Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
No-person-img
Nguyễn Thái Sơn
Nguyentienngan
Nguyễn Tiến Ngạn
Nguyentritam
Nguyễn Trí Tâm
Nguyentruongson
Nguyễn Trường Sơn
Nguyenvanduc
Nguyễn Văn Đức
Nguyenvanua
Nguyễn Văn Ưa
Nguyenvancuong
Nguyễn Văn Cường
Nguyenvandanh
Nguyễn Văn Danh
Nguyentanphung NGUYỄN TẤN PHỤNG

Năm sinh: 16/3/1978
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Hòa Hội, huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên
Điện thoại: 057 - 246 009 

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Tại xã Hòa Hội, nơi Phụng sinh ra và lớn lên, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông và không có việc làm lúc nông nhàn. Nhiều thanh niên địa phương sau khi học hết THCS và PTTH, do gia đình không có điều kiện tiếp tục cho đi học, đã phải nghỉ ở nhà tham gia sản xuất nông nghiệp. Thế nhưng, sau mỗi vụ thu hoạch, lực lượng lao động trẻ này lại thất nghiệp. Đây là một trăn trở lớn đối với chính quyền địa phương và với những người thanh niên nơi đây.
Phụng tâm sự với chúng tôi: Ai mà chẳng có khát vọng làm giàu, để giúp gia đình mình, người dân quê mình sống sung túc, ấm no; nhưng để thực hiện được điều đó không phải dễ dàng; nhất là ở một địa phương chưa có mô hình nào thực sự thành công và phù hợp để áp dụng.
Sau một thời gian tìm hiểu điều kiện của địa phương và nhu cầu thị trường, anh đã tìm ra hướng đi cho mình; sử dụng những cây gỗ trồng ngay tại địa phương để làm nguyên liệu sản xuất ra những sản phẩm dân dụng như rèm gỗ, hạt bọc lưng ghế ô tô, v.v… Có ý tưởng rồi, nhưng trước mắt Phụng là rất nhiều khó khăn: vừa lập gia đình, đời sống gia đình còn khó khăn, thiếu vốn đầu tư sản xuất. Nhưng chính gia đình và người vợ trẻ là nguồn động viên tinh thần lớn nhất để anh quyết tâm thực hiện ý tưởng. Cùng với sự hỗ trợ vật chất từ người thân, bạn bè, đặc biệt khi được tiếp cận vay 100 triệu đồng với lãi suất ưu đãi từ nguồn vốn Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm (kênh Trung ương Đoàn) và được Sở Công nghiệp hỗ trợ một số thiết bị, Phụng đã thực sự có trong tay những nguồn lực quý giá để khởi nghiệp.
Trước hết, anh tiến hành đầu tư xây dựng nhà xưởng, dẫn điện về cơ sở sản xuất, mua vật liệu và tập hợp nhân công. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, anh tổ chức mời thợ lành nghề từ Hà Tây về hướng dẫn cho anh em công nhân trong xưởng từng bước để làm ra những chiếc rèm gỗ, những sản phẩm dân dụng có tính thẩm mỹ cao: từ dập hột, chà láng, sấy khô, đánh bóng, đến xâu hột, lắp ráp thành sản phẩm hoàn thiện.
Ngay sau khi đi vào hoạt động, cơ sở của anh đã sản xuất mỗi tháng từ 360 – 400 m2 rèm cửa và một số sản phẩm dân dụng khác như tấm đệm ghế xe và chiếu nằm bằng gỗ cây lồng mức, được thị trường trong và ngoài tỉnh chấp nhận. Doanh thu mỗi tháng của cơ sở đạt từ 17 – 20 triệu đồng, tạo ra việc làm ổn định cho 12 lao động, trong đó có 4 lao động nữ, 2 lao động là người dân tộc và 1 lao động là người tàn tật. Lao động trong xưởng sản xuất của Phụng được dạy nghề, hưởng mức lương ban đầu từ 500.000 – 600.000 đồng/tháng và tăng lên theo trình độ tay nghề, từ đó động viên được người lao động tích cực làm việc, nâng cao năng suất và chất lượng công việc, phát huy sáng kiến, sức sáng tạo để làm ra những sản phẩm có mẫu mã và giá cả phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.
Tháng 11 năm 2007, Phụng vinh dự được nhận Giải thưởng Lương Định Của do Trung ương Đoàn trao tặng bởi những thành tích anh đã đạt được trong sản xuất, kinh doanh và tạo ra nghành nghề sản xuất mới có sức hấp dẫn, lan tỏa trong thanh niên nông thôn tại địa phương. Anh nói: “Giải thưởng Lương Định Của là môt giải thưởng cao quí, đầy ý nghĩa đối với thanh niên nông thôn chúng tôi. Trong dịp này, chúng tôi có cơ hội gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm sản xuất của mình. Tôi mong sao ngày càng có nhiều thanh niên nông thôn được quan tâm giúp đỡ về vốn và đào tạo nghề để phát triển kinh tế quê hương”.