Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Chuduclinh
Chu Đức Linh
Danhbona
Danh Bồ Na
Giangakhai
Giàng A Khai
Giangapha
Giàng A Pha
Hovankiet
Hồ Văn Kiệt
Hkepayun
H’ Kep Ayun
Hadinhthuy
Hà Đình Thủy
Hoangapao
Hoàng A Páo
Hoangngocchung HOÀNG NGỌC CHUNG
Phó Bí thư Đoàn xã
Năm sinh: 22/7/1977
Dân tộc: Tày
Địa chỉ: Xã Hùng An, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang
Điện thoại: 091 222 8512
Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Tốt nghiệp trung học phổ thông, tự lượng sức mình, Hoàng Ngọc Chung không ôm ấp giấc mơ ngồi trên chiếc ghế của giảng đường Đại học, mà quyết định ở nhà gắn bó với phong trào của thanh niên địa phương. Tham gia công tác, trải qua những năm tháng rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, Chung đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng, rồi được tổ chức tin tưởng, được thanh niên địa phươgn tín nhiệm giao giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn xã.
Trong xu thế phát triển của đất nước hiện nay, nhu cầu đi tìm kiếm việc làm, tìm nguồn thu nhập cao là hết sức chính đáng của đa phần thanh niên nông thôn, trong đó, xã Hùng An – nơi mà Chung đang làm “phó thủ lĩnh” cũng không nằm ngoài thực tế tất yếu đó. Là cán bộ Đoàn, Chung suy nghĩ lắm, chẳng lẽ cứ đứng nhìn anh em thanh niên địa phương đi tha phương cầu thực, trong khi đó, ở tại nhà cũng có biết bao điều kiện thuận lợi. Nhưng bằng cách nào đây ? Đúng – Chung tự nhủ - chỉ có làm kinh tế ! Mình không thể chỉ đứng ra hô hào mọi người làm, trong khi mình chưa làm gì. Vậy là Chung bắt tay vào làm kinh tế theo mô hình trang trại. Quả thực, khi làm mới thấy bao vất vả. Quê Chung chỉ có một điều kiện thuận lợi nhất, đó là đất rộng nhưng chỉ chừng đó thì chưa đủ để làm giàu. Quyết tâm cao, bỏ ra biết bao công sức, rồi Đảng, chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi, tổ chức Đoàn cùng đồng hành trong tín chấp để tạo nguồn vốn vay, cuối cùng Chung đã làm được điều mà Chung ấp ủ bấy lâu.
Bây giờ, nhìn vào cơ ngơi của Chung với 1 ha cây mỡ, 0,5 ha cây bồ đề, 2 ha cây keo, 1,5 ha chè, 0,4 ha màu, hệ thống chuồng trại chăn nuôi lợn, rồi cả máy xay xát phục vụ gia đình và bà con địa phương, cho thu nhập bình quân trên 40 triệu đồng một năm, chắc chắn thanh niên quê Chung sẽ nghĩ rằng: làm giàu không khó.
Khi chúng tôi đề nghị Chung phát biểu cảm tưởng nếu được nhận Giải thưởng Lương Định Của, Chung nói: Bản thân tôi thấy việc tổ chức Giải thưởng Lương Định Của cho thanh niên nông thôn là nguồn động viên lớn và kịp thời, giúp thanh niên có cơ hội thể hiện mình, tích cực tham gia xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu, nâng cao đời sống cho chính mình, cho gia đình và xã hội.