Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Tranquangdao
Trần Quang Đạo
Tranquockhanh
Trần Quốc Khánh
Trantuluc
Trần Tự Lực
Tranthanhcao
Trần Thanh Cao
Trantrungkien
Trần Trung Kiên
Tranvanhai
Trần Văn Hải
Tranvantin
Trần Văn Tín
Truongvietbac
Trương Việt Bắc
Giangapha GIÀNG A PHA

Ngày sinh: 19/12 /1977
Dân tộc: Mông
Địa chỉ: Xã Vân Hồ, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Vân Hồ là một xã vùng 2 nằm dọc đường quốc lộ 6 cũ và mới, cách trung tâm huyện Mộc Châu 20 km, có 5 dân tộc anh em sinh sống là: Dao, Mông, Kinh, Mường, Thái. Địa bàn ở Vân Hồ rộng với diện tích tự nhiên 7.265 ha, giao thông đi lại phức tạp, chính vì vậy mà đời sống nhân dân ở đây gặp nhiều khó khăn.
Giàng A Pha là người dân tộc Mông, anh cũng đã từng làm Bí thư chi đoàn bản Bó Nhàng của xã Vân Hồ, nên Pha luôn trăn trở với những khó khăn của nhiều đoàn viên, thanh niên ở vùng núi này. Làm sao để thoát được nghèo, giảm được tệ nạn xã hội? Đó là điều mà Đảng và chính quyền mong ở thanh niên. Pha nói: Xác định được những mục tiêu định hướng của Đảng, chính quyền địa phương về xóa đói, giảm nghèo, trăn trở nhiều lắm nhưng mình làm gì có nhiều vốn để phát triển sản xuất?
Vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống, Pha đã chủ động, tìm tòi, nỗ lực học hỏi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, tiếp thu các tiến bộ khoa học kỹ thuật với mong muốn chuyển đổi cây trồng vật nuôi, tăng hiệu quả, chất lượng sản phẩm mới để có thể thoát được nghèo. Pha được tổ chức Đoàn giới thiệu cho vay nguồn vốn 120 theo kênh của Trung ương Đoàn, anh phấn khởi thực hiện những ước mơ của mình. Pha mạnh dạn trồng 750 cây mận hậu, 30 cây đào Pháp và 0,5 ha chè San Tuyết, anh trồng xen cây ngô, lúa, đậu đỗ các loại với mong muốn lấy ngắn nuôi dài, đa dạng hóa sản phẩm để có hiệu quả kinh tế. Năm 2005 thu nhập từ mô hình trồng cây ăn quả, chè San Tuyết và các cây hoa màu khác của Pha là 50 triệu đồng.
Thu nhập chưa nhiều nhưng Pha đã sẵn sàng giúp dỡ cho nhiều hộ đoàn viên thanh niên vay vốn từ 3- 5 triệu đồng để phát triển kinh tế gia đình mà không lấy lãi. Pha còn động viên, hướng dẫn các hộ thanh niên xây dựng mô hình chăn nuôi, mô hình VAC, nhờ vậy mà đã có hơn 50% số đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn thoát được đói, giảm được nghèo. Tấm lòng đó của Pha thật đáng được trân trọng. Bởi thanh niên giúp nhau lập nghiệp sẽ tạo được sức mạnh tổng hợp và khẳng định được vị trí vai trò của thế hệ trẻ góp phần xây dựng quê hương đất nước nâng cao chất lượng phong trào “Thi đua tình nguyện, xây dựng và bảo vệ tổ quốc” do Trung ương đoàn phát động.