Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenthanhkhiet
Nguyễn Thanh Khiết
Nguyenthanhtuan
Nguyễn Thanh Tuấn
Nguyenthicamvan
Nguyễn Thị Cẩm Vân
Nguyenthihai
Nguyễn Thị Hải
Nguyenthikhuy
Nguyễn Thị Khuy
Nguyenthinhan
Nguyễn Thị Nhẫn
No-person-img
Nguyễn Thị Thu Hường
Nguyenthuangan
Nguyễn Thừa Ngạn
Lengocthao LÊ NGỌC THẢO

Ngày sinh: 02/4/1973
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Sở Thủy sản tỉnh Quảng Nam

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Tốt nghiệp đại học với tấm bằng kỹ sư nuôi trồng thủy sản, Lê Ngọc Thảo được nhận về công tác tại Trung tâm Khuyến ngư và phát triển giống thủy sản Quảng Nam. Điều đó đã khiến Thảo vui mừng khôn xiết, vì mong muốn làm việc theo đúng chuyên ngành được đào tạo của anh đã được đáp ứng.
Những năm mới chia tách tỉnh, tình hình phát triển kinh tế thủy sản của Quảng Nam còn gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là phong trào nuôi tôm sú nước lợ của bà con mới chỉ ở mức độ sơ khai, chưa tương xứng với tiềm năng của tỉnh. Trong hoàn cảnh đó, là một thanh niên với bầu nhiệt huyết và sức trẻ, lại là người có chuyên môn, Thảo không khỏi băn khoăn. Anh lao vào tìm tòi, nghiên cứu ứng dụng các thành tựu khoa học để áp dụng cho phong trào nuôi thủy sản của nhân dân địa phương.
Được lãnh đạo phân công theo dõi, chỉ đạo trực tiếp phong trào nuôi trồng thủy sản của nông ngư dân, đặc biệt là nuôi tôm sú nước lợ và nuôi thủy sản nước ngọt ở các vùng núi cao của tỉnh, gần 10 năm công tác, thảo luôn sát cánh cùng bà con nông dân, luôn coi trọng kiến thức thực tế, lấy thực tế làm kinh nghiệm cho mình. Anh luôn tâm niệm: “Kết quả thực tế mà nông dân đạt được chính là hiệu quả công tác của mình”. Tiếp xúc, hướng dẫn người dân tham gia phát triển kinh tế thủy sản, nhưng Thảo rất khiêm tốn. Những vấn đề bà con hỏi, nếu biết và nắm chắc chắn thì anh giảng giải, trả lời rất chi tiết; những điều mà anh chưa biết chắc chắn thì anh chủ động liên hệ với các chuyên gia của các Viện, các trường đại học để nắm bắt và thông tin lại cho bà con.
Quá trình công tác gắn bó với ngành, cũng là quá trình để thảo khẳng định mình. Con đường sự nghiệp của Thảo được gắn liền với những đề tài nghiên cứu hoặc trực tiếp làm chủ đề tài, hoặc gián tiếp hỗ trợ cho đồng nghiệp. Những đề tài của những con người tâm huyết với nghề như anh đã góp phần không nhỏ trong hoạt động nuôi trồng thủy hải sản của bà con nông ngư dân quê anh. Thảo cho biết, từ năm 1998 đến nay, anh đã nghiên cứu thành công 5 đề tài khoa học, trong đó, có tới 4 đề tài là nghiên cứu phát triển con tôm sú, tôm rảo thương phẩm, đề tài còn lại anh nghiên cứu về công nghệ sản xuất giống cá rô phi đơn tính dòng GIFT. Thời gian tới, anh dự định sẽ nghiên cứu một số đề tài nhằm nhân rộng, làm phong phú thêm nguồn thủy hải sản cho địa phương.
Chúng ta trân trọng những con người làm khoa học như Thảo. Ở anh luôn toát lên phong cách của một cán bộ nghiên cứu khoa học tâm huyết với nghề, nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, vì dân. Những thành quả nghiên cứu khoa học đem lại cho anh sự trưởng thành, nhưng cũng chính những thành quả của anh đã góp phần không nhỏ vào hoạt động nuôi trồng thủy hải sản của bà con nông dân Quảng Nam