Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvannhan
Nguyễn Văn Nhân
Nguyenvanquan
Nguyễn Văn Quân
Nguyenvanson
Nguyễn Văn Sơn
Nguyenvantam
Nguyễn Văn Tâm
Nguyenvantan
Nguyễn Văn Tân
Nguyenvanthanh
Nguyễn Văn Thành
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguydinhphuc NGỤY ĐÌNH PHÚC

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
Năm sinh: 1973
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Làng Plei rơ hai II, phường Lê Lợi, thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Năm 2005 nhận thấy nhu cầu cây cảnh của người dân thị xã Kon Tum có xu hướng ngày càng tăng, Ngụy Đình Phúc quyết định đầu tư mua giống trồng cây cảnh và làm trang trại gia đình, với nhiều loại cây cảnh, cây thế như Vạn tuế, xanh, si,… số vốn ban đầu chỉ có 50 triệu đồng đến nay mỗi năm Phúc thu về từ cây cảnh khoảng 30 triệu đồng tiền lãi. Phúc còn đầu tư hơn 250 triệu đồng để ươm cây giống trên diện tích 5.600m2, mỗi năm thu từ bán cây giống hơn 100 triệu đồng. Phúc cho biết: Đối với cây cảnh, ta có thể nhân giống, chiết cành từ những cây ban đầu, cây cảnh để càng lâu thì có giá trị càng cao. Chính vì vậy mà phúc luôn mày mò, tìm hiểu, tiếp thu các thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật để tự nhân giống và chiết cành. Phúc yêu nghề trồng cây cảnh, nên Phúc thích tìm hiểu về văn hóa dân tộc vì theo anh để có những cây cảnh đẹp thì người tạo ra nó phải có ý tưởng sáng tạo, gửi được những nét đẹp văn hóa qua tạo hình, tạo dáng cho cây.
Ngoài ra để phát triển kinh tế gia đình phúc đầu tư vốn để mở cả cửa hàng sửa chữa xe máy, đầu tư mua ô tô tải ben 3 tấn chạy phục vụ các công trình xây dựng mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Theo suy nghĩ của Phúc, đối với cán bộ Đoàn muốn an tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao thì đòi hỏi bản thân phải biết làm kinh tế và linh động nhạy cảm với xu thế phát triển kinh tế của xã hội. Đối với thanh niên nông thôn hiện nay, để phát triển kinh tế gia đình có hiệu quả cần phải được tập huấn thường xuyên và đi tham quan thực tế các mô hình nông nghiệp có hiệu quả, tạo điều kiện cho thanh niên được vay vốn phát triển sản xuất.
Nghe những lời tâm sự đó của Phúc chúng tôi hiểu những suy nghĩ của anh – một Bí thư Đoàn xã còn nhiều trăn trở với công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở vùng núi Tây Nguyên còn nhiều khó khăn này. Hy vọng rằng Phúc sẽ làm được nhiều việc cho thanh niên nơi đây bằng tâm huyết của một đảng viên tận tâm với công việc, luôn coi trọng phát triển các mô hình kinh tế để thu hút và tập hợp thanh niên đến với tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên.
Với những kết quả đã đạt được, Ngụy Đình Phúc xứng đáng được nhận Giải thưởng Lương Định Của – phần thưởng cao quý của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn dành cho “Nhà nông trẻ xuất sắc” năm 2006.