Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Lethanhlong
Lê Thành Long
Lethanhthien
Lê Thành Thiện
Levanson
Lê Văn Sơn
Lovanthu
Lò Văn Thu
Lovanvinh
Lô Văn Vinh
Luongthimen
Lương Thị Mến
Luongxuanviet
Lương Xuân Việt
Luuquangduoc
Lưu Quang Được
Nguyenduyson NGUYỄN DUY SƠN

Bí thư chi đoàn thôn 2
Ngày sinh: 21/9/1976
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Thôn 2, xã Đamb’ri, TX Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo quê Thạch Hà, Hà Tĩnh, từ nhỏ, Sơn đã cùng gia đình chuyển đến vùng đất cao nguyên để lập nghiệp. Những năm 1998 – 2000, Sơn và gia đình chuyển hướng sang chăn nuôi lợn, gà kết hợp với trồng trọt, nhưng tự làm ăn nhỏ lẻ, nên hiệu quả chẳng là bao.
Năm 2000, Sơn lấy vợ. Bố mẹ cho hai vợ chồng ra ở riêng với số vốn ít ỏi là 3 ha đất trồng dâu tằm và cà phê. Được bố mẹ cho đất, cho một ít vốn, Sơn nảy sinh ý định xây thêm chuồng trại để chăn nuôi lợn và gà công nghiệp, áp dụng những tiến bộ kỹ thuật được trang bị từ những lớp tập huấn chuyển giao do Đoàn xã tổ chức. Hai vợ chồng, mỗi lứa chăn hơn 100 con lợn, vài nghìn con gà, thu nhập khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng. Công việc chăn nuôi đang thuận lợi thì đến năm 2004, dịch cúm gia cầm đã chôn vùi hết cả một trại gà của Sơn.
Không chịu ngồi yên khi dịch cúm gia cầm hoành hành. Sơn bắt đầu nghiên cứu trồng thử hoa sen Thái Lan. May mắn cho Sơn, hoa sen Thái dễ dàng được người tiêu dùng chấp nhận với giá từ 5 nghìn đến 10 nghìn đồng/bông. Sơn vui mừng nâng diện tích trồng lên 5 sào. Hiện nay, thu nhập từ hoa sen Thái của Sơn mỗi năm đạt khoảng 200 triệu đồng, nhưng điều quan trọng hơn là, Sơn đã giải quyết được việc làm cho 8 lao động và giúp đỡ 70 hộ thanh niên cùng trồng loại hoa quý này.
Sơn tâm sự: “Hiện nay, gia đình tôi đã đầu tư giống cho nhiều người yêu thích nghề trồng hoa này trong thôn, xóm. Tôi đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Mong sao giá cả phù hợp để bà con thôn xóm có đời sống khá giả, làm giàu hơn cho quê hương, đất nước”.
Xin chúc cho chàng trai dám nghĩ, dám làm tiếp tục thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp. Xin chúc cho ước mơ giúp đỡ thanh niên, giúp đỡ bà con thôn xóm của anh sẽ thành hiện thực.