nghĩ và mong muốn tìm được một hướng đi cho riêng mình: Phải làm gì đây để có hiệu quả kinh tế? Làm kinh tế gia đình bằng sản xuất nông nghiệp liệu có mạo hiểm không? Với biết bao câu hỏi đặt ra để anh phải tự trả lời, tự mày mò, lặng lẽ đi tìm những giải pháp cho mình. Thế rồi, anh đã “liều” để thực hiện một công việc “mạo hiểm” mà anh từng nghĩ: Đấu thầu khu vực đồng chiêm trũng tại thôn Trực Trang, xã Bát Trang với diện tích 24.500m2, đó là vào năm 2001.
Đã quyết tâm, đã “liều” thì phải làm cho được, với phương châm lấy ngắn, nuôi dài anh đã thực hiện vừa cải tạo vừa chăn nuôi, trồng trọt; sau 2 năm cải tạo, anh đã có một trang trại với 20.000m2 thả cá, 3.000m2 trồng các loại cây ăn quả như vải, cam, bưởi, chuối, đu đủ… 1.500m2 xây dựng khu nuôi lợn công nghiệp, trên xung quanh bờ đầm nuôi cá làm sàn nuôi gà. Số tiền đầu tư cải tạo lên tới gần 500 triệu đồng khiến Ngân lo nghĩ mất ăn mất ngủ, biết bao giờ mới thu lại số vốn mà anh tích lũy và đi vay ngân hàng. Anh ra sức trăm lo cho trang trại, tự học hỏi, tìm hiểu các thông tin về khoa học kỹ thuật để áp dụng vào nuôi, trồng, thuê chuyên gia tư vấn, và rồi anh đã thành công. Từ năm 2003 đến nay, tổng doanh thu hàng năm từ nuôi cá, lợn, gà, trồng cây ăn quả là 460 triệu đồng, lợi nhuận hơn 100 triệu đồng. Ngoài 2 lao động chính của gia đình, anh còn tạo công ăn việc làm cho 12 lao động thường xuyên với mức thu nhập từ 800.000 đến 1,7 triệu đồng/người/tháng, 15 lao động mùa vụ. Mô hình trang trại của anh đã trở thành điểm tham quan, học tập của nhiều thanh niên Hải Phòng và các tỉnh Lân cận.
Ngân đã thành công vì sự “liều” đó của mình, đến nay anh đã mua thêm 1,5 ha diện tích mặt nước tại huyện Tiên Lãng và dự định bắt đầu nuôi tôm, cua vào đầu năm 2007. Khi được hỏi về dự định của mình, ngân vui vẻ cho biết: “Mình sẽ thành lập một Hợp tác xã nuôi trồng thủy sản thanh niên, thu hút 30 thanh niên nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào làm để góp phần cùng Đảng, chính quyền thực hiện xóa đói, giảm nghèo và phát triển kinh tế địa phương”. Nhìn vẻ mặt rạng ngời của Ngân, tôi cũng thầm mong dự định đó sẽ thành hiện thực và tôi tin Ngân sẽ thành công trên mảnh đất thành phố hoa phượn