Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Levanson
Lê Văn Sơn
Lovanthu
Lò Văn Thu
Lovanvinh
Lô Văn Vinh
Luongthimen
Lương Thị Mến
Luongxuanviet
Lương Xuân Việt
Luuquangduoc
Lưu Quang Được
Luuxuankhuyen
Lưu Xuân Khuyến
No-person-img
Nông Văn Đức
Huynhngoctung HUỲNH NGỌC TÙNG

Năm sinh: 1972
Địa chỉ: Thị trấn Cái Dầu, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang
Nơi công tác: Trạm khuyến nông huyện Châu Phú

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Vốn say mê nghề nuôi trồng thủy sản nên khi được về công tác tại Trạm Khuyến nông huyện Châu Phú, anh Huỳnh Ngọc Tùng càng có thêm nhiều điều kiện tìm hiểu, học tập về nghề từ các chuyên mục thủy sản của báo đài và từ đồng nghiệp. Thêm vào đó là sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo nên anh đã có điều kiện đi tham quan nhiều mô hình nuôi thủy sản đạt hiệu quả kinh tế cao trong và ngoài huyện. Từ đó, anh đúc rút ra những kinh nghiệm hay, áp dụng vào sản xuất của gia đình và các hộ nông dân phát triển nuôi trồng thủy sản.
Mọi chuyện mới chỉ bắt đầu từ năm 2000 khi mô hình nuôi tôm càng xanh trong mùa lũ của Sở Nông nghiệp & Phát triển NT tỉnh An Giang đạt hiệu quả cao. Đến năm 2001, huyện Châu Phú đưa mô hình này vào sản xuất với quy mô ban đầu là 28,8 ha. Ban đầu, giống sản xuất nhân tạo cung cấp chưa đủ, đa số nông dân phải mua tôm giống có nguồn gốc tự nhiên, khi nuôi tôm thịt hiệu quả kinh tế không cao, thậm chí còn bị thua lỗ. Tùng luôn trăn trở, suy nghĩ làm cách nào để có thể cho sinh sản nhân tạo tôm giống đạt năng suất, chất lượng cao nhất nhằm đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm thịt. Dịp may đến khi anh được Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện Châu Phú cử đi dự buổi tập huấn về kỹ thuật sản xuất giống và ương nuôi tôm thịt do Sở Nông nghiệp & PTNT An Giang kết hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức. Trở về, anh đã bắt tay vào tiến hành sản xuất thử nghiệm trên 7m3, sau 35 ngày ương thu được 180.000 con tôm Post, cung cấp cho người nuôi tôm thịt, đạt năng suất, chất lượng cao. Đến nay, anh đã mở rộng quy mô trại của gia đình lên đến 20m3, đáp ứng một phần nhu cầu con giống cho nông dân trong huyện; góp phần vào việc tăng quy mô nuôi tôm càng xanh của huyện lên tới 152 ha.
Không chỉ say mê với con tôm giống, Tùng còn luôn băn khoăn vì người nuôi cá tra – giống cá ưu thế của huyện nhà – đều phải mua con giống từ tỉnh Đồng Tháp với giá thành cao. Anh mày mò nghiên cứu, tìm hiểu, vào năm 2001, đồng thời với việc ương giống tôm, anh cũng đầu tư nuôi đàn cá tra bố mẹ. Đến nay, đàn cá tra bố mẹ đã lên tới 4.000 con, góp phần giải quyết con giống cho người nuôi tại địa phương; đồng thời đưa sản xuất thủy sản của huyện dần đi vào chiều sâu, với sản lượng thủy sản tăng cao hàng năm: 11.102 tấn (năm 2000), 35.000 tấn (năm 2004), dự kiến tới 75.000 tấn (năm 2007).
Không giấu nghề, với mong muốn đưa nghề nuôi thủy sản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện, anh Tùng luôn nhiệt tình giúp đỡ các hộ nông dân có nhu cầu trong việc học tập kỹ thuật sản xuất giống cá, tôm hỗ trợ hướng dẫn kỹ thuật sản xuất giống cho hai hộ mở 2 trang trại ương nuôi ấu trùng tôm càng xanh với quy mô 140m3, chuyển giao kỹ thuật cho hai cơ sở sản xuất giống cá tra, đưa diện tích ương cá tra giống của huyện lên tới 85,2 ha.
Ngoài ra, là một cán bộ Khuyến nông giỏi, anh còn tham gia tham mưu cho lãnh đạo xây dựng vùng quy hoạch phát triển thuỷ sản đến năm 2010, hỗ trợ kỹ thuật cho nông dân thông qua các lớp dạy nghề nông thôn và hoạt động khuyến ngư, làm các điểm trình diễn áp dụng khoa học kỹ thuật và tổ chức cho nông dân tham quan, học hỏi các mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao trong và ngoài huyện, tỉnh. Đồng thời, anh cũng không ngừng học tập nâng cao tay nghề, trau dồi kiến thức chuyên môn, kịp thời nắm bắt thông tin tiến bộ khoa học kỹ thuật mới áp dụng vào sản xuất nhằm nâng cao chất lượng giống tôm, cá, góp phần phát triển thủy sản, mang lại hiệu quả kinh tế cho nhân dân địa phương.
Chúng ta cùng chúc mừng cho những thành công mà Huỳnh Ngọc Tùng đạt được. Mong rằng anh sẽ tiếp tục thành công hơn nữa trên con đường đã chọn.