Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
No-person-img
Đỗ Văn Vụ
Dovanson
Đỗ Yên Sơn
No-person-img
Đào Bá Cường
No-person-img
Đào Ngọc Khê
Daothuong
Đào Thường
Dinhquangthao
Đinh Quang Thao
Dinhvantai
Đinh Văn Tài
Dinhvantue
Đinh Văn Tuệ
Latrungdong LA TRUNG ĐỒNG

Bí thư Đoàn xã - Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
Năm sinh: 21/12/1976
Dân tộc: Tày
Địa chỉ: Xã Dương Quỳ, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Bảng vàng thành tích:
-
Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
- Bằng khen, giấy khen của tỉnh Đoàn Lào Cai và huyện Đoàn Văn Bàn
Quá trình trưởng thành:

Dương Quỳ là một xã vùng 3 của huyện Văn Bàn, cách trung tâm huyện 15 km về phía Tây, địa hình khá phức tạp. Toàn xã có 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, gồm: Tày, Kinh, Dao, Xa Phó và Thái, trong đó, người Tày chiếm trên 90%. Nhìn chung, đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, nhiều phong tục, tập quán lạc hậu chậm được khắc phục…Nhưng, cũng chính ở vùng quê khó khăn này, chàng thanh niên dân tộc Tày – La Trung Đồng đã được sinh ra và lớn lên.

Khó khăn là thế, vất vả là thế, nhưng ngay từ nhỏ, ý chí và nghị lực của Đồng đã đồng hành cùng với anh vượt qua, để rồi ở vùng quê đó, Đồng là một trong số không nhiều thanh niên được tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông. Ngay sau khi học xong cấp 3, Đồng đã hăng hái lên đường tòng quân, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của một thanh niên đối với quê hương, đất nước. Gần 3 năm trong quân ngũ là quãng thời gian Đồng tiếp tục được rèn rũa, ý chí và nghị lực của chàng trai nghèo, cộng thêm kỷ luật, tinh thần thép của anh bộ đội Cụ Hồ đã hoàn thiện Đồng trở thành một người đàn ông đầy bản lĩnh.
Năm 1998, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về, nhà đông anh em, cộng thêm hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, Đồng quyết định lập gia đình và ra ở riêng. Hai vợ chồng son với 4 bàn tay trắng, chỉ có một chút hậu thuẫn của gia đình, cuộc sống cũng chẳng khá hơn. Thêm vào đó, với bầu nhiệt huyết sẵn có, Đồng luôn cống hiến hết mình cho phong trào thanh niên địa phương, nên thời gian dành để cùng vợ sản xuất nông nghiệp nhiều khi cũng chẳng có là bao. Thế nhưng, với ý chí sẵn có, Đồng quyết chí làm giàu trên quỹ đất hiện được giao. Chỉ với 5 triệu đồng tiền vay ban đầu, Đồng đầu tư xây dựng và tu sửa chuồng trại chăn nuôi gia súc và đào ao thả cá. Ít lâu sau, qua nghiên cứu điều kiện đất đai và thị trường tiêu thụ, Đồng tiếp tục vay mượn, đầu tư trồng rừng và làm nương trồng thảo quả. Cứ như thế, ngày qua ngày, năm qua năm và đến năm 2006, hai vợ chồng Đồng đã được trồng 20 ha rừng và cây thảo quả. Chỉ tính vài năm gần đây, tổng thu nhập của cả gia đình Đồng (trong đó chủ yếu từ cây thảo quả) luôn đạt khoảng 70 triệu đồng và điều quan trọng hơn, mô hình phát triển kinh tế của Đồng đã giải quyết việc làm thường xuyên cho 4 lao động và việc làm thời vụ cho 6 lao động là thanh niên địa phương. Chính từ mô hình của Đồng, hiện nay, trên địa bàn toàn xã, nhiều hộ gia đình thanh niên đã học tập và làm theo. Đến nay, nhiều hộ đã thoát nghèo từ trồng cây thảo quả.
Vừa tích cực tham gia công tác, vừa làm kinh tế giỏi, Đồng đã tạo được sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự tín nhiệm của thanh niên và sự yêu mến của bà con lối xóm. Và một vinh dự đã đến, năm 2004, Đồng được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn xã. Mặc dù trách nhiệm lớn hơn, công việc nặng nề hơn, nhưng bằng sự cố gắng của bản thân, Đồng vẫn lo vẹn tròn trách nhiệm trụ cột của gia đình trong phát triển kinh tế; cơ sở Đoàn do anh làm thủ lĩnh, từ một đơn vị yếu kém nhiều mặt, nay đã vươn lên trở thành một trong những đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Văn Bàn. Bản thân Đồng đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh Đoàn Lào Cai và huyện Đoàn Văn Bàn.