Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanson
Nguyễn Văn Sơn
Nguyenvantam
Nguyễn Văn Tâm
Nguyenvantan
Nguyễn Văn Tân
Nguyenvanthanh
Nguyễn Văn Thành
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguyenvantrong
Nguyễn Văn Trọng
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Luongxuanviet LƯƠNG XUÂN VIỆT

Ngày sinh: 7/2/1978
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Tân Định, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Giấy khen của Giám đốc, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Công ty Cao su Phước Hòa.
- Giải khuyến khích Hội thi “Sáng tạo nhà nông” tỉnh Bình Dương lần thứ hai.
Quá trình trưởng thành:
Nông trường Cao su Nhà Nai là một đơn vị thuộc Công ty Cao su Phước Hòa. Trong những năm qua ở nông trường đã xuất hiện nhiều tấm gương lao động tiên tiến, góp phần thúc đẩy phong trào lao động, sản xuất trong toàn công ty. Lương Xuân Việt, công nhân khai thác mủ cao su của nông trường là một trong những tấm gương tiêu biểu ấy. Câu chuyện về Lương Xuân Việt bắt đầu từ cuộc vận động “sáng kiến – cải tiến – tiết kiệm” do Đoàn Thanh niên công ty Phước Hòa phát động, từ thực tiễn lao động sản xuất Việt đã thực hiện ý tưởng dùng động cơ hon đa đưa mủ cao su lên xe.
Việt kể: Khi đưa mủ cao su lên xe để vận chuyển về công ty, tôi quan sát thấy người công nhân cao su vất vả và có thể gặp nhiều nguy hiểm như té ngã, mặt khác trong thời gian đổ mủ lên mủ dễ bị đông cứng ảnh hưởng đến chất lượng mủ… Xuất phát từ thực tiễn đó, tôi nghĩ cần phải có một phương pháp đưa mủ lên xe để giảm bớt sự vất vả cho công nhân. Tôi đã tìm hiểu và nhận thấy máy bơm nước không thể đưa mủ lên xe vì hiệu suất của cánh quạt nhỏ không đủ công suất, trong khi đó nơi làm việc lại không có điện và nếu dùng máy dầu thì chi phí lại quá cao. Từ đó, tôi quyết tâm thực hiện phương pháp dùng động cơ hon đa đưa mủ lên xe.
Từ năm 2004, tôi đã 17 lần thử nghiệm dùng động cơ hon đa đưa mủ cao su lên xe, mỗi lần thực hiện tôi lại mày mò để tích lũy kinh nghiệm và tìm gia những giải pháp tối ưu nhất. Đến năm 2005, đợt bơm mủ lên xe bằng động cơ hon đa đã thành công, theo tính toán của phòng kinh tế công ty thì với sáng kiến của tôi, mỗi ngày làm lợi cho công ty 2,7 triệu đồng và một năm làm lợi cho công ty khoảng 769 triệu đồng. Bên cạnh đó, thời gian đưa mủ lên xe được tiết kiệm tối đa, tiết kiệm được sức lao động cho người công nhân lại giảm khả năng xảy ra tai nạn lao động trong sản xuất và giảm thấp nhất được lượng mủ hao tổn trong quá trình vận chuyển.
Với sáng kiến đưa mủ lên xe bằng động cơ hon đa, Việt đã được giám đốc công ty, Công đoàn và Đoàn Thanh niên công ty tặng giấy khen và tiền thưởng 6 triệu đồng. Niềm vui lớn hơn đối với Việt đó chính là trong Hội thi “Sáng tạo nhà nông” tỉnh Bình Dương lần thứ hai, sáng kiến của Việt đã được giải khuyến khích. Việt xứng đáng với danh hiệu “Nhà nông trẻ xuất sắc”, nhận Giải thưởng Lương Định Của trong năm 2006 này của tỉnh Bình Dương, mong rằng Việt còn có nhiều sáng kiến hơn nữa trong quá trình lao động của mình, tôi tin là như thế bởi Việt là một thanh niên giàu nghị lực và tâm huyết với công việc của mình.