Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanty
Nguyễn Văn Ty
Nguyenvanvu
Nguyễn Văn Vụ
Nguyenvietthai
Nguyễn Viết Thái
No-person-img
Phan Đình Hiện
No-person-img
Phan Viết Tăng
No-person-img
Phạm Hữu Hiền
Phamhoangvu
Phạm Hoàng Vũ
No-person-img
Phạm Thị Loan
Daothuong ĐÀO THƯỜNG

Phó Bí thư Đoàn xã Thanh Hải
Năm sinh: 1977
Địa chỉ: Xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Xã Thanh Hải thuộc huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận khá phát triển về nuôi trồng thủy hải sản, diện tích nuôi trồng lớn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, việc nuôi trồng thủy sản của nhân dân trong xã gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh lây lan và thị trường tiêu thụ không ổn định, nhất là hoạt động nuôi tôm đìa đang ngày càng bị thua lỗ.
Là một cán bộ Đoàn tâm huyết, Thường trăn trở tìm hướng đi để giúp mình, giúp đoàn viên, thanh niên địa phương vượt qua khó khăn, chuyển đổi đối tượng sản xuất sang những giống cây, con mới có hiệu quả kinh tế mà ít bị rủi ro, dịch bệnh. Qua một thời gian tìm hiểu, nghiên cứu sách báo chuyên ngành nông nghiệp và tham quan mô hình thực tế, anh quyết định vận động đoàn viên trong xã góp vốn chuyển sang đầu tư nuôi giống ốc hương. Đây là loại hải sản có giá trị rất cao trên thị trường mà Ninh Thuận phải nhập từ các tỉnh về, thực tế đã có một số hộ gia đình bắt tay vào nuôi nhưng chưa thành công.
Ngay từ khi phát động, hướng sản xuất này đã được phần đông đoàn viên trong chi đoàn ủng hộ. Tuy nhiên, đi vào thực tế sản xuất lại đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết, đó là nguồn vốn, kỹ thuật nuôi, nguồn tiêu thụ…Với quyết tâm cao và tin tưởng hướng đi của mình là đúng đắn, Thường vẫn mạnh dạn đầu tư sản xuất và vận động một số đoàn viên cùng thực hiện mô hình để nhân rộng cho đoàn viên, thanh niên trong xã.
Từ đầu năm 2005, với số vốn ban đầu 50 triệu đồng, anh cải tạo lại lòng hồ nuôi với diện tích 80m2, tìm nguồn mua giống và tích cực học tập kỹ thuật nuôi từ những người có kinh nghiệm. Lần đầu thả giống với số lượng 10 lồng (khoảng trên 1,5 vạn con/lồng), sau 5 tháng vừa nuôi, vừa học hỏi kinh nghiệm, đến khi thu hoạch mô hình đã mang lại 80 triệu đồng tiền lãi. Phấn khởi trước những thành quả bước đầu như vậy, anh mở rộng diện tích lòng hồ nuôi lên 160m2, đầu tư trên 125 triệu đồng, thả 22 lồng con giống, cuối đợt lại thu về trên 176 triệu đồng tiền lãi.
Sau 2 năm nuôi ốc hương tại địa bàn, hàng năm, trang trại của anh thu về trung bình trên 360 triệu đồng lãi với 2 vụ/năm, tạo việc làm ổn định cho 6 lao động là đoàn viên, thanh niên địa phương với thu nhập hàng tháng là 800.000 đồng/người. Sau mỗi đợt thu hoạch, anh luôn trích một phần lợi nhuận đóng góp vào quỹ hoạt động của chi đoàn, góp phần giúp chi đoàn tổ chức được những hoạt động phong phú tại địa phương. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện, Thường cùng các cộng sự luôn kịp thời cập nhập thông tin, tổ chức phổ biến kinh nghiệm và vận động bà con, đoàn viên, thanh niên trong xã cùng chuyển hướng làm kinh tế nuôi trồng thủy sản. Trước thành công chưa rõ nét của mô hình, đoàn viên, thanh niên xã hết sức tin tưởng, tạo nên phong trào nuôi ốc hương trong toàn xã. Hiện nay, xã Thanh Hải đã có trên 3 hộ nuôi ốc hương, tạo thu nhập ổn định, cải thiện đời sống.
Đạt được những kết quả đáng tự hào trên, Thường đã chứng tỏ được sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, không ngại thử nghiệm cái mới để đi đến thành công của thanh niên trong thời đại mới. Anh thật xứng đáng đại diện cho đoàn viên, thanh niên nông thôn tỉnh Ninh Thuận nhận Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 – phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn trao tặng nhằm tôn vinh những thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh của thanh niên nông thôn Việt Nam.