Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanquan
Nguyễn Văn Quân
Nguyenvanson
Nguyễn Văn Sơn
Nguyenvantam
Nguyễn Văn Tâm
Nguyenvantan
Nguyễn Văn Tân
Nguyenvanthanh
Nguyễn Văn Thành
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguyenvantrong
Nguyễn Văn Trọng
Lovanvinh LÔ VĂN VINH

Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ xã Bắc Sơn
Ngày sinh: 18/5/1975
Dân tộc: Thái
Địa chỉ: Bản Mánh, xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Bằng khen Trung ương Hội Nông dân.
- Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An.
- Cúp giải thưởng việc làm cho thanh niên của Tổ chức Lao động Quốc tế.
- Giải thưởng Báo tuổi trẻ tỉnh Nghệ An của Báo nghệ Anh …
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên ở xã Bắc Sơn, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, một xã vùng sâu, vùng cao còn gặp nhiều khó khăn, đất đai cằn cỗi, đời sống của bà con nhân dân chỉ trông chờ vào những sào ruộng khoán, chăn nuôi, trồng trọt theo tập quán lạc hậu, sản phẩm làm ra không đủ ăn, gia đình Lô Văn Vinh cũng như bao gia đình khác nơi đây, cha mẹ lam lũ vất vả quanh năm cũng không đủ ăn. Vì thương cha mẹ, thương các em nên học hết lớp 9 anh phải nghỉ học để cùng bố mẹ làm kinh tế lo cho các em ăn học.
Năm 1995, anh lập gia đình và cũng từ đây anh tham gia nhiệt tình các phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội nông dân, đến năm 1996 được đoàn viên tín nhiệm bầu vào BCH chi đoàn và anh giữ chức vụ Phó Bí thư chi đoàn Bản Mánh, rồi đến năm 1999 lên Phó Bí thư Đoàn xã Bắc Sơn.Vinh có một ước mơ và mong muốn làm sao để trở thành một người làm kinh tế trang trại điển hình trong xã, anh trẳn trở, suy nghĩ và quyết định làm kinh tế trang trại VACR; anh xin đất ở Thung Manh, được xã đồng ý cho đất, anh mừng nhưng lại lo vì không có tiền đầu tư. Nhưng có chí thì phải làm, tự nhủ như vậy, nên anh đã quyết định vay vốn để thuê lao động khai hoang 3 ha vùng đất bằng để gieo ngô ngay vụ xuân năm 2000. Do đất màu mỡ, thời tiết khí hậu thuận nên ngay từ vụ đầu tiên anh đã thu hoạch 10 tấn ngô hạt, thành công này đã động viên anh mạnh dạn đầu tư, tiếp tục mở rộng diện tích trang trại.
Trong hai năm 2001, 2002 anh vẫn tiếp tục trồng ngô và thu được 25 đến 30 tấn ngô hạt và bán được hơn 50 triệu đồng; từ nguồn thu nhập này, anh đã vay thêm tiền để thuê máy san ủi mở rộng diện tích, đắp một con đập diện tích mặt nước 1,5 ha, ủi 1ha ruộng làm lúa. Với lợi thế khu vực trang trại có đồng cỏ, anh quyết định mua 7 con trâu, 5 con bò để nuôi sinh sản, tổng số vốn anh đầu tư đã lên tới 120 triệu đồng. Từ năm 2003 đến nay, với diện tích 28 ha và số vốn làm ra lại được đầu tư là hơn 500 triệu đồng anh đã có thu nhập cao, trong hai năm 2005, 2006 thu nhập từ cây ngô, sắn và lúa là 186 triệu, từ cá là 18 triệu. Anh trồng hơn 200 cây thế, nuôi 26 con trâu, 28 con bò và 30 con dê; khoanh nuôi và bảo vệ 15 ha rừng. Với mô hình làm kinh tế trang trại, Lô Văn Vinh đã giúp cho 20 thanh niên có việc làm với thu nhập từ 750.000 đến 900.000đồng/tháng, vào thời điểm thu hoạch, anh tạo điều kiện cho các chi đoàn, chi hội trong xã làm thêm gây quĩ hoạt động. Anh còn giúp cho 02 gia đình xóa nhà tranh tre dột nát, đầu tư sửa chữa, nâng cấp, mở rộng 7km đường đến trang trại, tạo điều kiện đi lại cho bà con trong vùng được thuận lợi, lắp đặt 2 km đường ống dẫn nước để có nước sạch sinh hoạt.
Như vậy, từ hai bàn tay trắng, từ đói, nghèo Lô Văn Vinh đã trở thành một chủ trang trại giàu có bằng đức tính kiên trì, cần cù chịu khó, dám nghĩ, dám làm, tích cực học tập lao động. Anh đã đạt rất nhiều thành tích xuất sắc trong nhiều phong trào hoạt động. Từng là đại biểu dự Đại hội Nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ II và được Trung ương Hội Nông dân tặng Bằng khen; Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Nghệ An và được chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất giỏi 5 năm (2000- 2004); được tổ chức lao động Quốc tế trao tặng Cúp giải thưởng việc làm cho thanh niên, Báo nghệ Anh trao Giải thưởng Báo tuổi trẻ tỉnh Nghệ An… Hiện nay với trách nhiệm là một Chủ tịch Hội chữ thập đỏ, đại biểu Hội đồng Nhân dân xã Bắc Sơn, Vinh vẫn luôn dành sự quan tâm của mình cho công tác Đoàn và cho phong trào địa phương, tham gia các hoạt động của Đoàn với vai trò là một đoàn viên tích cực.