Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Chuduclinh
Chu Đức Linh
Danhbona
Danh Bồ Na
Giangakhai
Giàng A Khai
Giangapha
Giàng A Pha
Hovankiet
Hồ Văn Kiệt
Hkepayun
H’ Kep Ayun
Hadinhthuy
Hà Đình Thủy
Hoangngocchung
Hoàng Ngọc Chung
Hoangapao HOÀNG A PÁO

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam - Bí thư chi đoàn xóm Phú Mỳ;
Ngày sinh: 02/3/1983
Dân tộc: Dao
Địa chỉ: Xã Tả Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Cũng như bao địa phương khác của tỉnh vùng cao Hà Giang, Tả Lủng quê Páo còn nghèo lắm, bà con nông dân quanh năm “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà vẫn nghèo, không đủ ăn, không đủ mặc.
Là thanh niên, lại là cán bộ Đoàn đang hừng hực khí thế và đầy sức trẻ, Páo trăn trở lắm. Không lẽ, mình cứ phải chịu cái cảnh nghèo đói này mãi hay sao? Páo tự hỏi, rồi tự tìm câu trả lời cho riêng mình. Suy đi, tính lại, vẫn chỉ là nông nghiệp và nông nghiệp. Mà cũng đúng thôi. Ở quê Páo, kinh tế của bà con còn nghèo, giao thông đi lại khó khăn, có nghĩ ra những hướng phát triển kinh tế khác phi nông nghiệp thì cũng đành chịu.
Rồi cũng đến lúc phải quyết định. Ở tuổi ngoài đôi mươi của Páo, chắc cũng ít ai phải bắt đầu con đường làm giàu như Páo và các bạn ở quê. Bạn bè cùng trang lứa như Páo ở những nơi khá hơn, họ sẽ bắt đầu sự nghiệp bằng những ngành này, nghề kia, vị trí này, vị trí khác. Còn Páo, bắt đầu bằng con số không tròn trĩnh, mặc dù cũng tú tài hẳn hoi. Kệ. Cuộc sống mà, có ai giống ai đâu, mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, suy nghĩ khác nhau thì đường đi cũng phải khác nhau chứ. Páo tự nhủ thế.
Cuối năm 2005, Páo cùng một số thanh niên trong xóm mạnh dạn vay vốn xây dựng vườn trại VAC với phương thức lấy ngắn nuôi dài. 60 triệu đồng tiền vốn vay, Páo đã trồng được 60 ha rừng; 300 gốc cây ăn quả 10 Ha trồng cỏ, 20 con bò, 80 đàn ong, nuôi gà, lợn, bồ câu,…
Páo dự kiến, đến cuối năm 2007, diện tích trồng rừng sẽ đạt khoảng 100 ha, gần 1000 gốc cây ăn quả, trồng vài chục hecta cỏ để chăn nuôi gia súc, tạo việc làm cho trên 10 lao động.
Mặc dù mới chỉ ở điểm khởi đầu của quá trình xây dựng và phát triển kinh tế theo quy mô trang trại, nhưng với những gì mà Páo và các bạn của mình đã làm được khiến chúng ta tin tưởng rằng chắc chắn các bạn sẽ thành công. Thành công về kinh tế thì cần phải có thời gian, nhưng thành công về công tác thu hút, tập hợp thanh niên, về xây dựng mô hình điểm để thanh niên học tập thì Bí thư chi đoàn Hoàng A Páo đã làm được.