Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguyenvantrong
Nguyễn Văn Trọng
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Nguyenvietthai
Nguyễn Viết Thái
No-person-img
Phan Đình Hiện
No-person-img
Phan Viết Tăng
Lethanhlong LÊ THÀNH LONG

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Phó Bí thư chi đoàn
Năm sinh: 1977
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định là một xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng bãi ngang ven biển với diện tích đất tự nhiên là 2.142 ha, trong đó phần lớn là đất cát và núi đá. Do điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng khắc nghiệt, nên nghề chăn nuôi, trồng trọt ở đây gặp rất nhiều khó khăn, người dân chủ yếu trông chờ vào nguồn lợi từ biển cả.
Xác định nguồn lợi biển có hạn, nền kinh tế địa phương không thể vụ thuộc vào đánh bắt thủy, hải sản gần bờ, Ban chấp hành Đảng bộ xã đã ra nghị quyết chuyển hướng phát triển ngành thủy sản địa phương sang đánh bắt xa bờ, đẩy mạnh nuôi trồng và chế biến thủy, hải sản.
Nắm bắt được chủ trương của địa phương, chàng thanh niên Lê Thành Long đã manh nha ý tưởng thành lập một xưởng chế biến cá cơm xuất khẩu. Để biến ý tưởng thành hiện thực, Long đã có những bước đi thận trọng. Lúc đầu, Long vào Nha Trang để học cách chế biến cá cơm, đi khảo sát nguồn nguyên liệu cá ở các vùng lân cận. Qua nhiều năm trăn trở, tính toán, Long đã quyết định tập trung nguồn vốn của gia đình, cộng với nguồn vay từ bạn bè để mở cơ sở chế biến cá cơm xuất khẩu. Chỉ sau 3 tháng thành lập, cơ sở của Long đã được nhiều người biết đến, khách hàng đã đến tận cơ sở để ký hợp đồng thu mua. Hiện nay, cơ sở của Long đã giải quyết việc làm cho hơn 10 lao động là thanh niên địa phương, thu nhập bình quân khoảng 1 triệu đồng/người/tháng, riêng Long, bình quân mỗi năm thu lợi nhuận khoảng 70 triệu đồng. Điều đáng mừng đối với Long là, qua trung gian sản phẩm của Long đã đến được với thị trường Nhật Bản, Trung Quốc,…
Luôn không bằng lòng với những gì mình đạt được, năm 2005, nắm bắt được nhu cầu thị trường về loại tôm thẻ chân trắng (một giống tôm mới được nhập về Việt Nam), Long đã mạnh dạn vay vốn ngân hàng, đầu tư xây dựng một hồ tôm rộng 3.500m2 để nuôi thí điểm giống tôm này. Với quyết tâm, đức tính siêng năng, cần cù của người con vùng nắng, gió, Long vừa học hỏi, vừa mày mò làm thử, dành thời gian tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật do tỉnh, huyện tổ chức, những vấn đề còn vướng mắc, Long tới trung tâm Khuyến ngư tỉnh, nhờ cán bộ chuyên môn hướng dẫn. Chỉ sau nửa năm. Long đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi, kết quả của vụ đầu tiên với 50 triệu đồng lợi nhuận ròng. Hiện nay, Long đã sở hữu 3 đìa tôm, với tổng diện tích gần 1 ha, canh tác 4 vụ/năm; trung bình mỗi vụ, Long thu được khoảng 60-70 triệu đồng, trừ chi phí, Long còn lãi khoảng 30 triệu đồng/vụ.
Làm kinh tế giỏi, nhưng Long không giữ kinh nghiệm cho riêng mình, trái lại, Long thường xuyên tuyên truyền phổ biến kinh nghiệm sản xuất, kỹ thuật canh tác và hỗ trợ vốn cho đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn, chi hội, giúp họ nhanh chóng làm giàu trên mảnh đất quê hương.
Dù công việc làm ăn rất bận rộn, nhưng Long luôn dành thời gian hợp lý để sinh hoạt chi đoàn, chi hội. Năm 2005, Hội LHTN Việt Nam xã Mỹ An tổ chức đại hội lần thứ nhất, Long đã được đại hội tín nhiệm bầu vào Ủy ban Hội LHTN Việt Nam xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2005 – 2010.