Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
No-person-img
Bùi Kỳ Lân
Buithihoangdieu
Bùi Thị Hoàng Diệu
Buithanhtrung
Bùi Thành Trung
Buivannet
Bùi Văn Nết
Blingtrop
Bling Trớp
Capkimthanh
Cáp Kim Thành
Chuduclinh
Chu Đức Linh
Danhbona
Danh Bồ Na
Lethanhtung LÊ THANH TÙNG

Năm sinh: 04/10/1979 - Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Lê Thanh Tùng sinh ra và lớn lên tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi đất thép, anh là một tấm gương điển hình trong phong trào làm kinh tế giỏi, tâm huyết, nhiệt tình tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Từ năm 2005- 2007, Tùng đã được nhận nhiều giấy khen, bằng khen vì những đóng góp của mình; năm 2005, Tùng được UBND thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong nhiều năm, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố; năm 2006, Sở Nông nghiệp và PTNT tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong sản xuất, đóng góp vào sự phát triển của nông nghiệp, nông thôn thành phố. Tùng đã nhận đựợc rất nhiều giấy khen của các cấp bộ Đoàn trong tỉnh vì có nhiều nỗ lực vươn lên trong học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh giỏi, đóng góp trong phong trào xây dựng tổ chức Đoàn, Hội.
Với sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự hỗ trợ của các ban, ngành, đoàn thể, Lê Thanh Tùng với ý chí và khát vọng làm giàu của một thanh niên nông thôn thiệt thòi trên con đường học tập, đã vươn lên khẳng định mình. Tùng luôn lặng lẽ tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm, tích cực tham gia các lớp tập huấn, thăm quan các mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn. Những trăn trở, suy nghĩ mình phải làm gì, nuôi con gì cho phù hợp với điều kiện kinh tế hiện tại của gia đình, vốn đầu tư, điều kiện đất đai, thị trường tiêu thụ đã được Tùng nghĩ và lựa chọn khi còn 22 tuổi.

Rồi Tùng cũng chọn được nghề nuôi dế thương phẩm cho mình vào năm 2000, Tùng mạnh dạn đưa tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất nuôi dế thương phẩm với mong muốn đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng thành phố. Bước đầu mới vào nghề, gặp không ít khó khăn về giống, vốn đầu tư, kỹ thuật chăn nuôi, thị trường tiêu thụ. Đến nay, qua 7 năm, với diện tích nuôi 700m2, Tùng luôn nuôi khoảng 400 nghìn con dế, mỗi năm anh cho thu nhập trên 200 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 12 lao động ở địa phương với mức thu nhập 1,1 triệu đồng/người/tháng. Thành công của Tùng thực sự đã đem đến niềm vui cho gia đình anh, họ hàng và những người đã cùng anh vào nghề nuôi dế thương phẩm, bên cạnh đó khẳng định được sự quyết tâm học hỏi của một thanh niên nông thôn không có điều kiện học tập cũng có thể thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp.
Tùng đã tìm hướng đi phù hợp trong phát triển kinh tế nông nghiệp, chọn một nghề mới, tìm một thị trường mới, hiểu được thị hiếu của người tiêu dùng, xu thế phát triển tất yếu của xã hội là những điều cần thiết cho thành công. Tùng cho chúng tôi biết rằng: Để có được thành công trong nghề chăn nuôi dế hiện nay, anh đã phải nỗ lực rất nhiều, tự học hỏi, tìm hiểu khoa học kỹ thuật, dám đưa mô hình mới, không sợ thất bại và quyết tâm vượt qua khó khăn của chính mình và gia đình. Lê Thanh Tùng không chỉ làm kinh tế giỏi, anh còn tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên địa phương, anh luôn suy nghĩ “nếu rời xa tổ chức Đoàn, không gắn bó với tổ chức Đoàn, sẽ không có cơ hội nào tốt cho mỗi thanh niên khi biết hoà nhập và học tập”.
Tùng đã thành công như thế đấy, đã có ở trong tâm một trái tim tuổi trẻ khát vọng làm giàu và chia sẻ niềm vui, thành công với mọi người, Tùng luôn cần ở bè bạn sự chia sẻ cuộc sống. Mỗi người thành công trong phát triển kinh tế luôn cần một niềm vui và hạnh phúc của một cộng đồng thân ái; tình yêu, trách nhiệm và sức mạnh đoàn kết sẽ tạo đà cho một xã hội phát triển. Tôi đã hiểu thêm như thế từ sự thành công của một thanh niên nông thôn giàu nghị lực như Tùng trên mảnh đất thép anh hùng – Củ Chi.