Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyentanphung
Nguyễn Tấn Phụng
Nguyentungkhanh
Nguyễn Tùng Khánh
Nguyenthanhtuan
Nguyễn Thanh Tuấn
Nguyenthicamvan
Nguyễn Thị Cẩm Vân
Nguyenthihai
Nguyễn Thị Hải
Nguyenthikhuy
Nguyễn Thị Khuy
Nguyenthinhan
Nguyễn Thị Nhẫn
No-person-img
Nguyễn Thị Thu Hường
Nguyenthanhkhiet NGUYỄN THANH KHIẾT

Ngày sinh: 29/4/1979
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Tân Kim, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Năm 2001, sau khi học xong trường Cao đẳng Thông tin, Nguyễn Thanh Khiết đã xin làm cho một Công ty tin học tại Thành phố Hồ Chí Minh. Trong quá trình làm thuê, tiền lương chẳng được bao nhiêu mà lại ở xa nhà không đủ chi phí cho cuộc sống, anh có một ý nghĩ: Thà mình làm chủ chứ không để người ta làm chủ mình chỉ vì người ta có điều kiện kinh tế. Anh đã quyết định không làm nữa.
Anh nhận thấy vùng đất Tân Kim có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế, đặc biệt trong chăn nuôi, trồng trọt và sản xuất kinh doanh mà chưa được khai thác. Anh về nhà cùng gia đình quyết tâm làm kinh tế trên diện tích đất sẵn có của gia đình. Không có vốn để có thể đầu tư nuôi trồng những cây, con có giá trị kinh tế cao, đang trăn trở với những dự định của mình thì anh được một người bà con giới thiệu và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây bông sống đời, một loại cây ít vốn đầu tư mà lại mang lại kinh tế cao. Được ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho vay 4 triệu đồng, anh lên liếp 7.000m2 đất để trồng cây bông sống đời đồng thời lên giàn trồng bầu bí, mướp, xung quanh nhà trồng cây bông sua đũa 3 tháng lấy bông. Nhờ áp dụng khoa học kỹ thuật chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh tốt cho cây nên cây bông sống đời trổ theo ý muốn, bán được giá cao, mỗi năm có doanh thu gần 50 triệu đồng. Đến năm 2003, thấy cây bông sua đũa trồng lấy bông còn thân lại không sử dụng nên hoang phí, anh quyết định mua 4 con dê giống về nuôi, dê nhân đàn dễ nên sau một năm anh đã có một đàn dê trên 30 con, anh bán một số con được 45 triệu đồng và đầu năm 2005 bán được 40 triệu đồng.
Qua 5 năm trồng trọt, chăn nuôi, từ không có một đồng vốn đến nay, ngoài chăm lo cho cuộc sống gia đình, anh đã tiết kiệm được 180 triệu đồng, anh định mở cửa hàng dịch vụ tin học nhưng nhận thấy vấn đề tin học ở địa phương chưa phát triển mạnh nên anh đã sử dụng đồng vốn đó để thành lập cơ sở nước uống đóng chai vào tháng 6 năm 2006. Với số vốn đầu tư ban đầu là 300 triệu đồng để mua sắm các trang thiết bị và công nghệ sản xuất, đến nay cơ sở đã đi vào hoạt động được 3 tháng. Hiện nay, ở Vĩnh Long đang là mùa mưa nên trung bình mỗi ngày sản xuất và tiêu thụ được 80 bình, trừ chi phí còn lãi từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng mỗi ngày, đồng thời giải quyết được việc làm thường xuyên cho 5 lao động của gia đình và 4 thanh niên tham gia cung cấp nước tại các đại lý. Là một đảng viên trẻ nên anh luôn ý thức được trách nhiệm của mình với công tác xã hội ở địa phương, chăm lo cho các hoạt động của thanh thiếu niên nhi đồng. Với những kiến thức đã được đào tạo là chuyên ngành công nghệ thông tin, trong tương lai Nguyễn Thanh Khiết mơ ước sẽ áp dụng công nghệ thông tin vào việc giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cho nông dân, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.