Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Phamthiminhluong
Phạm Thị Minh Lượng
Phamvanhung
Phạm Văn Hùng
Phamvanquynh
Phạm Văn Quỳnh
Phamvanthao
Phạm Văn Thảo
Phamvanxuyen
Phạm Văn Xuyên
Phunghoanggiang
Phùng Hoàng Giang
Phungvanglo
Phùng Vàng Ló
Phungvantien
Phùng Văn Tiến
Capkimthanh CÁP KIM THÀNH

Bí thư chi đoàn kiêm trưởng thôn 4 xã Bắc Ruộng
Năm sinh: 1974
Trình độ học vấn 9/12
Địa chỉ: Xã Bắc Ruộng, Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2006 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Ai về La Ngà có nhớ
Nơi đây đồng trũng dinh điền “ Lệ Xuân”.
Câu ca mà bọn trẻ ở thôn 4 xã Bắc Ruộng, Tánh Linh, Bình Thuận thường hát nhắc nhở về một vùng đất tiếp giáp của ba con sông là sông Quận, sông Cầu Cháy và sông La Ngà, vùng đất này thường xuyên bị ngập úng vào mùa lũ. Có một chàng trai đã làm thay đổi cuộc sống của mình và của những người dân nơi đây bằng chính nghề nông, đó chính là Bí thư chi đoàn kiêm trưởng thôn 4 xã Bắc Ruộng – anh Cáp Kim Thành.
Với 06 ha đất nông nghiệp nhận khoán của Ủy ban Nhân dân xã, diện tích đất này có chỗ thuộc vùng trũng, có nơi là đất vàn cao,… Thành đã tiến hành sản xuất lúa, bắp, đậu, đỗ, cây ăn trái, trồng keo lá chàm xung quanh bờ ao, xen kẽ là khoảng 1.000 cây trầm hương để chắn gió,… Ngoài ra, Thành còn dành 5.000m2 đất để đào ao nuôi cá, vịt…
Năm 2005 vừa qua, với cách thức tổ chức sản xuất như vậy đã mang về cho Cáp Kim Thành gần 200 triệu đồng tiền lãi. Trang trại của Thành thường xuyên giải quyết việc làm cho 10 lao động là thanh niên địa phương với mức lương khoảng 600.000đ/người/tháng.
Là một Bí thư chi đoàn năng động anh đã được bà con thôn 4 tín nhiệm bầu làm trưởng thôn 4, trách nhiệm nặng nề hơn nhưng với Thành, được chia sẻ kinh nghiệm với thanh niên, nghe thanh niên nói, nói thanh niên nghe bằng chính công việc của mình và hướng dẫn thanh niên làm như mình là điều anh rất tâm đắc.
Tháng 11 này, Cáp Kim Thành là một trong 75 gương mặt tiêu biểu thanh niên nông thôn toàn quốc vinh dự được nhận Giải thưởng Lương Định Của – phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho nhà nông trẻ xuất sắc năm 2006.