Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Huynhvanthao
Huỳnh Văn Thảo
Latrungdong
La Trung Đồng
Lamhoangtrong
Lâm Hoàng Trong
Lamvanlinh
Lâm Văn Linh
Leduycuu
Lê Duy Cửu
Lehongphong
Lê Hồng Phong
Lehuuthai
Lê Hữu Thái
Lekimhung
Lê Kim Hùng
Letantai LÊ TẤN TÀI

Bí thư chi đoàn
Năm sinh: 1973
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Ấp Gò Ớt, xã Tuyên Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Trong công tác thanh niên, có nhiều cách, có nhiều hình thức tổ chức hoạt động để thu hút, tập hợp thanh niên. Tùy từng điều kiện cụ thể, mỗi cấp bộ Đoàn, đặc biệt, mỗi thủ lĩnh thanh niên sẽ lựa chọn cho đơn vị mình hình thức thích hợp nhất. Điều này đã gần như là công thức đối với đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở, nhất là cán bộ chi đoàn.
Gặp Lê Tấn Tài, chàng Bí thư chi đoàn, sinh năm 1973 ở ấp Gò Ớt, xã tuyên Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An mới hiểu thấu những triết lý về cán bộ chi đoàn. Như biết bao vùng quê khác của đồng bằng sông Cửu Long, Tuyên Thạnh quê Tài cũng chỉ trông chờ vào nguồn thu chính là sản xuất nông nghiệp. Năm 1999, thực hiện chủ trương của cấp ủy địa phương, trong đó có sự chỉ đạo của Đoàn cấp trên về xây dựng, củng cố, nâng cao hiệu quả hoạt động hiệu quả của các câu lạc bộ, tổ kinh tế hợp tác trong thanh niên, Tài đã vận động thêm 10 đoàn viên trong chi đoàn thành lập Tổ kinh tế hợp tác thanh niên. Gọi là Tổ kinh tế hợp tác thanh niên, nhưng công cụ hoạt động của tổ rất đơn giản, chỉ vẻn vẹn có một chiếc máy cắt lúa và một phà chuyên chở. Toàn bộ kinh phí mua sắm, tổ vay từ nguồn vốn Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm. Chỉ có như vậy thôi, nên Tài và các bạn làm không hết việc trong dịp đúng mùa vụ. trừ hết chi phí, mỗi thành viên trong tổ đều có thu nhập từ 40 đến 50 nghìn đồng/ngày.
Thấy làm ăn có chiều hướng tốt, Tài cùng anh em đã mạnh dạn đầu tư thêm máy móc, thiết bị để mở rống sản xuất, đồng thời thu hút, kết nạp thêm thành viên. Đến nay, Tổ kinh tế hợp tác thanh niên do Tài làm tổ trưởng đã có 25 thanh viên. Tổ hiện có 3 máy cắt lúa và 2 phà chuyên chở. Tài cho biết, vào mùa rộ, ngoài 25 thành viên của tổ. Tài còn giải quyết việc làm cho khoảng 30 thanh niên khác, chủ yếu là tham gia vận chuyển lúa đã được máy cắt, mỗi thanh niên được tổ trả trung bình 40 nghìn đồng/ngày.
Không chỉ giỏi trong việc tập hợp thanh niên làm kinh tế, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao cũng là một thế mạnh của chi đoàn ấp Gò Ớt. Ở chi đoàn. Tài đã xây dựng được Câu lạc bộ hát với nhau, sinh hoạt đều đặn vào tối thứ 7 hàng tuần; các hoạt động tình nguyện tại chỗ được chi đoàn triển khai thực hiện thường xuyên, góp phần tích cực vào việc xây dựng đời sống văn hóa mới ở khu dân cư. Lê TấnTài thật xứng đáng được vinh danh với những đóng góp của anh trong công tác xây dựng, củng cố hoạt động của cơ sở Đoàn, vận động và tổ chức thanh niên nông thôn tham gia phát triển kinh tế.