Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyentienngan
Nguyễn Tiến Ngạn
Nguyentritam
Nguyễn Trí Tâm
Nguyentruongson
Nguyễn Trường Sơn
Nguyenvanduc
Nguyễn Văn Đức
Nguyenvanua
Nguyễn Văn Ưa
Nguyenvancuong
Nguyễn Văn Cường
Nguyenvandanh
Nguyễn Văn Danh
Nguyenvanhung
Nguyễn Văn Hưng
Lehuuthai LÊ HỮU THÁI

Ủy viên BCH xã Đoàn, Bí thư chi đoàn ấp 10
Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam
Năm sinh: 21/10/1985
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Lê Hữu Thái còn rất trẻ, mới 22 tuổi – độ tuổi mà phần đông thanh niên còn đang ngồi trên ghế giảng đường hay còn đang loay hoay tìm hướng đi cho mình. Thái thì khác…
Tham gia hoạt động sản xuất thủ công mỹ nghệ cùng gia đình từ khi mới lên 10 tuổi, đến nay Thái đã có “thâm niên” 12 năm trong nghề. Bắt đầu bằng việc làm công cho tư nhân, giờ thì gia đình Thái đã tự sản xuất kinh doanh trên diện tích 250m2 và số vốn cố định đầu tư mua máy móc là 20 triệu đồng. Cơ sở nhỏ vậy thôi nhưng tổng doanh thu hàng năm đạt tới trên 100 triệu đồng, thu lãi trên 40 triệu đồng và giải quyết việc làm cho cho 7 lao động thường xuyên, 5 lao động mùa vụ với thu nhập bình quân 800.000 đ/ tháng.
Say mê nghề sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ, sau hơn 10 năm trong nghề, Thái đã đúc rút được những kinh nghiệm cho mình. Đó là phải biết ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh; biết tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những người đã thành công trong cùng lĩnh vực; phải không ngừng đổi mới ý tưởng, đưa ra những sáng kiến mới để có được những mặt hàng mới, chất lượng cao, mẫu mã phong phú, đa dạng, phù hợp với thị hiếu của khách hàng trong và ngoài nước. Đồng thời phải có kiến thức sâu rộng về thị trường, từ đó có thể vận dụng có hiệu quả quy luật của thị trường để xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh.
Không chỉ là một thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi, Thái còn là người tràn đầy nhiệt huyết với các hoạt động xã hội. Là Ủy viên Ban chấp hành xã Đoàn Tân Thạch, Bí thư chi đoàn ấp 10, Thái luôn băn khoăn, trăn trở khi trong xã, trong ấp còn rất nhiều thanh niên chưa có việc làm ổn định. Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự phối hợp hỗ trợ của các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là sự hỗ trợ của Đoàn cấp trên kể từ khi triển khai thực hiện phong trào Bốn mới, Thái càng ý thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình. Thái thường xuyên tới từng gia đình đoàn viên, thanh niên, chuyện trò, trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh phong trào “Thanh niên thi đua học tập, lao động sáng tạo, tham gia phát triển kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ”. Từ đó, góp phần phát triển kinh tế tới từng đoàn viên, thanh niên và gia đình họ. Giờ đây, phong trào thanh niên tham gia sản xuất kinh doanh ở ấp 10 và xã Tân Thạch đã mạnh lên nhiều rồi. Thái cho rằng: “Để tập hợp được thanh niên vào tổ chức Đoàn, chúng ta cần phải biết chăm lo đời sống chính đáng cho thanh niên cả về vật chất và tinh thần, biết gần gũi than niên, nắm được nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của thanh niên, tạo các mô hình làm ăn có hiệu quả cho thanh niên để giúp họ phát triển kinh tế gia đình. Đồng thời phải kịp thời tuyên dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh. Biết tổ chức cho thanh niên học hỏi các mô hình tiên tiến để ứng dụng vào phát triển sản xuất phù hợp tại địa phương.
Nói về Giải thưởng Lương Định Của, Thái chỉ ngắn gọn: “Đây là một Giải thưởng hết sức cao quý, nhằm tôn vinh những thanh niên tiên tiến trong sản xuất kinh doanh. Đây là điều kiện để giúp cho thanh niên học tập, trao đổi kinh nghiệm áp dụng vào sản xuất; đồng thời tác động đến những thanh niên khác phấn đấu, vươn lên trong sản xuất để trở thành những thanh niên sản xuất giỏi”.
Chắc chắn rằng với những thành quả đã đạt được cùng những suy nghĩ, định hướng đúng đắn, trong tương lai Lê Hữu Thái sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.