Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Huynhvanminh
Huỳnh Văn Minh
Huynhvanthao
Huỳnh Văn Thảo
Latrungdong
La Trung Đồng
Lamhoangtrong
Lâm Hoàng Trong
Lamvanlinh
Lâm Văn Linh
Leduycuu
Lê Duy Cửu
Lehongphong
Lê Hồng Phong
Lehuuthai
Lê Hữu Thái
Nguyenvanduc NGUYỄN VĂN ĐỨC

Bí thư Đoàn thôn Tân Phước Tây
Ngày sinh: 17/8/1985
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Năm nay mới 21 tuổi, ít ai nghĩ rằng chàng trai này đã là môt “ông chủ” với doanh thu hàng năm từ 230 – 250 triệu đồng. Nhưng đó là việc có thực ở thôn Tân Phước Tây, xã Vạn Phước, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Người mà tôi nói tới đây là Nguyễn Văn Đức – Bí thư chi đoàn thôn Tân Phước Tây.
Quê Đức là miền biển. Người dân chủ yếu sống nhờ vào việc đánh bắt thủy hải sản. Trước năm 2001, tình hình nuôi trồng thủy hải sản ở quê Đức phát triển mạnh, đem lại hiệu quả kinh tế cao, nhờ đó, đời sống của nhân dân đã được cải thiện đáng kể. Nhưng từ năm 2002, do bệnh dịch nhiều, nên nghề nuôi tôm bị thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của nhân dân địa phương.
Trước tình hình đó, Đức quyết tâm tháo gỡ để tìm cho mình và thanh niên địa phương một hướng đi. Nghe thông tin các mô hình nuôi hải sản ở các địa phương như Bình Định, Quảng Ngãi, Ninh Thuận,… Đức đã tìm đến đó để nghiên cứu, học hỏi. Cuối cùng, Đức cũng đã tìm được đường ra cho nghề nuôi tôm của địa phương, đó là Nuôi bằng chế phẩm sinh học.
Đức đi đầu trong áp dụng phương pháp nuôi này và nhanh chóng có kết quả. Hiện Nay, Đức đã tạo được việc làm cho 5 thanh niên địạ phương với mức thu nhập 800 nghìn đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, Đức nhiệt tình hướng dẫn về kỹ thuật, phương pháp nuôi cho nhiều hộ gia đình thanh niên, nhờ đó, đời sống của họ được cải thiện đáng kể.
Khi biết Trung ương Đoàn ban hành Giải thưởng Lương Định Của, Đức tâm sự: “Tôi rất tâm đắc với Giải thưởng Lương Định Của, vì Giải thưởng đã kịp thời động viên cho phong trào thanh niên nông thôn không chịu đói nghèo, lạc hậu, vươn lên làm giàu chính đáng. Tôi nghĩ rằng, Giải thưởng sẽ góp phần làm phong phú thêm mô hình hoạt động và làm tăng uy tín của tổ chức Đoàn – Hội đối với thanh niên và nhân dân, kích thích tổ chức Đoàn – Hội ngày càng phát triển”.