Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Tranhoangphuc
Trần Hoàng Phúc
Tranphunghoangtuan
Trần Phùng Hoàng Tuấn
Tranquangdao
Trần Quang Đạo
Tranquockhanh
Trần Quốc Khánh
Trantuluc
Trần Tự Lực
Tranthanhcao
Trần Thanh Cao
Trantrungkien
Trần Trung Kiên
Tranvanhai
Trần Văn Hải
Nguyenhuuvinh NGUYỄN HỮU VĨNH

Bí thư Chi đoàn Đông Sơn
Ngày sinh: 17/7/1973
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Đông Sơn, Việt Đoàn, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Nói về Nguyễn Hữu Vĩnh – Chàng trai thanh niên được tỉnh Đoàn Bắc Ninh giới thiệu nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2006, không phải là một người có những thành tích nổi bật về lợi nhuận trong sản xuất kinh doanh, mà nói về anh, là nói về những ý tưởng táo bạo, dám nghĩ, dám làm.\
Nhận thấy cần thiết phải giúp đỡ bà con nông dân thay đổi những tập quán canh tác từ xa xưa, như: tự chọn giống, không thay đổi giống có chất lượng, chưa dám áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, thâm canh tăng vụ,… Nguyễn Hữu Vĩnh đã nảy sinh ý tưởng sản xuất giống lúa chất lượng cao tại chỗ để phục vụ cho nhân dân địa phương.
Nắm bắt được chủ trương của lãnh đạo xã, anh đã cùng gia đình và một số hộ gia đình thành lập tổ sản xuất lúa giống đi tiên phong trong sản xuất thử nghiệm các giống lúa với diện tích hơn 2 ha. Thật may mắn tổ sản xuất của anh đã nhận được sự hỗ trợ của dự án Dialogs về kinh phí và chuyển giao khoa học - kỹ thuật. Chính vì vậy, quá trình sản xuất hầu như không gặp trở ngại nào.
Giống lúa do tổ sản xuất của anh làm ra được cung cấp cho nhân dân địa phương đã đảm bảo 2 yếu tố: chất lượng tốt và giá thành hạ hơn so với giống bán trên thị trường từ 1.000 đến 1.500 đồng.
Từ những kết quả bước đầu, nhận thấy đây là một hướng đi đúng và có tương lai, anh đã mạnh dạn xin Ủy ban nhân dân huyện cho phép thành lập Hợp tác xã chuyên ngành sản xuất giống lúa Đông Sơn và ý tưởng của anh đã được Ủy ban nhân dân huyện phê duyệt. Hiện nay, Hợp tác xã do anh làm Chủ nhiệm đang đi vào hoạt động đạt hiệu quả cao. Đối với bà con nông dân địa phương thì đây là một món quà thật ý nghĩa, vì từ nay, họ không phải lo lắng về giống sản xuất, và điều quan trọng hơn, họ được mua giống giá vừa rẻ, vừa chất lượng.
Riêng đối với Nguyễn Hữu Vĩnh, là một đảng viên, một cán bộ Đoàn, anh đã khẳng định được vai trò của tuổi trẻ trong ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất; dám đương đầu và đi vào những lĩnh vực mới, lĩnh vực khó khăn. Anh xứng đáng được đền đáp bằng những niềm vui, niềm tin của nhân dân địa phương, bằng tình cảm, quí mến, trân trọng mà mọi người dành cho anh. Từ đây, uy tín của anh, uy tín của tổ chức Đoàn địa phương tiếp tục được khẳng định.