Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Dinhvantue
Đinh Văn Tuệ
Bachngocanh
Bạch Ngọc Ánh
Buiductoan
Bùi Đức Toán
No-person-img
Bùi Kỳ Lân
Buithihoangdieu
Bùi Thị Hoàng Diệu
Buithanhtrung
Bùi Thành Trung
Buivannet
Bùi Văn Nết
Blingtrop
Bling Trớp
No-person-img NGUYỄN THÁI SƠN

Ngày sinh: 10/03/1983
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Ấp Cống Đôi, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Ấp Cống Đôi là vùng ngoài quốc lộ 1A, là vùng đất màu mỡ, có nước ngọt quanh năm, thuận lợi cho phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là nuôi trồng thủy sản. Tuy nhiên, do trình độ hiểu biết khoa học kỹ thuật của người dân còn hạn chế nên trong rất nhiều năm, việc phát triển kinh tế nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, các gia đình thường làm ăn với qui mô nhỏ, vốn đầu tư thấp, năng suất lại không cao. Vào những năm 1998 – 2000, gia đình của Nguyễn Thái Sơn cũng nămg trong tình trạng như vậy , mặc dù có cơ sở bán cá giống song kết quả sản xuất đạt được không cao, sơn đã nhận thức được rằng do thiếu hiểu biết về khoa học kỹ thuật, thiếu kinh nghiệm và việc đầu tư không hợp lý.
Nhận thức được như vậy, anh đã đề xuất với gia đình cho đi học lớp Trung cấp nuôi trồng thủy sản tại trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật tại Cần Thơ. Năm 2004 tốt nghiệp, với vốn kiến thức được học tập, anh đã đủ tự tin để mở rộng mô hình sản xuất với qui mô lớn, với 4 ha đất ruộng anh đào ao ương cá giống, nuôi cá thịt và lập vườn để trồng cây đu đủ, xây chuồng trại nuôi heo. Nhờ có kiến thức khoa học kỹ thuật đồng thời với đức tính kiên trì, chịu khó nghiên cứu tìm hiểu nhu cầu thị trường cũng như nắm bắt kịp thời các thông tin khí hậu thời tiết để có biện pháp hớp lý bảo vệ nên hiệu quả kinh tế đã đạt được như mong muốn. trong một năm anh ương cá giống với 3 loại: rô đồng, rô phi, trê lai là 10 tấn, cá thịt gồm rô phi và điêu hồng 3 tấn, nuôi heo xuất chuồng 3 tấn, quả đu đủ 2 tấn, tổng doanh thu gần 400 triệu đồng, trừ chi phí lãi gần 200 triệu đồng. Thành công của anh còn được khẳng định bởi niềm tin của bà con trong ấp, bởi hơn 30 hộ dân trong ấp đã mua cá giống để nuôi, gia đình nào khó khăn anh giúp đỡ hỗ trợ bằng cách lấy tiền sau, anh tạo việc làm cho 3 thanh niên, giúp họ có cơ hội tiếp cận khoa học kỹ thuật và có những định hướng cho phát triển kinh tế hộ gia đình.
Không chỉ làm kinh tế giỏi, Nguyễn Thái Sơn còn khẳng định được vai trò trách nhiệm của một đoàn viên trong chi đoàn, tâm huyết nhiệt tình với phong trào, Sơn luôn có mong muốn các tổ chức Đoàn phải tuyên truyền rộng rãi trong thanh niên về lợi ích khi ra nhập tổ chức Đoàn Thanh niên, cần tạo cho thanh niên những cơ hội được học tập, tiếp cận với khoa học công nghệ, được giao lưu văn hóa, văn nghệ với các chi đoàn bạn. từ hoạt động của Đoàn, phải khẳng định được vai trò của đoàn viên, thanh niên để chính quyền địa phương quan tâm tạo điều kiện cho họ mở rộng các mô hình kinh tế VAC đồng thời giải quyết tốt vấn đề lao động việc làm phù hợp với tình hình phát triển kinh tế xã hội hiện nay.