Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Luuquangduoc
Lưu Quang Được
Luuxuankhuyen
Lưu Xuân Khuyến
No-person-img
Nông Văn Đức
Nongvanhuy
Nông Văn Hùy
Nguydinhphuc
Ngụy Đình Phúc
Ngokenghiep
Ngô Kế Nghiệp
Ngotrieukhaihuynh
Ngô Triệu Khải Huỳnh
Nguyenducdong
Nguyễn Đức Đồng
Dinhquangthao ĐINH QUANG THAO

Phó Bí thư chi đoàn - Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày sinh: 12/09/1980
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: Thôn Tân Xuân, xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Xuân Hóa là một xã miền núi rẻo cao của huyện Minh Hóa, với điều kiện tự nhiên thuận lợi, tiềm năng đất đai phong phú, trong đó diện tích đất trống đồi núi trọc còn khá nhiều. Đây chính là điều kiện thuận lợi để người dân nói chung, thanh niên nông thôn nói riêng phát triển các mô hình ươm cây giống; trồng cây rừng, chăn nuôi gia súc, gia cầm; nuôi ong lấy mật; nuôi cá,…
Trên quê hương Xuân Hóa có một cán bộ Đoàn mặc dù mới 27 tuổi đời, tuổi công tác còn ít, nhưng nghe những suy nghĩ và cách việc làm của anh thì ai cũng thừa nhận sự già dặn của anh. Tốt nghiệp THPT, cũng khát khao lắm, cũng ước mơ được bước chân đến cổng trường đại học như bao bạn bè cũng trang lứa khác, nhưng điều đó đã không thành hiện thực với Đinh Quang Thao. Thế là Thao bùi ngùi ở nhà, nhưng không vì thế mà sinh ra chán nản hay nhụt chí. Thật vậy, xã hội rộng lớn lắm, mỗi người một suy nghĩ, mỗi người có một hướng đi, ai cũng muốn làm thầy thì lấy ai làm thợ - Thao đã nói như thế.
Năm 2000, sau hai năm tốt nghiệp THPT và ở nhà phụ giúp gia đình, Thao đã lập dự án, làm thủ tục đề nghị chính quyền địa phương cấp 36 ha đất, trong đó có 19 ha đất trồng rừng và 17 ha diện tích khoanh nuôi. Được chính quyền chấp thuận, có trong tay diện tích đất lớn, biết cùng một lúc không thể trồng hết được, nên Thao đã nảy ý định ươm cây giống vừa để phục vụ trồng cho gia đình, vừa kết hợp cung cấp ra thị trường xung quanh.
Hơn 4 năm thực hiện ươm cây giống, thấy hiệu quả kinh tế đem lại rõ rệt, năm 2006, Thao quyết định đầu tư 62 triệu đồng để mua giống ươm. Anh cho biết, với mức đầu tư như vậy, dự kiến mức thu lãi sẽ đạt khoảng 73 triệu đồng, sau khi đã trừ hết chi phí, trong đó có chi phí trả công lao động cho 12 lao động là thanh niên địa phương.
Song song với việc ươm cây giống, cho đến nay, Thao đã trồng được 25 nghìn cây keo, tràm, bạch đàn trên diện tích 10 ha. Và chắc chắn trong thời gian tới, số cây, số diện tích trồng rừng của anh sẽ còn tăng nhiều hơn nữa. Điều đó đồng nghĩa với việc Thao sẽ có trong tay tiền tỷ trong vài năm tới.
Nói về tình hình và phương hướng phát triển của thanh niên nông thôn, Thao cho biết: “Hiện nay thanh niên nông thôn rất thiếu việc làm, nên đã có nhiều bạn phải ra thành phố tìm kiếm việc làm, dẫn đến việc thu hút, tập hợp của Đoàn gặp nhiều khó khăn. Theo tôi, Đoàn cần tăng cường hỗ trợ vốn vay, tăng cường tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp, trang bị kiến thức, đặc biệt là kiến thức về tin học, phổ cập internet, tăng cường tham quan học hỏi mô hình,… Điều này sẽ giúp cho thanh niên tự tin hơn trong quá trình tự vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương”.