Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvietthai
Nguyễn Viết Thái
No-person-img
Phan Đình Hiện
No-person-img
Phan Viết Tăng
No-person-img
Phạm Hữu Hiền
Phamhoangvu
Phạm Hoàng Vũ
No-person-img
Phạm Thị Loan
Phamthiminhluong
Phạm Thị Minh Lượng
Phamvanhung
Phạm Văn Hùng
Doankhanh ĐỖ AN KHÁNH

Ngày sinh: 20/10/1974
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Thôn Minh Hương, xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị

Bảng vàng thành tích:
- Giấy khen Sở Công an tỉnh Quảng Trị cho thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng tham gia phòng chống tội phạm.
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006
Quá trình trưởng thành:
Thôn Minh Hương là một trong những thôn nhỏ nhất của xã Cam Chính, chỉ có 18 hộ gia đình sinh sống trên một vùng đồi gò đất đỏ Bazan, diện tích đất nông nghiệp rộng lớn, màu mỡ và còn hoang hóa hàng chục ha đất.
Là một thanh niên sinh ra và lớn lên ở mảnh đất đỏ Bazan này, Đỗ An Khánh đã nuôi một ước mơ hy vọng làm giàu trên mảnh đất của quê hương mình. Năm 1994, tốt nghiệp lớp 12 nhưng anh không có điều kiện theo học tiếp hay đi học nghề mà ở nhà làm nông nghiệp cùng gia đình. Qua tìm hiểu thực tế, anh nhận thấy cây cao su và cây hồ tiêu có thể trở thành cây chủ lực và có hiệu quả kinh tế ở vùng đất này. Anh đã quyết định đầu tư xây dựng một trang trại cây nông nghiệp ngắn ngày và dài ngày; anh trồng 2,5 ha cây hồ tiêu, 6,5 ha cao su, 15 ha keo lá tràm, trồng xen canh cây sắn và một số cây hoa màu khác, xây dựng được 2 ao cá nước ngọt 0,8 ha. Trong quá trình xây dựng trang trại của mình, nhờ sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo chính quyền địa phương, anh được tham gia tập huấn, tham quan các mô hình trang trại ở các địa phương khác, nhờ vậy anh đã nắm bắt và học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm về áp dụng kỹ thuật trồng cây nông nghiệp tạo ra sản phẩm có chất lượng cao. Với mô hình trang trại như vậy, hàng năm anh có thu nhập hàng 100 triệu đồng, từ kết quả đó anh mua một số thiết bị phục vụ nông nghiệp tại địa phương như máy cày, máy ủi, xe ô tô vận tải hàng hóa. Tổng doanh thu hàng năm từ mô hình trang trại và các dịch vụ nông nghiệp của gia đình anh gần 400 triệu đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 6 lao động và 20 lao động thời vụ.
Không chỉ làm kinh tế giỏi, Đỗ An Khánh còn tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh niên, phong trào chống tội phạm, anh đã được Sở Công an tỉnh Quảng Trị tặng giấy khen cho thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng tham gia phòng chống tội phạm. Đỗ An Khánh đã thực sự khẳng định được niềm tin với người dân trên mảnh đất Bazan này bởi vì anh đã phát huy được lợi thế của vùng đất quê hương để làm giàu chính đáng bằng khả năng, sức sáng tạo của mình. Anh và nhiều thanh niên của Cam Chính đều có một mong muốn thiết thực là làm sao có nhiều mô hình kinh tế trang trại trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ nông nghiệp, chế biến nông sản như sơ chế mủ cao su… để phát huy nội lực kinh tế và thu hút được nhiều lao động của địa phương. Để thực hiện được những khát khao chính đáng ấy, thanh niên Cam Chính rất cần sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, chính quyền các cấp, tổ chức Đoàn để đoàn viên thanh niên được vay vốn ưu đãi, được hướng dẫn học tập, nghiên cứu, tiếp cận với những tiến bộ kỹ thuật áp dụng vào sản xuất nông nghiệp có hiệu quả.