Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Trancongvien
Trần Công Viên
Tranhoangphuc
Trần Hoàng Phúc
Tranphunghoangtuan
Trần Phùng Hoàng Tuấn
Tranquangdao
Trần Quang Đạo
Tranquockhanh
Trần Quốc Khánh
Trantuluc
Trần Tự Lực
Tranthanhcao
Trần Thanh Cao
Trantrungkien
Trần Trung Kiên
Dinhvantue ĐINH VĂN TUỆ

Chủ tịch Hội LHTN xã Tráng Việt
Năm sinh: 25/10/1978
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, tỉnh Vĩnh Phúc

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân thuần túy, đời sống khó khăn, nhưng Đinh Văn Tuệ đã không cam chịu nghèo khó, nỗ lực vươn lên học tập và làm giàu chính đáng, trở thành tấm gương sáng cho thanh niên Tráng Việt noi theo.
Sau khi tốt nghiệp PTTH, do không có điều kiện học tiếp nên Tuệ quyết định tìm con đường lập nghiệp riêng cho mình. Bắt đầu bằng việc đi học nghề và làm thuê cho những xưởng mộc để kiếm tiền và tích lũy kinh nghiệm, Tuệ đặt ra cho mình mục tiêu phải trở thành thợ giỏi để có thể mở được xưởng riêng cho mình và tạo việc làm cho các đoàn viên, thanh niên trong xã. Năm 2002, được sự động viên của gia đình và bạn bè, Tuệ đã mạnh dạn vay ngân hàng và người thân số vốn 50 triệu để mở xưởng mộc, tạo việc làm cho 3 đoàn viên, thanh niên.
Ngoài việc điều hành và quản lý xưởng mộc riêng của mình, trong công tác ở địa phương, Tuệ là thường vụ Đoàn xã, được Đảng, chính quyền giao nhiệm vụ phụ trách và tập hợp thanh niên cùng nhau vươn lên làm giàu chính đáng cho gia đình, xã hội, để thoát khỏi cảnh thanh niên không có việc làm và thanh niên mắc tệ nạn xã hội. Tuệ đã thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong xã tham gia. Ngoài ra, theo Nghị quyết của Đảng ủy – HĐND – UBND xã Tráng Việt về “định hướng tạo mọi điều kiện cho thanh niên phát triển kinh tế, vươn lên làm chủ xã hội, làm giàu chính đáng”, Tuệ cũng tổ chức nhiều chuyên đề sinh hoạt “Thanh niên với việc làm – việc làm với thanh niên” để giới thiệu đoàn viên, thanh niên vào làm ở các công ty, nhà máy, các doanh nghiệp, trường dạy nghề.
Lời nói đi đôi với việc làm. Tuệ không chỉ lôi cuốn được các thanh niên địa phương bằng những lời nói chân thành của mình, mà còn bằng những việc anh đã làm được. Xưởng mộc của Tuệ làm ăn ngày càng phát đạt. Các sản phẩm đồ gỗ xây dựng, đồ gỗ ngoại thất và đồ gỗ mỹ nghệ của xưởng anh sản xuất đã không chỉ chinh phục thị trường trong tỉnh Vĩnh Phúc, mà còn vươn tới các thị trường lân cận như Hà Nội, Hà Tây. Tháng 1 năm 2006, Tuệ đã đứng ra thành lập Doanh nghiệp tư nhân sản xuất và mua bán đồ gỗ Phương Tuệ với diện tích xưởng sản xuất là 380m2, trực tiếp đào tạo nghề, tạo việc làm thường xuyên cho 15 đoàn viên, thanh niên với mức thu nhập 1,2 – 1,5 triệu đồng/tháng, nâng tổng doanh thu của doanh nghiệp lên tới 1,5 tỷ đồng/năm. Dự kiến trong thời gian tới, doanh nghiệp Phương Tuệ sẽ mở rộng diện tích sản xuất và thị trường tiêu thụ; tăng công nhân và học viên học nghề lên 20 người; phấn đấu đạt doanh thu 2,1 – 2,5 tỷ đồng/năm.
Sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo, chỉ có điều kiện học hết PTTH, nhưng với tinh thần vươn lên không mệt mỏi, ý chí quyết tâm cao độ, Tuệ đã thành công trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Đồng thời, tập hợp và giúp đỡ được nhiều thanh niên cùng phát triển kinh tế như mình. Khi được hỏi về bí quyết thành công trong công tác Đoàn, Tuệ bảo: “Mình phải làm được thì thanh niên mới tin lời mình nói, mới nhìn vào mình mà học tập. Người cán bộ Đoàn cũng phải làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức tổ chức kỷ luật, truyền thống vinh quang của Đảng, của Đoàn, nhằm khơi dậy niềm tự hào tuổi trẻ, xung kích, tình nguyện trên mọi lĩnh vực. Đồng thời, cũng cần động viên, khuyến khích thế hệ trẻ học tập, nâng cao trình độ học vấn, trình độ KHKT, thường xuyên đổi mới hoạt động công tác Đoàn để phù hợp với tình hình thanh niên trong từng giai đoạn”.