Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Lethanhlong
Lê Thành Long
Lethanhthien
Lê Thành Thiện
Levanson
Lê Văn Sơn
Lovanthu
Lò Văn Thu
Lovanvinh
Lô Văn Vinh
Luongthimen
Lương Thị Mến
Luongxuanviet
Lương Xuân Việt
Luuquangduoc
Lưu Quang Được
Nguyenvanmanh NGUYỄN VĂN MẠNH

Bí thư Đoàn xã Cam Cọn
Ngày sinh: 06/01/1974
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Bản Tân Thành, xã Cam Cọn, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Cam Cọn, gia đình anh cũng như bao gia đình khác nơi đây, điều kiện kinh tế khó khăn, học hết lớp 9 anh phải nghỉ học ở nhà để giúp đỡ công việc cho gia đình. Cũng từ đây anh tích cực tham gia các hoạt động của Đoàn và phong trào thanh niên tại địa phương, đến khi làm Bí thư Đoàn xã anh lại càng ý thức được trách nhiệm và vai trò của mình với phong trào phát triển kinh tế tại địa phương. Anh là người coi trọng việc phát triển kinh tế hộ gia đình, tích cực đi đầu trong việc chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Với diện tích 60.000m2, anh trồng lúa, trồng ngô, nuôi trồng thủy sản, nuôi lợn thịt, trâu sinh sản mỗi năm cho thu nhập gần 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, gia đình anh còn có diện tích đất trồng rừng là 60.000m2 chưa đến kỳ thu hoạch nhưng đang hứa hẹn hiệu quả kinh tế lớn cho gia đình.
Với tư cách là Bí thư Đoàn xã, anh thường xuyên quan tâm vận động đoàn viên, thanh niên hội viên tham gia đóng góp ngày công cho địa phương, tham mưu với chính quyền mở các lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật công nghệ mới về giống cây trồng, vật nuôi có năng suất cao và chất lượng tốt cho đoàn viên, thanh niên và nông dân. Anh luôn làm công tác vận động đoàn viên, thanh niên và các hội viên tổ chức các hoạt động gây quĩ cho tổ chức Đoàn – Hội – Đội, hoạt động bằng những việc làm cụ thể như: Phát dọn những khu vực đất trống, đồi núi trọc của các hộ đoàn viên, thanh niên để trồng sắn, trồng ngô, sau đó vận động các hộ đoàn viên, thanh niên đó trồng các loại cây lâm nghiệp,… Từ hoạt động đó, mỗi chi đoàn ở địa phương hàng năm có quỹ hoạt động từ 5-7 triệu đồng, điều quan trọng nhất là đã góp phần vào chương trình phủ xanh đất trống, đồi núi trọc hơn 10ha/năm, trồng được 7-10 ngàn cây các loại.
Có được những thành tích ấy, Nguyễn Văn Mạnh đã thực sự tạo được niềm tin với đoàn viên, thanh niên và nhân dân địa phương, anh xứng đáng được đoàn viên, thanh niên bầu chọn là thanh niên tiêu biểu nhận Giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng. Chúng ta cùng hy vọng và chúc cho Mạnh đạt được những ước mơ khát vọng làm giàu trên chính mảnh đất quê hương của mình bằng sức mạnh và sự kiên trì, chịu khó, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, anh luôn luôn là một “Nhà nông trẻ xuất sắc”, một thủ lĩnh tin cậy của thanh niên.