Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenthanhtuan
Nguyễn Thanh Tuấn
Nguyenthicamvan
Nguyễn Thị Cẩm Vân
Nguyenthihai
Nguyễn Thị Hải
Nguyenthikhuy
Nguyễn Thị Khuy
Nguyenthinhan
Nguyễn Thị Nhẫn
No-person-img
Nguyễn Thị Thu Hường
Nguyenthuangan
Nguyễn Thừa Ngạn
No-person-img
Nguyễn Thành Nam
Ngotrieukhaihuynh NGÔ TRIỆU KHẢI HUỲNH

Năm sinh: 1979
Dân tộc: Mông
Địa chỉ: Xã Nghĩa Tá, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn
Điện thoại: 0281 - 841 185

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Nghĩa Tá là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn được hưởng hỗ trợ từ chương trình 135, 134 và nhiều chương trình khác của Chính phủ. Đồng bào các dân tộc xã Nghĩa Tá vốn có truyền thống yêu nước và sắt son với cách mạng, được Đảng và Nhà nước ghi nhận và biểu dương với danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang trong cuộc kháng chiến chống Pháp xâm lược.
Sinh ra và lớn lên trên quê hương anh hùng, Khải Huỳnh luôn mong muốn cống hiến sức trẻ, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp. Gia đình anh gồm 6 khẩu, với lao động chính là vợ chồng anh. Là dân tộc thiểu số nằm trong diện định canh, định cư, đời sống kinh tế gia đình trước đây hết sức khó khăn do thiếu đất canh tác, anh tâm sự: "Để có cuộc sống như hôm nay, gia đình tôi đã phải vượt qua biết bao gian khó: thiếu đất, thiếu vốn, thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm làm ăn...".Trong lúc đang lúng túng tìm hướng làm ăn, anh nhận được sự quan tâm và tư vấn giúp đỡ của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương và Đoàn Thanh niên. "Như được tiếp thêm sức mạnh, tôi đã mạnh dạn đi đầu trong phát triển kinh tế đồi rừng. Gia đình tôi được cấp quyền sử dụng đất gồm 0,3 ha đất nông nghiệp; 13 ha đất lâm nghiệp, trong đó tôi dùng 9 ha đất rừng để trồng quế theo dự án 5322" - anh vui vẻ kể lại. Với phương châm lấy ngắn nuôi dài, một mặt anh tận dụng đất soi bãi làm ruộng trồng lúa, ngô khoai; một mặt, chăm sóc chu đáo đồi rừng, đồng thời tận thu một số sản phẩm phụ như cây vầu, nứa bán làm nguyên liệu giấy để tăng thêm thu nhập, cải thiện đời sống gia đình và có vốn để tiếp tục đầu tư phát triển sản xuất. Qua tìm hiểu nhu cầu của địa phương, anh mạnh dạn vay vốn ngân hàng mua máy ủi để san lấp mở rộng mặt bằng phục vụ các hộ gia đình muốn mở rộng sản xuất.
Năm 2005, diện tích rừng quế của gia đình anh đã cho thu hoạch khai thác chặt tỉa, cùng với thu nhập từ thả cá, chăn nuôi lợn, gà, trâu, trồng lúa, ngô, khai thác lâm sản phụ và tiền công thuê san ủi đất, doanh thu của gia đình anh đã đạt 126 triệu đồng, trừ hết chi phí, anh thu lãi 80 triệu đồng. Năm 2006, tổng thu tăng lên 150,5 triệu đồng, lợi nhuận cũng tăng lên 100 triệu đồng. Sáu tháng đầu năm 2007, anh cũng đã thu được 47 triệu đồng.
Bản thân là một uỷ viên Ban Chấp hành Đoàn xã, mô hình sản xuất nông lâm và dịch vụ kết hợp của gia đình anh thực sự đạt hiệu quả kinh tế theo định hướng phong trào Bốn mới của Đoàn và là một điển hình để các hộ gia đình tại địa phương, đặc biệt là các gia đình trẻ học tập. Để đạt được những két quả kể trên, gia đình anh đã có bước chuẩn bị và xây dựng kế hoạch phát triển sản xuất trên 10 năm. Từ một hộ nghèo, gặp nhiều khó khăn trong đời sống, cùng với sự chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đến nay gia đình anh đã từng bước ổn định về kinh tế, có vốn đầu tư phát triển sản xuất và giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Anh nói với chúng tôi: "Gia đình tôi luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, chấp hành tốt chủ trương của Đảng,pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu xoá đói giảm nghèo, xứng đáng với truyền thống quê hương anh hùng cách mạng".
Chia tai Khải Huỳnh, trong chúng tôi tràn ngập niềm tin vào sức trẻ và óc sáng tạo, dám nghĩ, dám làm của những đoàn viên, thanh niên dân tộc nơi đây. Họ sẽ tôn thêm vẻ đẹp của vùng đất anh hùng.