Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvantam
Nguyễn Văn Tâm
Nguyenvantan
Nguyễn Văn Tân
Nguyenvanthanh
Nguyễn Văn Thành
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
Nguyenvanthieu
Nguyễn Văn Thiệu
Nguyenvantrong
Nguyễn Văn Trọng
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Hkepayun H’ KEP AYUN

Phó Bí thư chi đoàn Buôn Puăn B
Ngày sinh: 20/8/1984
Dân tộc: Ê đê
Địa chỉ: xã Êaphê, huyện KrôngPăc, tỉnh Đắk Lắk

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Êaphê là một xã có trên 25 nghìn dân, diện tích đất tự nhiên rộng, có nhiều đồng bào dân tộc anh em cùng sinh sống, người dân chủ yếu sống bằng nghề nông nghiệp. Trong những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết, Đảng bộ và nhân dân toàn xã đã không ngừng vươn lên, vượt qua những khó khăn, thử thách, xây dựng quê hương ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, kinh tế - xã hội từng bước phát triển mạnh, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện, bộ mặt nông thôn mới của vùng quê trên mảnh đất Tây Nguyên ngày càng khởi sắc.
Ở vùng quê Tây Nguyên ấy, có một nữ cán bộ Đoàn vừa năng nổ trong công tác, vừa hoạt bát trong chăn nuôi, đó là H’ Kép Ayun, 22 tuổi dân tộc Ê đê.
Tôi cầm và đọc báo cáo của H’ Kép Ayun gửi Hội đồng xét tặng Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 mà không giấu nổi cảm xúc, thán phục trước ý chí, nghị lực tài ba ở một cô gái ở lứa tuổi mà nhiều bạn vẫn còn đang ngồi trên nghế nhà trường, hoặc mới chập chững bước chân vào đời. Không thán phục sao được. Thử hỏi ở cái tuổi 22 của Ayun, liệu đã mấy ai có được suy nghĩ và cách làm như Ayun, để rồi bây giờ đang có gia sản vài trăm triệu,…
Thế nhưng, để có được những gì như ngày hôm nay, bạn có biết Ayun đã phải làm những gì, làm như thế nào để vượt qua khó khăn không? Bố mất sớm, mẹ bị mù lòa, có được người chị song sinh thì bị tâm thần, những tưởng Ayun sẽ ngã quỵ trên bước đường đời. Nhưng không. Chính hoàn cảnh éo le đó đã tạo nên một Ayun có nghị lực và tự lập ngay từ nhỏ.
Học hết THPT, Ayun không còn cách lựa chọn nào khác là phải dừng lại, đứng nhìn đám bạn cùng trang lứa đổ xô đi nộp hồ sơ thi vào trường nọ, trường kia để thực hiện ước mơ của mình. Ayun thì khác, cả nhà có mấy mẹ con, Ayun lại là lao động chính. Ayun đi học thì lấy ai nuôi mẹ, nuôi em? Và Ayun quyết định bắt tay vào làm kinh tế ngay sau khi hết cái thời của những “cô tú, cậu tú”.
Năm 2002, Ayun bắt đầu con đường của mình với 20 triệu đồng, trong đó, 5 triệu vay ngân hàng Chính sách xã hội do tổ chức Đoàn tín chấp, còn lại là vay họ hàng nội ngoại. Toàn bộ số vốn, Ayun đầu tư vào mua bò, lợn để nuôi. Ayun rất tích cực tham gia các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt do Đoàn Thanh niên địa phương tổ chức. Trong quá trình chăn nuôi bò, thấy giống bò của địa phương nuôi không hiệu quả, Ayun đã mạnh dạn mua giống bò tốt ở nơi khác về để phối giống.
Cứ thế, năm này, qua năm khác, đàn bò, đàn lợn của Ayun ngày một đông lên, kinh tế của Ayun cũng nhờ đó mà khá giả dần. Bây giờ, thì trong chuồng của Ayun lúc nào cũng có vài trăm con bò lẫn lợn. Không dừng lại ở chăn nuôi, có tiền, Ayun đã đầu tư trồng 2 ha ngô, 1 ha cà phê, 1 ha lúa nước, …Nhờ vậy, doanh thu hàng năm của Ayun lên tới vài trăm triệu đồng mỗi năm. Bây giờ thì Ayun đã trả hết nợ, lại còn xây được một ngôi nhà khang trang nữa.
Say mê làm giàu, nhưng lúc nào Ayun cũng nhiệt huyết với công tác thanh niên, luôn ý thức được vai trò thủ lĩnh của mình ở chi đoàn. Đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn luôn hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động, vì người dẫn dắt phong trào, hiệu triệu đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn là một Ayun vừa nghị lực, vừa can đảm, vừa giỏi giang. Nhờ đó, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của chi đoàn buôn Puăn B không ngừng vững mạnh.