Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
No-person-img
Bùi Kỳ Lân
Buithihoangdieu
Bùi Thị Hoàng Diệu
Buithanhtrung
Bùi Thành Trung
Buivannet
Bùi Văn Nết
Blingtrop
Bling Trớp
Capkimthanh
Cáp Kim Thành
Chuduclinh
Chu Đức Linh
Danhbona
Danh Bồ Na
Hoangvanhai HOÀNG VĂN HẢI

Bí thư Đoàn Đại Phác
Năm sinh: 12/8/1974
Địa chỉ: Xã Đại Phác, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Điện thoại: 029 - 830 415 / 097 828 8908

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Kỷ niệm chương Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
- Bằng khen của UBND tỉnh Yên Bái.
- Nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh Đoàn Yên Bái.
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên tại xã Đại Phác, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, một xã thuần nông, cuộc sống của người dân còn nhiều khó khăn, vất vả nên Hoàng Văn Hải đã sớm ý thức được những khó khăn khi quyết định chọn cho mình con đường làm kinh tế nông nghiệp trên mảnh đất đồi núi của vùng quê.
Xuất phát từ ý tưởng đầu tiên là phải dựa vào thế mạnh của địa phương để tận dụng và khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, lập trang trại trồng rừng tập trung, từng bước phá thế độc canh cây lúa nước, sản xuất hàng hóa gắn với thị trường, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, Hải đã quyết tâm thực hiện mơ ước của mình trong hoàn cảnh của địa phương để tận dụng và khai thác có hiệu quả tiềm năng đất đai, lập trang trại trồng rừng tập trung, từng bước phá thế độc canh cây lúa nước, sản xuất hàng hóa gắn với thị trường, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương, Hải đã quyết tâm thực hiện mơ ước của mình trong hoàn cảnh khó khăn của gia đình và bản thân về vốn, kỹ thuật và giống sản xuất. Năm 1996, bước khởi nghiệp đầu tiên của Hải là nhận 6 ha đất trống, đồi núi trọc làm trang trại, trồng 5,5 ha quế, 0,3 ha cây ăn quả, chủ yếu là vải thiều, 0,6 ha ruộng lúa màu, sau đó xây dựng chuồng trại chăn nuôi gia súc, gia cầm. Khi lập trang trại, khó khăn lớn nhất của Hải là vốn, thiếu vốn khiến anh chán nản, có lúc tưởng chừng không thể vượt qua nổi. Thế rồi, anh đã mạnh dạn thế chấp sổ đỏ của gia đình để vay vốn, kiên trì thực hiện những ước mơ của mình. Có vốn để đầu tư mua giống cây, phân bón, thuê nhân công, Hải đã thấy mình thành công bước đầu trong sự nghiệp lớn của một thanh niên nông thôn.
Kiên trì, bền bỉ, không sợ khó khăn, bằng nghị lực của mình, Hải đã tự mày mò, tìm hiểu những kiến thức về sản xuất, thị trường, tích cực tham gia các lớp tập huấn về khóa học kỹ thuật, học hỏi kinh nghiệm qua các phương tiện thông tin đại chúng để áp dụng vào sản xuất của trang trại. Thực tế đã chứng minh trên mảnh đất tưởng chừng như quá nhiều khó khăn ấy, là hình ảnh một trang trại với bạt ngàn cây xanh nồng nàn mùi hương của quế, là những âm thanh nhộn nhịp của đàn gia súc, gia cầm. Trang trại 6 ha mỗi năm đã cho anh thu nhập trên 50 triệu đồng, giải quyết việc làm cho 4 lao động thường xuyên và 8 lao động thời vụ; gia đình anh đã xây được nhà, mua sắm các tiện nghi sinh hoạt và nuôi con ăn học; anh có điều kiện giúp đỡ, ủng hộ người thân, các hộ gia đình trong xóm khi gặp khó khăn, hoạn nạn, đồng thời tích cực ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo từ thiện, quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học của địa phương.
Với công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Hải là một người nhiệt tình, tận tâm và biết vận dụng sáng tạo các hoạt động phù hợp với địa phương. Từ năm 1998, Hải đã vận động được 21 thanh niên thành lập Câu lạc bộ “Chủ trang trại trẻ”, sau đó là Câu lạc bộ “Thanh niên xây dựng cánh đồng có giá trị kinh tế cao”. Từ hoạt động của Câu lạc bộ, Hải đã vận động được thanh niên địa phương trồng rừng để phát triển kinh tế, đồng thời đóng góp vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương. Khi hỏi Hải về kinh nghiệm để có được thành công đó, Hải nói rằng: Phải kiên trì, lao động sáng tạo, ham học hỏi, tiếp thu có chọn lọc các kiến thức để áp dụng vào thực tế của mô hình sao cho phù hợp; không ngại khó khăn gian khổ, không được dao động, hoang mang khi gặp những trở ngại bất thường. Còn mơ ước hiện tại của Hải và cũng là mong muốn của đoàn viên, thanh niên địa phương, là được cấp bộ Đoàn quan tâm xây dựng các mô hình điểm, giúp cho thanh niên tiếp thu các kiến thức khoa học kỹ thuật, đồng thời giúp thanh niên được vay vốn sản xuất.
Hơn 10 năm làm kinh tế trang trại, tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Hải đã vinh dự được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ, được UBND tỉnh Yên Bái, tỉnh Đoàn Yên Bái tặng nhiều bằng khen và giấy khen về thành tích trong công tác Đoàn và phong trào lao động, sản xuất tại địa phương. Vinh dự đại diện cho tuổi trẻ Yên Bái nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2007, Hải nói: Đây là nguồn động viên, khích lệ để anh tiếp tục phấn đấu, đóng góp sức trẻ của mình thực hiện ước mơ làm giàu trên mảnh đất quê hương Đại Phác anh hùng.