Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Hoangapao
Hoàng A Páo
Hoangngocchung
Hoàng Ngọc Chung
Hoangvanhai
Hoàng Văn Hải
Hoangxuanduy
Hoàng Xuân Duy
Huynhbaovinh
Huỳnh Bảo Vinh
Huynhngoctung
Huỳnh Ngọc Tùng
Huynhvancau
Huỳnh Văn Cầu
Huynhvanlam
Huỳnh Văn Lâm
Dangthanhlam ĐẶNG THANH LÂM

Năm sinh: 1980
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Phước An là một xã đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu: Anh hùng lực lượng vũ trang vào năm 1978, xã có nhiều di tích nổi tiếng như: Chiến khu rừng Sác, địa đạo Phước An. Với 2/3 diện tích là sông ngòi chằng chịt, toàn xã có 4 ấp, nằm dọc theo hướng lộ 19 với chiều dài 11km, nhân dân chủ yếu sống bằng nghề nông, đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Tận dụng được lợi thế của địa phương, nhiều thanh niên của Phước An đã làm kinh tế gia đình bằng nghề nuôi trồng thủy sản, trong đó phải kể đến Đặng Thanh Lâm, một thanh niên trẻ tuổi nhưng có ý chí làm giàu.
Năm 1998, Lâm bắt đầu cải tạo 0,3 ha đất bị ngập mặn của gia đình để canh tác nuôi tôm sú theo mô hình thâm canh; năm đầu tiên do chưa có kinh nghiệm nên các vụ nuôi đều thất bại. Sang đến năm thứ hai, tình hình có khả quan hơn, Lâm đã lấy được vốn và có lãi, điều đó đã động viên anh quyết tâm thực hiện thành công mô hình kinh tế mà anh lựa chọn. Đến năm 2000, được sự quan tâm giúp đỡ của Đoàn thanh niên xã Phước An, anh được vay 5 triệu đồng, cùng với số vốn ít ỏi tích lũy được, anh chuyển sang mô hình nuôi tôm bán công nghiệp. Để thực hiện được mô hình, anh đã tích cực tham gia các lớp tập huấn về nuôi trồng thủy sản của địa phương, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước thành công trong nuôi tôm sú. Sau khi tìm hiểu và áp dụng vào thực tế, Đặng Thanh Lâm mới thấy hết vai trò quan trọng của việc áp dụng tiến bộ kỹ thuật trong nuôi trồng thủy sản, chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho đối tượng nuôi. Ngay trong năm đó Lâm đã thành công cả trong 3 vụ nuôi, thu lợi được gần 100 triệu đồng.
Thành công đó của Lâm đã tiếp cho anh thêm niềm tin ở những dự định tương lai mà anh luôn mơ ước thực hiện: mở rộng diện tích và tăng hiệu quả, chất lượng sản phẩm. Tiếp các năm sau đó, Lâm luôn thành công trong nuôi tôm sú, tuy nhiên cũng có vụ thất thu vì tôm bị bệnh, song bình quân hàng năm anh đều có thu nhập gần 150 triệu đồng, giúp cuộc sống gia đình sung túc, đầy đủ các tiện nghi sinh hoạt. Lâm đã giúp nhiều hộ gia đình thoát nghèo bằng việc giúp họ về vốn không lấy lãi, kỹ thuật nuôi tôm, chia sẻ kinh nghiệm với những người bắt đầu vào nghề. Mặc dù công việc nuôi tôm rất bận rộn song Lâm luôn dành thời gian tham gia các hoạt động của tổ chức Đoàn, Hội địa phương như: hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình chính sách, gia đình neo đơn, giao lưu văn hóa, văn nghệ, sinh hoạt chi đoàn…Khi tham gia các hoạt động này Lâm cho rằng anh đã tìm được niềm vui sau những ngày làm việc vất vả, anh luôn coi tổ chức Đoàn như một chỗ dựa tinh thần, chắp cánh ước mơ cho anh, để anh có cơ hội đóng góp sức mình cùng với thanh niên địa phương, góp phần phát triển kinh tế xã hội.
Nếu là cán bộ Đoàn chắc bạn sẽ rất tự hào khi có một thanh niên nhiệt tình, tâm huyết với công tác Đoàn như thế, họ luôn coi tổ chức Đoàn là chỗ dựa tinh thần, để chia sẻ kinh nghiệm. Tôi rất nhớ những điều Lâm đã tâm sự: Tôi cần có những người bạn quanh mình, phải biết dựa vào họ chứ, bây giờ làm kinh tế mà không có bạn giúp đỡ thì rất khó thành công. Khó khăn cũng cần chia sẻ, thành công càng cần phải chia sẻ.