Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Lamvanlinh
Lâm Văn Linh
Leduycuu
Lê Duy Cửu
Lehongphong
Lê Hồng Phong
Lehuuthai
Lê Hữu Thái
Lekimhung
Lê Kim Hùng
Lengocthao
Lê Ngọc Thảo
Lesibay
Lê Sỹ Bảy
Letantai
Lê Tấn Tài
Nguyenducdung NGUYỄN ĐỨC DŨNG

Bí thư Đoàn xã Vĩnh Thái.
Năm sinh: 1978
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Vĩnh Thái, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Vĩnh Thái là một xã ngoại cách thành phố Nha Trang 3 km, người dân nơi đây vốn hiền hòa, sống chủ yếu nhờ sản xuất nông nghiệp và nghề phụ - dệt chiếu cói. Ngay từ nhỏ, cậu bé Dũng đã quen với công việc đồng áng phụ giúp cha mẹ. Thế rồi, cũng với tốc độ đô thị hóa, đất đai canh tác ngày càng thu hẹp, ngành nghề truyền thống đang dần mai một, Dũng trăn trở bởi nghề trồng lúa không thể đảm bảo đời sống cho gia đình. Anh quyết định chuyển sang chăn nuôi và trồng thêm hoa màu ngắn ngày. Thiếu kinh nghiệm, chăn nuôi ban đầu không mang lại kết quả, anh chỉ thấy buồn chứ không nản.
Năm 2003, được sự giúp đỡ của Đoàn thanh niên xã Vĩnh Thái, Dũng được vay 10 triệu đồng để đầu tư cho sản xuất. Số vốn vay không lớn, nhưng cùng với vốn tích lũy được, cũng đã giúp anh làm được chuồng nuôi, mua được trâu nái và heo giống, thuê được lao động và sắm được những vật tư cần thiết cho đàn gia súc nhỏ của mình. Cuối năm 2003, sau khi xuất chuồng lứa trâu và heo thịt đầu tiên, số tiền anh thu được chỉ vừa hòa vốn. “Với tôi, bước đi đầu tiên thế đã là thành công rồi”, anh nói chân thật. Vụ nuôi năm 2004, anh đã tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, nhất là được tham dự các lớp tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi do các cấp tổ chức, lại được sự động viên kịp thời của Đoàn thanh niên xã, trại nuôi nhỏ đã mang lại những khoản lãi đầu tiên, anh vẫn nhớ khi ấy, mình đã xúc động muốn rơi nước mắt. Bởi vì hướng sản xuất mà anh quyết tâm theo đuổi giờ đây đã chứng minh được tính đúng đắn và hiệu quả.
Anh đúc kết từ thực tế sản xuất của mình rằng: yếu tố mang lại sự thành công trong chăn nuôi là khâu chọn giống, giống phải tốt, khỏe, kháng được bệnh tật. Nhờ làm tốt ngay từ khâu chọn giống và các bước chăm sóc đảm bảo đúng kỹ thuật, đến nay, mỗi năm anh thu lãi khoảng 70-80 triệu đồng. Trang trại của anh đã giải quyết việc làm cho 5 lao động thường xuyên với thu nhập từ 500.000 - 1.000.000 đồng/người/tháng.
Kết quả đạt được những năm qua không làm anh hài lòng, bởi “thu lời như thế là còn thấp lắm, mình còn phải cố gắng nhiều, cũng bởi giá cả thị trường không ổn định làm ảnh hưởng nhiều đến việc sản xuất của mình”- anh tâm sự với chúng tôi như vậy.
Tích cực làm kinh tế nhưng Dũng không hề xao nhãng trách nhiệm của một Bí thư Đoàn xã. Kinh nghiệm công tác Đoàn và kinh nghiệm sản xuất đã bổ sung cho nhau, giúp anh thu hút được đoàn viên, thanh niên vừa tích cực tham gia xây dựng tổ chức Đoàn, vừa thi đua lao động sản xuất theo đúng định hướng phong trào Bốn mới của Đoàn. Không những vậy, anh cũng có những đóng góp đáng kể đối với hoạt động của các ngành đoàn thể khác, đặc biệt là Hội nông dân. Năm 2006, anh được Hội Nông dân xã Vĩnh Thái tặng danh hiệu Nông dân sản xuất giỏi. Đầu năm 2007, anh được bầu vào BCH Hội Nông dân xã Vĩnh Thái, nhiệm kỳ 2007- 2012.
Chia tay chúng tôi, Dũng đã nói những lời rất chân thành: “Để có cuộc sống như ngày hôm nay, tôi rất biết ơn Đảng và Nhà nước đã có những chính sách ưu đãi quan tâm đến đời sống thanh niên nông thôn, động viên tôi phấn khởi, hăng say sản xuất, thoát khỏi cái nghèo, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”.