Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Tranphunghoangtuan
Trần Phùng Hoàng Tuấn
Tranquangdao
Trần Quang Đạo
Tranquockhanh
Trần Quốc Khánh
Trantuluc
Trần Tự Lực
Tranthanhcao
Trần Thanh Cao
Trantrungkien
Trần Trung Kiên
Tranvanhai
Trần Văn Hải
Tranvantin
Trần Văn Tín
Chuduclinh CHU ĐỨC LINH

Năm sinh: 1974
Dân tộc: Tày
Địa chỉ: Xã Quảng Lạc, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn
Điện thoại: 025 - 813 124 / 097 525 3618

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Đón chúng tôi tại Quảng Lạc, một xã ngoại thành thành phố Lạng Sơn với ba dân tộc Tày, Nùng, Kinh cùng sinh sống, là người thanh niên vẫn còn vẹn nguyên nét rắn rỏi, cương nghị của một quân nhân: Chu Đức Linh. Anh tâm sự với chúng tôi về thời gian đầu miệt mài tìm con đường lập nghiệp: “Tôi sinh ra trong một gia đình thuần nông. Năm 1992, sau học xong PTTH, tôi tham gia nghĩa vụ quân sự. Đến năm 1994, hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương tôi bắt tay ngay vào lao động sản xuất”. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh không ngừng thử nghiệm những hướng đi mới trong sản xuất, làm ăn, bước đầu là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng có giá trị kinh tế cao, thế nhưng, kết quả mang lại vẫn không được như mong muốn. Không nản lòng, anh tự tìm ra những nguyên nhân, hạn chế để từng bước khắc phục, đó là thiếu kinh nghiệm thực tiễn, và nhất là thiếu vốn, khiến việc đầu tư không dài hạn, sản xuất không tập trung; bên cạnh đó, điều kiện đất đai canh tác tại địa phương không thuận lợi do nhiều đồi núi cao, núi đá vôi có độ dốc lớn, nhiều nơi không xây dựng được hệ thống thủy lợi để tưới tiêu. Từ đó, anh phát hiện ra nguồn đá vôi vốn rất dồi dào tại địa phương khiến việc trồng trọt gặp nhiều khó khăn, lại chính là nguyên liệu quan trọng để phát triển cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng. Anh tìm hiểu kỹ nhu cầu xây dựng cơ sở hạ tầng tại địa phương và càng vững tin vào dự định của mình. Đầu năm 2002, với 60 triệu đồng – toàn bộ vốn liếng của gia đình và vay mượn người thân, bạn bè, cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng, chủ yếu là sản xuất gạch bê tông ép bằng máy với nguyên liệu đá vôi và xi măng đã ra đời. Anh đầu tư khoảng 40 triệu đồng để trang bị máy móc, lắp đặt đường dây tải điện 3 pha, thuê mặt bằng, xây dựng nhà xưởng, số vốn còn lại dùng để mua nguyên liệu cho sản xuất.
Thời gian đầu, do hạn chế về vốn và kỹ thuật, lại chưa tạo dựng được uy tín với khách hàng, cơ sở sản xuất của Linh gặp không ít khó khăn, sản phẩm tiêu thụ chậm. Anh đã chủ động tìm kiếm thị trường, trực tiếp mang sản phẩm giới thiệu đến khách hàng, chấp nhận bán hàng theo phương thức trả góp. Đặc biệt, khi được tiếp cận với nguồn vốn vay của Quỹ Quốc gia hỗ trợ việc làm (kênh Trung ương Đoàn) anh đã được vay 20 triệu đồng với lãi suất ưu đãi, từ đó có vốn quay vòng và trang bị thêm phương tiện vận chuyển, cơ sở chuyển sang phương pháp “mua tận gốc, bán tận ngọn” và hiệu quả doanh thu tăng lên rõ rệt: năm 2003, sản xuất và tiêu thụ được 15 vạn viên gạch, từ đó đến nay, mỗi năm đều sản xuất và tiêu thụ tăng lên khoảng 5 vạn viên. Tổng doanh thu năm 2006 đạt khoảng 600 triệu đồng. Không chỉ cải thiện đời sống gia đình, cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng của Chu Đức Linh còn tạo việc làm ổn định cho 10 lao động là đoàn viên, thanh niên tại địa phương với thu nhập từ 800.000 - 1.200.000đồng/người/tháng.
Bên cạnh đó, gia đình anh vẫn tham gia sản xuất nông nghiệp. Với lượng vốn đầu tư tăng lên và áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, mỗi năm gia đình thu được trên 11 triệu đồng từ trồng lúa và ngô lai 2vụ/năm.
“Những kết quả đạt được tuy còn khiêm tốn, song cá nhân tôi rất vui mừng vì đã tìm được hướng đi đúng, tạo được việc làm cho bản thân và nhiều đoàn viên, thanh niên, phát triển kinh tế gia đình, góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh”- Đôi mắt anh ánh lên niềm vui và tin tưởng vào tương lai.