Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Phungvanglo
Phùng Vàng Ló
Phungvantien
Phùng Văn Tiến
Tahuutan
Tạ Hữu Tân
No-person-img
Thiệu Tiến Quảng
Tranbanhan
Trần Bá Nhân
Trancongvien
Trần Công Viên
Tranhoangphuc
Trần Hoàng Phúc
Tranphunghoangtuan
Trần Phùng Hoàng Tuấn
No-person-img NGUYỄN THỊ THU HƯỜNG

Phó chủ tịch Hội LHTNVN xã
Ngày sinh: 19/12/1981
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
“Không phải ai sinh cũng có thể làm được phong trào”. Đó là một câu nói ví von của mọi người dành cho những cán bộ làm phong trào nói chung và công tác thanh niên nói riêng. Đúng, quả thực làm phong trào không hề dễ, và điều đó còn khó khăn hơn đối với cán bộ nữ. Nhưng đối với Nguyễn Thị Thu Hường thì khác. Hường say mê, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc. Vừa là cán bộ Đoàn, vừa là cán bộ Hội, tưởng rằng vất vả là thế, tham gia nhiều thế sẽ ảnh đến chất lượng công việc, nhưng đối với Hường thì điều đó thậm chí còn giúp cho công việc tốt hơn. Nhắc đến Hường, bà con lối xóm, thanh niên, thiếu niên địa phương đều dành cho cô những tình cảm thân thương trìu mến. Bởi lẽ, ở cô hội tụ những phẩm chất cao đẹp, những cá tính mạnh mẽ, ở cô là một lối sống “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, sẵn sàng chia sẻ, sẵn sàng hết mình với công việc.
Cứ đều đặn tháng nào cũng vậy, Hường dành chọn 10 buổi để đến sinh hoạt với các chi hội. Ở đây không phải Hường là Phó chủ tịch Hội LHTN Việt Nam của xã, mà ở đây là một suy nghĩ rất bình dị, nhưng có ý nghĩa lớn lao: “Đến với thanh niên để tuyên truyền Pháp luật, nhất là Luật nghĩa vụ quân sự, Luật hôn nhân gia đình; vận động thanh niên đấu tranh phòng trống các tệ nạn xã hội, thực hiện nếp sống văn hóa ở khu dân cư”.
Rõ ràng đối với Hường thì câu nói “sinh ra để làm phong trào” rất đúng. Nhưng có ai biết rằng, ngoài phong trào cô đang còn là một bà chủ của cơ sở mà ở đó đã tạo việc làm ổn định cho gần 20 thanh niên địa phương, với thu nhập bình quân từ 600 đến 750 nghìn đồng/người/tháng. Con đường kinh doanh của Hường mới chỉ bắt đầu từ năm 2002. Khi đó, cô đầu tư cơ sở thu mua phế liệu với hình thức thu mua nhỏ lẻ. Đến năm 2003, Hường tiếp tục đầu tư vào thu mua tôm sú thương phẩm. Công việc kinh doanh của Hường diễn ra khá suôn sẻ từ đó đến nay.
Theo Hường tính toán, hàng năm, trừ hết các chi phí, lợi nhuận thu được từ kinh doanh của Hường vào khoảng 20 đến 30 triệu đồng. Ước mơ của Hường là tiếp tục mở rộng qui mô kinh doanh để thu hút, giải quyết được nhiều lao động cho thanh niên địa phương. Xin chúc Hường sẽ thực hiện thành công ước mơ thật giản dị và nhiều ý nghĩa của mình.