Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Hoangxuanduy
Hoàng Xuân Duy
Huynhbaovinh
Huỳnh Bảo Vinh
Huynhngoctung
Huỳnh Ngọc Tùng
Huynhvancau
Huỳnh Văn Cầu
Huynhvanlam
Huỳnh Văn Lâm
Huynhvanminh
Huỳnh Văn Minh
Huynhvanthao
Huỳnh Văn Thảo
Latrungdong
La Trung Đồng
Dovanhung ĐỖ VĂN HÙNG

Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
Bí thư chi đoàn thôn Cao Quán
Ngày sinh: 10/6/1980
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
So với nhiều thanh niên nông thôn khác trong vùng, Đỗ Văn Hùng được sinh ra trong một gia đình có phần khá giả hơn. Chính vì lẽ đó, Hùng cũng có điều kiện thuận lợi hơn so với số bạn bè cùng trang lứa. Học hết THPT, Hùng thi vào học tại trường Cao đẳng Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. 3 năm học nữa lại trôi qua nhanh chóng, Hùng tốt nghiệp. Nhiều người nghĩ rằng, với điều kiện lúc đó của gia đình, chắc Hùng sẽ lựa chọn làm việc tại một cơ quan nào đó trong hoặc ngoài tỉnh, nhưng không, Hùng lại có những suy nghĩ trái ngược – quyết định ở nhà cùng gia đình sản xuất và kinh doanh nông nghiệp.
Loay hoay mãi, rồi cuối cùng cũng tìm được lời giải cho những toan tính. Ban đầu, Hùng mua hai giàn máy xay xát liên hoàn, máy trà bóng, máy lọc sạn và hai máy nghiền để phục phụ cho nhu cầu xay xát của bà con trong vùng, nhưng mục tiêu chính của Hùng là thu mua thóc về, sau đó chế biến thành gạo chất lượng đem đi tiêu thụ ở một số tỉnh lân cận. Có tháng, cơ sở của Hùng thu mua vài trăm tấn thóc.
Đúng là “cái khó bó cái khôn”, rồi “cái khôn lại sinh ra cái thuận”. Hệ thống máy xay xát với công suất chóng mặt của gia đìng Hùng, hàng ngày đã tạo ra một số cám khổng lồ. Vậy là, Hùng nghĩ ngay đến xây dựng trang trại để tiêu thụ số cám đó. Thật may, cũng vào thời điểm đó có chủ trương “dồn ô đổi thửa” của Nhà nước. Gia đình Hùng đi đầu tham gia và được một khu đất có diện tích gần 1,5 ha. Toàn bộ diện tích này, Hùng xin chủ trương chuyển đổi thành trang trại. Chẳng bao lâu trang trại ra đời với tổng giá trị đầu tư lên tới 650 triệu đồng.
Bên cạnh đó, nhận thấy nhu cầu tiêu dùng về đồ điện gia dụng của nhân dân địa phương ngày càng cao, Hùng đã đầu tư 400 triệu đồng xây dựng một cửa hàng đồ điện có quy mô trong khu vực.
Theo tính toán của Hùng, tổng doanh thu hàng tháng của gia đình từ xay xát, trang trại và kinh doanh gia dụng điện lên tới tiền tỷ. Trừ hết chi phí, gia đình Hùng còn lãi ròng khoảng vài chục triệu đồng/tháng. Hiện nay, gia đình Hùng đang giải quyết việc làm cho 15 thanh niên, trong đó có 5 thợ kỹ thuật, với mức lương từ 700 đến 1 triệu đồng/ người/ tháng.
Riêng Hùng là một cán bộ Đoàn, lại là đảng viên trẻ, khát vọng của Hùng còn mong muốn được bay cao, bay xa hơn nữa, nhưng trước mắt Hùng rất muốn được giúp đỡ, hỗ trợ, tổ chức cho đoàn viên thanh niên địa phương phát triển kinh tế, đi đầu trong hoạt động xóa đói, giảm nghèo để góp phần xây dựng quê hương. Anh xứng đáng được nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 do Trung ương Đoàn trao tặng.