Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenthanhtuan
Nguyễn Thanh Tuấn
Nguyenthicamvan
Nguyễn Thị Cẩm Vân
Nguyenthihai
Nguyễn Thị Hải
Nguyenthikhuy
Nguyễn Thị Khuy
Nguyenthinhan
Nguyễn Thị Nhẫn
No-person-img
Nguyễn Thị Thu Hường
Nguyenthuangan
Nguyễn Thừa Ngạn
No-person-img
Nguyễn Thành Nam
Leduycuu LÊ DUY CỬU

Phó chủ tịch Hội LHTNVN huyện Hòa Vang
Ngày sinh: 13/01/1974
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Không phải là người sinh ra tại Đà Nẵng, nhưng đã, đang và sẽ gắn bó với thành phố này mãi mãi, đó là Lê Duy Cửu, chàng trai tuổi Giáp Dần – tuổi con hổ, cũng giống như nghị lực của anh vậy. Cửu quê ở Quỳnh Phụ, Thái Bình, tốt nghiệp trung học phổ thông năm 1993, Cửu tham gia quân ngũ và cũng tại môi trường này, anh đã được rèn luyện về bản lĩnh chính trị, ý chí vượt khó vươn lên. Đây cũng chính là môi trường mà Cửu đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Hoàn thành nghĩa vụ trở về, năm 1995, Cửu cùng gia đình vào Đà Nẵng sinh sống, tại xã Hòa Ninh như bây giờ. Thấy Hòa Ninh có nhiều điều kiện để phát triển kinh tế rừng và kinh tế trang trại, khát vọng làm giàu đã trỗi dậy trong Cửu. Cửu vận động gia đình đầu tư 180 trệu đồng để sang nhượng 54 ha bạch đàn. Năm 1997, Cửu nhận thêm 50 ha rừng để trồng cây lâm nghiệp, một mặt Cửu cho khai thác tỉa lượng bạch đàn, bên cạnh đó, anh triển khai trồng mới 50 ha cây keo lai. Cho đến thời điểm này, sau hơn 10 năm trồng và chăm sóc, hơn 100 ha rừng của Cửu đã cho thu hoạch, ngoài thu hồi được nguồn vốn đầu tư ban đầu, tính trung bình, mỗi năm anh đạt lợi nhuận khoảng 50 triệu đồng.
Có đất rừng rộng, Cửu đầu tư nuôi gần 50 con bò; đào 2.000m2 mặt nước để nuôi cá. Với diện tích rừng lớn, chăn nuôi nhiều, hiện tại Cửu thường xuyên thuê 20 lao động địa phương để phụ giúp công việc với mức lương trung bình 900 nghìn đồng/người/tháng; đặc biệt trong những đợt chăm sóc hoặc thu hoạch cao điểm, có lúc anh thuê tới gần 60 lao động.
Ham làm giàu, say sưa công tác nhưng Cửu vẫn dành riêng cho mình quỹ thời gian để học tập nâng cao trình độ. Hiện nay, Cửu đã có tấm cử nhân Luật. Đối với Cửu, có được thành quả như hôm nay là thể hiện sự phấn đấu không mết mỏi, ý chí tự lực, tự cường, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu. Ở anh, đã hội tụ đầy đủ, yếu tố của một thanh niên, một cán bộ Đoàn tiêu biểu, thực sự là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên địa phương học tập.