Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Chuduclinh
Chu Đức Linh
Danhbona
Danh Bồ Na
Giangakhai
Giàng A Khai
Giangapha
Giàng A Pha
Hovankiet
Hồ Văn Kiệt
Hkepayun
H’ Kep Ayun
Hadinhthuy
Hà Đình Thủy
Hoangapao
Hoàng A Páo
Nguyendangkhanh NGUYỄN ĐĂNG KHÁNH

Bí thư Đoàn xã Thanh Long.
Đảng viên Đảng Cộng sản
Năm sinh: 19/5/1978
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 091 277 8968

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Về Yên Mỹ, Hưng Yên, điều đầu tiên tôi cảm nhận được ở mảnh đất này là nghề làm mộc ở đây rất phát triển. Hỏi thăm một số gia đình làm nghề mộc, tôi biết rằng, nghề mộc ở Yên Mỹ bắt đầu từ năm 1990 đến nay. Khi về đến xã Thanh Long, không khó khăn lắm, chỉ một lần hỏi thăm, tôi đã đến được xưởng mộc của Bí thư Đoàn xã Thanh Long – Nguyễn Đăng Khánh.
Năm nay Khánh 29 tuổi, nhưng đã có 7 năm theo nghề mộc của gia đình. Anh xuất ngũ tháng 2 năm 2000, về địa phương được đoàn viên, thanh niên tín nhiệm bầu làm Bí thư chi đoàn thôn và nay là Bí thư Đoàn xã. Nhìn xưởng mộc của vợ chồng Khánh, tôi nhìn thấy chàng trai 29 tuổi này rất đam mê nghệ thuật tạo hình, có óc thẩm mỹ và khả năng quản lý, tiếp cận thị trường tiêu thụ, thị hiếu người tiêu dùng. Rất nhiều gốc cây được tập trung về xưởng, rồi từ những gốc cây ấy, được Khánh tạo hình thành bộ bàn ghế ngồi trông thật sang trọng và tiện ích. Hiện nay, xưởng mộc của Khánh sản xuất chủ yếu là bàn ghế gốc cây, các loại chân tiện cầu thang và giường tủ; trong xưởng, thường xuyên có 6 lao động địa phương làm việc cho anh với mức lương từ 800 nghìn đến 1,5 triệu đồng/người/tháng, lương được trả theo khả năng và hiệu quả lao động của mỗi người.
Khánh cho chúng tôi biết về những vất vả, khó khăn khi ngày đầu thành lập xưởng sản xuất, cũng giống như khó khăn của bao thanh niên nông thôn khác khi bắt đầu lập nghiệp: thiếu vốn, chưa có tay nghề, chưa có thị trường tiêu thụ sản phẩm… Với anh, đã được rèn luyện trong quân ngũ, khó khăn gian khổ cũng đã qua, chính vì vậy mà bản lĩnh, nghị lực, ý chí và quyết tâm luôn giúp Khánh thành công trong sản xuất, kinh doanh.
Bắt đầu làm nghề, anh tham gia sản xuất cùng gia đình, rồi sau đó lập gia đình, vợ chồng anh ra ở riêng, phải xác định cuộc sống độc lập và tự chủ của mình. Vừa tham gia công tác Đoàn, vừa làm kinh tế gia đình, muốn trưởng thành, phải phấn đấu và rèn luyện – đó là suy nghĩ của Khánh. Vợ chồng anh đã sản xuất các mặt hàng chủ yếu từ bàn ghế gốc cây, các loại chân tiện cầu thang, giường tủ… thu nhập hàng năm đạt từ 40 đến 50 triệu đồng.
Nhìn lại chặng đường đã qua trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công, Khánh không chỉ phát triển kinh tế của gia đình, mà còn giúp nhiều thanh niên địa phương có tay nghề, có việc làm. Anh đã từng làm giáo viên dạy nghề cho thanh niên, giúp đỡ các hộ gia đình thành lập xưởng sản xuất, tiếp cận thị trường. Với mong muốn nâng cao tay nghề, mở rộng thị trường tiêu thụ, anh đã đi đến các địa phương, tìm đến các làng nghề truyền thống ở Hải Dương, Bắc Ninh để học hỏi kinh nghiệm. Là một Bí thư Đoàn xã, Khánh luôn trăn trở làm sao để ngành mộc ở địa phương phát triển hơn, giúp đỡ nhiều thanh niên có việc làm, phát triển kinh tế, làm giàu chính đáng tại địa phương. Vì theo Khánh, Hưng Yên rất gần với Hà Nội, đó là một điều kiện thuận lợi để tiêu thụ sản phẩm, chỉ cần nâng cao chất lượng sản phẩm, đa dạng mẫu mã, khẳng định uy tín, niềm tin với khách hàng, thì thanh niên có nghề mộc ở Thanh Long đều có cơ hội làm giàu.
Chia tay Khánh, một Bí thư Đoàn xã nhiệt tình, năng động và trách nhiệm, tôi thầm chúc những điều mong ước của Khánh sẽ thành hiện thực. Thanh niên Thanh Long sẽ có nhiều cơ hội phát triển kinh tế gia đình nếu có vốn phát triển sản xuất, có tay nghề khéo léo, vững vàng. Tôi tin ở Khánh và hy vọng trong nhiệm kỳ làm Bí thư Đoàn xã của anh, vị thế, vai trò của Đoàn tiếp tục được khẳng định và thanh niên luôn là lực lượng đi đầu thực hiện sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.