Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Phamvanhung
Phạm Văn Hùng
Phamvanquynh
Phạm Văn Quỳnh
Phamvanthao
Phạm Văn Thảo
Phamvanxuyen
Phạm Văn Xuyên
Phunghoanggiang
Phùng Hoàng Giang
Phungvanglo
Phùng Vàng Ló
Phungvantien
Phùng Văn Tiến
Tahuutan
Tạ Hữu Tân
Huynhvanthao HUỲNH VĂN THẢO

Bí thư Đoàn Sở Thủy sản Tiền Giang
Năm sinh: 1977
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Phú Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giamg

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Nhiều bằng khen, giấy khen của ngành, các đoàn thể và chính quyền từ Trung ương đến địa phương.
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên ở Miền Tây Nam Bộ, vùng đất quê hương đã phần nào ảnh hưởng đến ước mơ của Huỳnh Văn Thảo, ước mơ được gắn bó với nghề biển. Tốt nghiệp Đại học thủy sản Nha Trang, Thảo về nhận công tác tại Trung tâm Khuyến ngư tỉnh Tiền Giang.
Là cán bộ trẻ, Thảo rất muốn được thử sức mình ở những lĩnh vực mới và khó. Thời gian đầu, Thảo được phân công phụ trách mảng khuyến ngư chuyển giao các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực thủy sản. Sau hai năm, khi đã hoàn thành tốt công việc, Thảo được lãnh đạo Trung tâm tin tưởng, giao phụ trách mảng khuyến ngư khai thác trên địa bàn tỉnh. Tiếp cận lĩnh vực này, với bản năng của một kỹ sư thủy sản, Thảo phát hiện ra ngay, vấn đề khai thác nguồn thủy sản trên địa bàn tỉnh còn chưa tương xứng với tiềm năng sẵn có. Vậy là một dự án mới được ra đời – Chuyển mô hình khai thác tàu đánh bắt xa bờ. Ngay lập tức, dự án nhận được sự ủng hộ của lãnh đạo ngành, lãnh đạo địa phương bởi lẽ, từ trước đến nay, ngư dân Tiền Giang mới chỉ dừng lại ở khai thác truyền thống, quy mô nhỏ.
Chỉ một thời gian ngắn, dự án của Thảo đã phát huy hiệu quả, góp phần cải thiện đáng kể nguồn lợi thủy hải sản đánh bắt trên địa bàn tỉnh Tiền Giang; những hải sản có giá trị từ khu vực nước sâu đã được khai thác về cảng cá địa phương; việc làm của ngư dân được tạo thêm đáng kể; kim ngạch xuất khẩu thủy hải sản của tỉnh tăng rõ rệt.
Say sưa với khai thác, nhưng Thảo vẫn không quên mình là một cán bộ làm công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật. Mỗi năm, Thảo đã đứng ra tổ chức hàng chục lớp tập huấn cho bà con ngư dân về nuôi trồng, khai thác, bảo quản thủy hải sản. Riêng ở lĩnh vực bảo quản hải sản, Thảo đã giúp bà con ngư dân làm lợi từ 2.000 – 5.000đ/kg.
Bận rộn với công tác chuyên môn, nhưng Thảo cũng là một cán bộ Đoàn đầy nhiệt huyết. Đoàn Thanh niên Sở Thủy sản do anh làm thủ lĩnh đã bốn năm liền đạt danh hiệu vững mạnh. Riêng Thảo đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của ngành và các đoàn thể, chính quyền từ Trung ương đến địa phương.
Ước mơ của Thảo trong thời gian tới là, tham mưu cho ngành phối hợp với Đoàn Thanh niên và chính quyền địa phương xây dựng làng ngư nghiệp thanh niên, góp phần tạo thêm việc làm ổn định cho thanh niên địa phương.
Xin chúc cho ước mơ của Huỳnh Văn Thảo sớm được thực hiện.