Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Danhbona
Danh Bồ Na
Giangakhai
Giàng A Khai
Giangapha
Giàng A Pha
Hovankiet
Hồ Văn Kiệt
Hkepayun
H’ Kep Ayun
Hadinhthuy
Hà Đình Thủy
Hoangapao
Hoàng A Páo
Hoangngocchung
Hoàng Ngọc Chung
Lamvanlinh LÂM VĂN LINH

Chi hội trưởng Chi hội thanh niên lập nghiệp Biển Đông B
Năm sinh: 1975
Dân tộc: Khơmer
Địa chỉ: Xã Vĩnh Trạch Đông, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ 2 năm 2005.
- Bằng khen của Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu.
Quá trình trưởng thành:
Vĩnh Trạch Đông là xã có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề chăn nuôi và trồng trọt. Trong những năm gần đây, do được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương, cộng với việc bà con nông dân đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật và sản xuất công nghiệp nên đời sống của nhân dân được nâng lên đáng kể.
Lâm Văn Linh – chàng thanh niên dân tộc Khơmer, không được may mắn như những bạn bè cùng trang lứa. Do hoàn cảnh gia đình, Linh chỉ được học hết lớp 4, rồi sau đó ở nhà, cùng phụ giúp gia đình, quanh năm “đầu tắt, mặt tối” mà vẫn khổ.
Vẫn biết mình bị thiệt thòi nhiều, nhưng không vì thế mà không làm nên sự nghiệp. Linh nghĩ như vậy và quyết chí đặt cho mình mục tiêu để phấn đấu. không có kiến thức được học, Linh chịu khó đi tìm tòi, học hỏi những mô hình hay, chịu khó đọc báo, nghe đài, xem ty vi để biết kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt, biết phương pháp làm kinh tế nông nghiệp. Ở xã, Linh không vắng mặt buổi nào ở các hội nghị đầu bờ, các lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất nông nghiệp do địa phương tổ chức. Ngày tháng trôi qua, thế rồi Linh cũng có một chút kiến thức để có thể bắt đầu con đường làm giàu cho mình.
Mô hình kinh tế VAC chính là mô hình Linh áp dụng. Hiện nay, Linh có 2,5 ha trồng cây ăn quả; 2 ha trồng lúa; 6 ao nuôi tôm với diện tích gần 2 ha; hệ thống chuồng trại có thể chăn nuôi lợn hơn chục con một lứa. Đúng là có chí, có công, có sức thì sẽ có của. Chỉ mất vài năm, đến nay, doanh thu hàng năm của Linh đã lên tới vài trăm triệu, Giờ đây thì Linh đã có tiền để lo cho cuộc sống của gia đình ở mức khá giả. Với những thành tích trong hoạt động sản xuất nông nghiệp, Linh đã vinh dự đựợc bầu là đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác (giai đoạn 2000 – 2005) tổ chức tại Hà Nội; là thanh niên tiêu biểu trong sản xuất lúa chất lượng cao, kết hợp rau màu – lúa màu năm 2005 được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu tặng Bằng khen; là đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bạc Liêu lần thứ 2, năm 2005. Và lần này, năm 2006, anh vinh dự được nhận Giải thưởng Lương Định Của lần thứ nhất – phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho nhà nông trẻ xuất sắc.