Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Huynhvanthao
Huỳnh Văn Thảo
Latrungdong
La Trung Đồng
Lamhoangtrong
Lâm Hoàng Trong
Lamvanlinh
Lâm Văn Linh
Leduycuu
Lê Duy Cửu
Lehongphong
Lê Hồng Phong
Lehuuthai
Lê Hữu Thái
Lekimhung
Lê Kim Hùng
Danhbona DANH BỒ NA

Năm sinh: 1976
Dân tộc: Khmer
Địa chỉ: Thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang
Điện thoại: 077 - 836 454

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Danh Bồ Na là Bí thư chi đoàn khu phố Minh Long, thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. Ở quê anh, người dân vẫn sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi, gia đình anh cũng không ngoại lệ. Tham gia công tác Đoàn, Hội đã có thâm niên, chính vì lẽ đó, Danh Bồ Na đã có nhiều đóng góp lớn cho hoạt động phong trào của địa phương, đặc biệt là các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.
Nhắc đến Danh Bồ Na, không chỉ đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn, mà ngay cả người dân địa phương cũng đều bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với anh, bởi lẽ, ở Na luôn toát lên ý thức, trách nhiệm của một người cán bộ Đoàn, luôn hết mình vì công việc. Từ điều kiện thực tế của địa phương, Na đã cùng với tập thể BCH chi đoàn từng bước cải tiến hoạt động để thu hút, tập hợp thanh niên. Ở chi đoàn do Na làm thủ lĩnh, thanh niên đi làm ăn xa nhiều, nhưng lực lượng ở nhà tham gia sản xuất nông nghiệp cũng còn khá lớn. Điều đó làm cho Na suy nghĩ nhiều lắm. Không nghĩ sao được, khi mình là thủ lĩnh, có lực lượng trong tay mà không nghĩ ra cách gì để kéo họ vào tổ chức. Băn khoăn, trăn trở thế rồi cũng có cách. Qua khảo sát, nắm bắt được tình hình thanh niên, Na xin ý kiến của tổ chức Đoàn, Hội cấp trên và cấp ủy địa phương, thành lập các tổ hội sở thích cho đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn. Vậy là, thanh niên yêu thích văn nghệ thì được vào chi hội văn nghệ, thanh niên yêu thích thể thao thì được vào chi hội thể thao. Không dừng lại ở đó, Na đã thành lập được chi hội trồng rau xanh, liên kết các hộ gia đình thanh niên sản xuất rau xanh để hỗ trợ nhau trong sản xuất. Bây giờ thì mô hình chi hội do Na khởi xướng thành lập đang hoạt động rất có hiệu quả, thu hút vài trăm thanh niên trong chi đoàn tham gia tích cực. Cũng chính vì thế, công tác Đoàn và phong trào thanh niên ở chi đoàn của Na vừa phong phú về nội dung, vừa đa dạng về hình thức, hàng năm đều đạt danh hiệu vững mạnh toàn diện.
Đầu tàu gương mẫu trong hoạt động phong trào nhưng Na cũng là một điển hình trong phát triển kinh tế của địa phương, với mô hình mới đang được nhiều người ứng dụng. Nói là mô hình mới, vì ở quê Na, các hộ gia đình vẫn chỉ sản xuất nông nghiệp theo phương thức trồng trọt truyền thống. Na thì khác, chỉ bằng diện tích vườn tạp của gia đình, anh đã xây dựng được một mô hình khép kín, gồm ao nuôi cá, vườn trồng rau, chuồng trại nuôi heo, gà. Chỉ thế thôi, nhưng mỗi năm Na cũng thu lợi nhuận 30 triệu đồng. Gia đình Na từ diện hộ nghèo, giờ đã khá giả và có tích lũy, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng không ngừng được cải thiện.