Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Trantuluc
Trần Tự Lực
Tranthanhcao
Trần Thanh Cao
Trantrungkien
Trần Trung Kiên
Tranvanhai
Trần Văn Hải
Tranvantin
Trần Văn Tín
Truongvietbac
Trương Việt Bắc
Vohuynhnhatphuong
Võ Huỳnh Nhật Phương
Vothanhca
Võ Thành Ca
Nguyenvanhoan NGUYỄN VĂN HOAN

Ngày sinh: 06/7/1978
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Thanh Hải, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:

Nói đến huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, người nghe sẽ cảm nhận ngay đó là quê hương của những đồi vải bát ngát nổi tiếng, hàng năm cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước với số lượng khổng lồ. Thế nhưng, có một thanh niên sinh ra và lớn lên trên quê hương Lục Ngạn lại lựa chọn hướng phát triển kinh tế riêng của mình, không phải bằng cây vải, đó là Nguyễn Văn Hoan.
Cũng như bao thanh niên khác, học xong trung học, Hoan hăng hái lên đường nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc. Những năm tháng trong quân ngũ, chính là quãng thời gian đã bồi đắp thêm cho Hoan bản lĩnh, nghị lực của một thanh niên chân chính. Năm 2000, Hoan hoàn thành nghĩa vụ.Trở về địa phương, nhìn diện tích 6.500m2 đất nông nghiệp của gia đình, lại thêm nghiên cứu thị trường trên địa bàn, Hoan liền lập dự án xin chính quyền địa phương cho chuyển đổi mục đích sử dụng sang đào ao thả cá.
Sau một thời gian ngắn, nhận thấy mô hình bước đầu cho lợi nhuận nhưng chưa phát huy hết hiệu quả, Hoan tiếp tục chuyển hướng sang VAC kết hợp. Anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng, đầu tư xây dựng hệ thống chuồng trại, mua giống trồng một số loại cây ăn quả có giá trị.
Gần 6 năm vất vả tạo dựng cơ ngơi, đến nay, Hoan đã có một đàn 40 con lợn nái ngoại, trong chuồng luôn duy trì hơn 100 con lợn thương phẩm, dưới ao luôn có hàng chục tấn cá, … Doanh thu của anh một năm hiện nay khoảng vài trăm triệu đồng. Cùng với việc làm giàu cho bản thân, hàng năm anh đều giải quyết cho hơn 10 lao động nông nhàn là thanh niên địa phương.
Không dừng lại ở đây, Hoan tâm sự: “Mình đang có ý định chuyển đổi mô hình từ nuôi thả cá sang nuôi ba ba và xây dựng trang trại nuôi thỏ”. Nghe Hoan nói đầy vẻ quả quyết, tôi hoàn toàn tin tưởng Hoan sẽ thực hiện thành công mô hình này, vì với bản lĩnh và sự chín chắn, chắc chắn Hoan đã có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về nhu cầu của thị trường tiêu thụ mặt hàng này.
Hoan xứng đáng là tầm gương để thanh niên trong vùng học tập, noi theo. Với tổ chức Đoàn địa phương, đây là mô hình cần được tuyên truyền, nhân rộng để phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế, xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.