Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Ngotrieukhaihuynh
Ngô Triệu Khải Huỳnh
Nguyenducdong
Nguyễn Đức Đồng
Nguyenducdung
Nguyễn Đức Dũng
Nguyendinhruyen
Nguyễn Đình Ruyến
Nguyendangkhanh
Nguyễn Đăng Khánh
Nguyenduyson
Nguyễn Duy Sơn
No-person-img
Nguyễn Hữu Phước
Nguyenhuuvinh
Nguyễn Hữu Vĩnh
Lesibay LÊ SỸ BẢY

Năm sinh: 1972
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Đông Hoàng, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Đông Hoàng là một xã thuần nông, người dân cần cù lao động nhưng kinh tế nông nghiệp chậm phát triển, người dân thiếu việc làm và đặc biệt là đoàn viên, thanh niên thường đi làm ăn ở các địa phương khác. Đứng trước tình hình đó, Đảng và chính quyền địa phương đã có những chủ trương chính sách kịp thời như đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi, xây dựng cánh đồng 50 triệu/ha. Từ chủ trương đó đã có tác động tích cực đến người dân Đông Sơn nói chung và Đông Hòa nói riêng nên kinh tế nông nghiệp trong những năm gần đây đã có chiều hướng phát triển tốt, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ phát triển, ngành nghề truyền thống được quan tâm đầu tư.
Hơn 10 năm trước, Lê Sỹ Bảy – một thanh niên chỉ học hết lớp 10 rồi nghỉ học để ở nhà giúp cùng gia đình làm nông nghiệp, sau một vài năm, Bảy thấy thu nhập không đủ cho cuộc sống của gia đình mình. Anh đã vào học nghề chế tác đá mỹ nghệ tại công ty liên doanh Việt – Hàn; vừa học, vừa làm bằng tất cả tâm huyết của mình với nghề đồng thời tạo niềm tin được với công ty nên anh đã nắm bắt bí quyết nghề chế tác đá mỹ nghệ rất nhanh chóng. Chỉ sau hai năm vừa học vừa làm anh đã đủ tự tin và có khát vọng lập nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, với số vốn 10 triệu đồng có được từ bán xe máy và vay được của bạn bè anh đã thành lập xưởng chế tác đá của riêng mình. Lúc đó điều làm cho Bảy luôn suy nghĩ là trước khi đi, anh đã hứa với gia đình và bạn bè là đi học nghề rồi về làm giàu trên mảnh đất quê hương mình, do vậy mà sau hai năm thành lập cơ sở chế tác tại Thành phố Hồ Chí Minh, mặc dù không gặp nhiều khó khăn song anh vẫn quyết định chuyển toàn bộ cơ sở về làng Cẩm Tú quê anh.
Bước đầu thành lập lại cơ sở sản xuất của mình anh đầu tư mua 30 máy như máy tiện, máy cắt đá, máy xay đai, sau đó được chính quyền địa phương, ngân hàng giúp đỡ vay vốn để mở rộng qui mô sản xuất, đào tạo nghề đến nay cơ sở của anh đã có 80 máy hoạt động ổn định với 4 sản phẩm chính để gắn lên đồ tramg sức như đồng hồ, nhẫn, găm tóc, cài áo. Kết quả sản xuất luôn tạo cho anh một niềm tin vững chắc trong hoạt động kinh doanh bởi hàng năm tổng doanh thu của cơ sở đạt trên 5 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho trên 100 lao động là đoàn viên, thanh niên của địa phương và các xã lân cận. Năm 2004, anh được gia nhập Hội doanh nghiệp trẻ huyện Đông Sơn, tại Đại hội Liên hiệp Thanh niên huyện Đông Sơn nhiệm kỳ 2004 – 2009, anh vinh dự được suy tôn là một trong 10 gương mặt xuất sắc của huyện trong phát triển kinh tế và hoạt động Đoàn, Hội.
Thành công của Bảy là được khẳng định bằng hiệu quả kinh tế mà hàng năm cơ sở có được, nhưng điều quan trọng hơn là Bảy đã tạo được niềm tin cho khách hàng và giúp đỡ thanh niên địa phương có việc làm, đóng góp vào việc phát triển kinh tế, xã hội của địa phương thông qua các hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội. Khi nói về những kết quả của mình, anh khẳng định: Đây mới chỉ là kết quả bước đầu nhưng tôi thấy rằng trong tình hình hiện nay, cơ chế thị trường có sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, các tổ chức Đoàn – Hội thì thanh niên có rất nhiều cơ hội để làm giàu chính đáng, nhưng đòi hỏi hiện nay đối với thanh niên là phải mạnh dạn, nhạy bén, kiên trì và có quyết tâm chắc chắn sẽ thành công. Có lẽ, đó chính là bài học kinh nghiệm mà Bảy đã rút ra được trong suốt chặng đường lập nghiệp và đến hôm nay, anh đã thành công với những ước mơ khát vọng của tuổi trẻ, làm giàu trên chính quê hương của mình.