Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyendangkhanh
Nguyễn Đăng Khánh
Nguyenduyson
Nguyễn Duy Sơn
No-person-img
Nguyễn Hữu Phước
Nguyenhuuvinh
Nguyễn Hữu Vĩnh
Nguyenquyenphong
Nguyễn Quyền Phong
Nguyentanphung
Nguyễn Tấn Phụng
Nguyentungkhanh
Nguyễn Tùng Khánh
Nguyenthanhkhiet
Nguyễn Thanh Khiết
No-person-img ĐỖ VĂN VỤ

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
Phó Bí thư chi đoàn HTX 3
Năm sinh: 1972
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Phường Chiềng Sinh, thị xã Sơn La, tỉnh Sơn La

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sớm có ý thức vượt khó, không cam chịu đói nghèo, lạc hậu, Đỗ Văn Vụ đã lựa chọn cho mình một con đường lập nghiệp – phát triển kinh tế VAC. Và anh đã có lý khi chọn hướng đi này, bởi Sơn La quê anh đất rộng, người thưa, riêng gia đình anh đã có tới 1ha đất trồng rừng, 3 ha đất để sản xuất nông nghiệp.
Trong gia đình, bố mẹ đã già yếu, hai con đều nhỏ, vợ chồng Vụ phải vật lộn với đất, với rừng để gây dựng cơ đồ. Đúng là “gái có công, chồng chẳng phụ”. Sau ít năm, đến nay, vợ chồng anh đã có 1,5ha cà phê 2 năm tuổi, 0,5 ha trồng ngô, 1ha trồng mía và 1 ha trồng sắn. Ngoài ra anh đã đào 600m2 ao để thả cá, xây dựng chuồng trại chăn nuôi lợn với quy mô vài chục con.
Theo ước tính của anh, hiện nay, mỗi năm anh thu về 3 tấn ngô, 80 tấn mía và 50 tấn củ sắn tươi. Sau khi trừ hết chi phí, anh thu về từ trồng trọt khoảng 80 triệu đồng; chăn nuôi lợn, cá cũng cho anh thu nhập mỗi năm 25 triệu đồng.
Không dừng lại ở VAC, hiện nay anh đã đầu tư dịch vụ xay xát, tuốt ngô và phơi, ủ nông sản; đầu tư mua xe vận tải để phục vụ nhu cầu vận chuyển của nhân dân trong vùng. Nhờ đó, mỗi năm, gia đình anh đã giải quyết lao động thời vụ cho khoảng 20 người với khoảng 600 công, trong đó có 3 thanh niên cai nghiện trở về cộng đồng. Đến nay, doanh thu mỗi năm của gia đình đã lên tới vài trăm triệu đồng.
Là một cán bộ Đoàn trực tiếp nhất, gần gũi nhất với thanh niên, Vụ tâm sự: “Theo cảm nhận của tôi, các phong trào thi đua, cũng như các phong trào hành động cách mạng của Đoàn nhìn chung là phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, đã khơi dậy được khát vọng làm giàu chính đáng, giúp đỡ, tương trợ lẫn nhau của thanh niên”.
Từ cơ sở, Vụ cũng có những đề xuất rất thiết thực và chính đáng: “Trong thời gian tới, tổ chức Đoàn cần tăng cường những cán bộ hội tụ đầy đủ năng lực, có khả năng huy động và tập hợp thanh niên địa phương, đặc biệt, phải có những am hiểu về thị trường, có kiến thức thực sự về khoa học- kỹ thuật, nhất là kiến thức về sản xuất nông – lâm nghiệp”.