Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyendangkhanh
Nguyễn Đăng Khánh
Nguyenduyson
Nguyễn Duy Sơn
No-person-img
Nguyễn Hữu Phước
Nguyenhuuvinh
Nguyễn Hữu Vĩnh
Nguyenquyenphong
Nguyễn Quyền Phong
Nguyentanphung
Nguyễn Tấn Phụng
Nguyentungkhanh
Nguyễn Tùng Khánh
Nguyenthanhkhiet
Nguyễn Thanh Khiết
Nguyenvannam NGUYỄN VĂN NAM

Năm sinh: 1975
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Đồng Nơ, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Chúng tôi đã đọc rất nhiều báo cáo thành tích của các thanh niên gửi về Hội đồng xét tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2006. nhưng khi đọc đến báo cáo của Nam chúng tôi không khỏi ngạc nhiên về cách viết của một thanh niên nông thôn vì điều kiện gia đình khó khăn chỉ học hết lớp 9. chúng tôi quyết định giữ nguyên bài viết của Nam gửi đến bạn đọc.
Tôi sinh ra trong một gia đình cha mẹ đều làm ruộng, hiện tại tôi đã có gia đình và đã ra ở riêng. Chính vì ngay từ nhỏ cho đến khi trưởng thành tôi chỉ biết đến nghề nông nên tôi nhận thấy chỉ còn làm kinh tế thì mới có thể xua cái nghèo ra khỏi sự lo âu của cá nhân tôi nói riêng và mọi người nói chung. Số đông người dân miền núi chúng tôi đều sống bằng nghề làm vườn, vậy tại sao mà phải chịu cảnh đói nghèo mãi như vậy? Tại sao người dân không biết dựa vào lợi thế vùng đất mà khai thác hết tiềm năng của nó? Nghĩ như vậy và tôi quyết định xin đi học tập huấn nghiệp vụ trồng cao su. Nhờ được tập huấn, tôi có thêm sức mạnh và quyết tâm xóa đói, giảm nghèo nhất là trong tầng lớp thanh niên ở tuổi như tôi rất khát khao đựơc cùng thực hiện ước mơ ấy. có nghề trong tay, giá mủ cao su tăng, tôi đoán sẽ có nhiều người múa cây cao su giống, tôi quyết định lập vườn cây cao su giống. Ngay năm đầu tiên tôi đã bán được 20.000 cây, số tiền thu được là 40 triệu đồng. Nhìn thấy nhận định của mình là đúng vì chỉ mới bắt đầu làm kinh tế nhưng với số tiền là 40 triệu đồng đối với tôi là quá lớn, điều đó càng tiếp thêm sức mạnh cho tôi tiếp tục đi sâu vào thị trường cao su. Năm 2002, tôi tiếp tục mở rộng vườn ươm, bên cạnh đó tôi mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đầu tư cải tạo 4 ha vườn tạp, trồng mới toàn bộ cây cao su. Tuy nhiên, để có được thành quả như vậy tôi đã gặp không ít những khó khăn về tài chính nhưng với sự động viên cả về tinh thần và vật chất của người thân và bạn bè nên tôi luôn cố gắng vượt lên chính mình. Đến cuối năm 2002, tôi đã bán ra số lượng cây cao su giống gấp đôi so với năm trước và có số tiền là 100 triệu đồng.
Song song với việc cải tạo, trồng mới tôi đã tiếp tục nhân rộng vườn ươm lên gấp nhiều lần so với ban đầu. Năm 2003 bán ra thị trường được 150.000 cây cao su giống và nhân được 1,5 ha vườn cành giống để làm giống ghép. Năm 2004, tôi đã trồng được 200.000 cây giống và trồng hợp đồng cho khách hàng ở các xã lân cận. Với số lượng công việc lớn, tôi đã tạo công ăn việc làm cho bà con địa phương có thêm thu nhập ở mức 45.000 – 60.000 đồng/ ngày, qui ra trên 1.000 công lao động/năm.
Bên cạnh đó bản thân tôi còn phối hợp với tổ chức Đoàn tại địa phương tạo điều kiện cho các bạn đoàn viên thanh niên gây quĩ hoạt động thông qua hình thức lao động tại chỗ, đồng thời giúp cho các bạn đoàn viên thanh niên dân tộc Stiêng làm thêm 300 ngày công.
Trong năm 2005 – 2006, tôi đã ký hợp đồng với các công ty như Việt – Lào ở Đắk Lắk để tiêu thụ số lượng cây giống lớn. nên đã tạo được 20 công lao động thường xuyên tại cơ sở và hàng ngàn công lao động mùa vụ.
Mặc dù phải lo về sản xuất, về kinh tế, nhưng công tác Đoàn và phong trào thanh niên vẫn là một tâm huyết được cống hiến mà cá nhân tôi mong mỏi. Tuy đã trưởng thành Đoàn nhưng vì nhiệt huyết vẫn còn nên tôi tham gia BCH chi đoàn. Tôi tham gia nhiều hoạt động của chi đoàn và Đoàn xã tổ chức như: Giao lưu văn hóa, văn nghệ, vận động đoàn viên thăm hỏi gia đình chính sách, giúp đỡ người nghèo… và tôi đã tham gia chương trình những vòng tay nhân ái ủng hộ 2 em học sinh người dân tộc Stiêng mồ côi cha mẹ do Đài truyền hình Bình Phước tổ chức,
Nhìn lại 6 năm qua trong sản xuất kinh doanh của mình, tôi mừng đã tạo được công ăn việc làm cho các bạn thanh niên trong xã lân cận khác. Qua đó tôi có cuộc sống khá giả hơn, kinh tế đã vững vàng hơn và tôi nguyện đem hết những gì mình đã làm được cũng như kinh nghiệm để trao đổi tạo cho các bạn thanh niên có xu hướng kinh tế như tôi.