Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Tahuutan
Tạ Hữu Tân
No-person-img
Thiệu Tiến Quảng
Tranbanhan
Trần Bá Nhân
Trancongvien
Trần Công Viên
Tranhoangphuc
Trần Hoàng Phúc
Tranphunghoangtuan
Trần Phùng Hoàng Tuấn
Tranquangdao
Trần Quang Đạo
Tranquockhanh
Trần Quốc Khánh
Huynhbaovinh HUỲNH BẢO VINH

Tổ trưởng tổ nguội, Phân xưởng cơ khí, Xí nghiệp dịch vụ - kỹ thuật, Tổng công ty SABECO.
Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ nhất năm 2008 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
- Danh hiệu "Bàn tay vàng" thi thợ giỏi.
- Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cấp cơ sở liên tục 11 năm.
- Danh hiệu Chiến sĩ thi đua Cấp bộ.
- Kỷ niệm chương "Vì sự phát triển công nghiệp Việt Nam".
- Giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 7 năm 2007.
Và nhiều Bằng khen và Giấy khen …
Quá trình trưởng thành:

 

TỔ TRƯỜNG "TỔ ĐẶC NHIỆM"
(Theo Báo Lao Động số 163 Ngày 18/07/2008)

 

(LĐ) - Nói đến Huỳnh Bảo Vinh - tổ trưởng tổ nguội đi ca (còn gọi là "tổ đặc nhiệm") của Cty cơ khí Sabeco - thuộc Tổng Cty CP Bia - rượu - nước giải khát Sài Gòn (TPHCM), Phó Chủ tịch CĐ Cty là ông Trần Việt Hùng rất tâm đắc: "Anh ấy thành công là nhờ đam mê nghề. Hễ máy móc có sự cố là Vinh chẳng quản ngày đêm, giải quyết bằng được mới thôi". Ông Trần Công Tước - Phó Giám đốc Nhà máy bia Nguyễn Chí Thanh (thuộc Cty bia Sài Gòn) cũng xác định: "Vinh là thợ chủ chốt được chúng tôi tin tưởng tuyệt đối, bởi một khi anh đã bắt tay vào công việc là quên cả bản thân, cho đến tận khi xong việc". Còn các đồng nghiệp thì cho biết: "Anh Vinh có thể đắm mình vào công việc từ sáng tới tối, thậm chí thâu đêm.
Anh có biệt tài "bắt bệnh" từ xa, trong những trường hợp không thuộc ca trực của anh, nhưng nếu máy móc trục trặc, anh em khắc phục không nổi, cứ điện thoại cho anh và mô tả tình trạng sự cố là anh sẽ chỉ ra lập tức những gì cần làm".
Nói về quá trình tự rèn luyện bản thân của Huỳnh Bảo Vinh, ông Nguyễn Ngọc Hạnh - Trưởng phòng TCHC Cty cơ khí Sabeco, từng là quản đốc trực tiếp phụ trách Vinh - không khỏi tấm tắc: "Vinh sinh năm 1966, tốt nghiệp Trường Công nhân kỹ thuật IV năm 1987, được xếp hạng học sinh giỏi. Trong hơn 20 năm làm việc tại đây, Vinh từng đạt danh hiệu "Bàn tay vàng" thi thợ giỏi; có 11 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp bộ; được tặng hàng chục bằng khen và giấy khen".
Từ năm 2003 đến nay, năm nào Vinh cũng đóng góp từ 1 đến 3 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thậm chí thay đổi hẳn kết cấu kỹ thuật, làm tăng nhiều lần tuổi thọ của máy móc, tăng độ chính xác, giảm nhiều lần tần suất bảo dưỡng định kỳ, và làm lợi cho Cty hàng trăm triệu đồng. Vinh đã được Bộ trưởng Bộ CN Hoàng Trung Hải tặng kỷ niệm chương "Vì sự phát triển công nghiệp Việt Nam". Năm 2007, Vinh còn được trao tặng giải thưởng Tôn Đức Thắng lần thứ 7...
Đang kiểm tra hệ thống thiết bị dây chuyền đóng chai tại Nhà máy bia Nguyễn Chí Thanh, khi nghe chúng tôi hỏi về hàng loạt thành tích của mình, Vinh cười xởi lởi và khiêm tốn nói: "Thành tích gì đâu, tại anh em đồng nghiệp họ thương thì ra vậy, chứ ở đây nhiều người giỏi lắm anh ạ. Không ít người là kỹ sư, là thạc sĩ, từng tốt nghiệp chính quy Đại học Bách khoa, đóng góp rất nhiều cho Cty".
Vinh tâm sự: "Tôi mê nghề cơ khí từ nhỏ, nhưng không có điều kiện thi vào Bách khoa nên mới học trung cấp kỹ thuật. Càng nhiều năm trong nghề, tôi càng nhận ra rằng mình không chỉ làm chủ máy móc bằng kinh nghiệm thực tế, mà phải luôn bổ sung kiến thức để làm chủ KHKT thì mới thực sự làm chủ được công việc. Vì thế, tôi quyết định học tiếp và hiện đang học năm thứ tư Đại học Bách khoa".
Từ cuối năm 2006 đến nay, Cty bia Sài Gòn phát triển thêm Nhà máy bia Củ Chi với các thiết bị dây chuyền hiện đại, Vinh xung phong lên đó phụ trách sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì phần cơ các thiết bị phân xưởng nấu, lên men, chiết, động lực... Anh luôn nắm bắt kỹ thuật thiết bị công nghệ mới để có biện pháp xử lý kịp thời khi sự cố xảy ra.