Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyentanphung
Nguyễn Tấn Phụng
Nguyentungkhanh
Nguyễn Tùng Khánh
Nguyenthanhkhiet
Nguyễn Thanh Khiết
Nguyenthanhtuan
Nguyễn Thanh Tuấn
Nguyenthicamvan
Nguyễn Thị Cẩm Vân
Nguyenthihai
Nguyễn Thị Hải
Nguyenthikhuy
Nguyễn Thị Khuy
Nguyenthinhan
Nguyễn Thị Nhẫn
Nguyenvanluat NGUYỄN VĂN LUẬT

Năm sinh: 1976
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Hải Đông, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Hải Đông là một xã ven biển có gần 80% đồng bào theo đạo Thiên chúa, có nhiều thuận lợi trong nuôi trồng thủy sản. Năm 2002, thực hiện chủ chương, chính sách của địa phương về việc chuyển đổi diện tích trồng lúa nămg suất thấp sang nuôi trồng thủy sản, người dân nơi đây đã tích cực hưởng ứng và thực tế hiệu quả kinh tế từ nuôi trồng thủy sản đã đem lại cuốc sống ấm no cho người dân vùng chiêm trũng. Nguyễn văn Luật cũng là một trong những người như thế.
Năm 2002 anh được UBND xã cho chuyển đổi 1.080m2 diện tích trồng lúa năng xuất thấp sang nuôi trồng thủy sản, anh mạnh dạn đấu thầu thêm 4.000m2. Anh đào 4 ao thả cá và xây dựng 240m2 chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau gần 4 năm triển khai mô hình, ngoài hiệu quả mang lại về mặt kinh tế, trang trại của Luật đã thu hút và tạo công ăn việc làm ổn định, mang lại thu nhập cho một số thanh niên trên địa bàn xã. Mô hình của anh đã trở thành điểm tham quan, học tập, nhiều hộ nông dân đã làm theo và đạt hiệu quả cao.
Khi nghe về những việc anh làm, việc áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi lợn, gà, nuôi cá, các biện pháp phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm bằng chính khả năng sáng tạo của mình. Anh đã đưa chúng tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đầu tiên chúng tôi hình dung là anh giống như một cán bộ khuyến nông tuyên truyền giỏi, sau là một nhà kinh tế. Bởi vì anh đã hạch toán rất chi tiết những chi phí từ khi bắt đầu khởi nghiệp, những thức ăn chăn nuôi có hiệu quả mà tiết kiệm chi phí, số lượng sản phẩm bán hàng năm… Với mô hình chăn nuôi trong bốn năm qua tổng thu nhập hàng năm của anh gần 350 triệu đồng, chỉ sau 2 năm triển khai mô hình anh đã hoàn đủ chi phí xây dựng chuồng trại gần 300 triệu đồng và còn cho lợi nhuận hơn 50 triệu đồng.
Không chỉ làm kinh tế giỏi, Luật còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, hiện nay anh là Ủy viên Ban chấp hành Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã, là thành viên câu lạc bộ Gia đình trẻ. Với anh, tham gia công tác xã hội như là một món ăn tinh thần quan trọng, giúp anh tự tin trong cuộc sống và thêm yêu lao động hơn – anh đã nói với chúng tôi như thế.