Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguyenvantrong
Nguyễn Văn Trọng
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Nguyenvietthai
Nguyễn Viết Thái
No-person-img
Phan Đình Hiện
No-person-img
Phan Viết Tăng
No-person-img
Phạm Hữu Hiền
Nguyentritam NGUYỄN TRÍ TÂM

Bí thư Đoàn
Sinh năm: 02/7/1976
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Thị trấn Đăk Mil, huyện Đăk Mil, tỉnh Đăk Nông
Điện thoại: 050 - 740 234 / 050 - 741 744 / 090 644 2298

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Chúng tôi đến Đắk Nông vào một ngày gió lộng với những đồi cà phê đang xanh ngát. Người mẹ già đã 70 tuổi nhưng vẫn còn nhanh nhẹn niềm nở đón chúng tôi. Bà không giấu niềm tự hào khi chúng tôi nhắc đến người con trai út - Nguyễn Trí Tâm - Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Đắk Mil, người thủ lĩnh thanh niên, xung kích đi đầu trong phát triển kinh tế đồi rừng. Bà chỉ cho chúng tôi xem những bằng khen, chứng nhận giải thưởng mà Tâm đạt được do UBND tỉnh Đắk Nông và các cấp bộ Đoàn trao tặng.
Biết chúng tôi đến thăm, dù bận chăm sóc hai đồi rừng lớn, Tâm vẫn cố gắng về sớm. Chàng trai mang nắng gió Tây Nguyên hồ hởi kể với chúng tôi về những thành quả đã đạt được sau nhiều năm lao động sản xuất: Nhận biết được lợi thế của địa phương là trồng cây công nghiệp, từ tháng 7 năm 1998, anh đã khởi nghiệp với 3 ha cây cà phê tại Đắk Ken. Đến nay, đã trải qua 9 vụ thu hoạch cà phê, mỗi năm anh thu lợi trên 100 triệu đồng. Tích luỹ kinh nghiệm từ thực tế sản xuất và tích cực học hỏi các mô hình đã thành công, tham gia nhiều lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, đến năm 2004, anh mạnh dạn nhận thêm 6 ha đất rừng chạy dọc theo tuyến Quốc lộ 14A thuộc địa phận xã Thuận An, huyện Đắk Mil. Trên diện tích mới nhận này, anh trồng nhiều loại cây: xà cừ, sao, cao su, cây ăn quả. Tổng chi phí anh đầu tư vào đất rừng những năm qua lên tới trên 400 triệu đồng, trong đó có 60 triệu đồng được vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, đây là nguồn vốn quan trọng giúp anh giải quyết tình trạng thiếu vốn trong những ngày đầu lập nghiệp.
Chưa bằng lòng với những kết quả thu được từ trồng cây công nghiệp trên đất đồi rừng, anh muốn mở rộng lĩnh vực sản xuất sang chăn nuôi bò. Hiện, dự án trang trại chăn nuôi trên đất rừng của anh đang được hoàn thiện hồ sơ để xin vay vốn đầu tư, hứa hẹn một mô hình sản xuất nông lâm kết hợp, tận dụng tối đa diện tích và sản phẩm phụ từ trồng trọt, đem lại hiệu quả kinh tế cao.
Ngoài việc tạo thu nhập cho bản thân, trên cương vị một Bí thư Đoàn cơ sở, anh luôn tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên địa phương có việc làm bằng nhiều hình thức thiết thực, hiệu quả, điển hình như câu lạc bộ hái cà phê. Từ hoạt động này,hàng năm các chi đoàn thu về trên 10 triệu hoạt động này, hàng năm các chi đoàn thu về trên 10 triệu đồng, bổ sung vào quỹ hoạt động của mình, điển hình như các chi đoàn TDP 13, TDP 06, TDP 08 và chi đoàn dân quân tự vệ. Anh cũng tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên gặp khó khăn vay vốn không lấy lãi để làm ăn, góp phần xoá đói giảm nghèo tại địa phương, từ đó thúc đẩy phong trào hùn vốn giúp nhau phát triển kinh tế trong đoàn viên, thanh niên. Các câu lạc bộ khuyến lâm, khuyến ngư do Đoàn thanh niên tổ chức đã thu hút trên 100 lượt đoàn viên, thanh niên ở 16 khối dân cư tham gia. "Trên địa bàn tôi hiện nay, đã xuất hiện thêm nhiều mô hình trang trại của đoàn viên, thanh niên làm ăn kinh tế giỏi" - anh kể về những thành công mà đoàn viên, thanh niên địa phương mình đạt được cũng say sưa không kém khi nhắc lại quá trình lao động sản xuất đầy vất vả mà kết quả cũng thật đáng tự hào của bản thân mình. Chúng tôi bỗng thấy ấm áp trước tấm lòng của người cán bộ Đoàn tâm huyết.
Được Trung ương Đoàn trao tặng Giải thưởng Lương Định Của, đối với Tâm là một vinh dự lớn, là nguồn cổ vũ, động viên lớn lao, tiếp thêm cho anh sức mạnh để góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh, đưa phong trào thanh niên nông thôn thi đua sản xuất kinh doanh phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn.