Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Ngotrieukhaihuynh
Ngô Triệu Khải Huỳnh
Nguyenducdong
Nguyễn Đức Đồng
Nguyenducdung
Nguyễn Đức Dũng
Nguyendinhruyen
Nguyễn Đình Ruyến
Nguyendangkhanh
Nguyễn Đăng Khánh
Nguyenduyson
Nguyễn Duy Sơn
No-person-img
Nguyễn Hữu Phước
Nguyenhuuvinh
Nguyễn Hữu Vĩnh
Buivannet BÙI VĂN NẾT

Bí thư Chi đoàn, kiêm phó thôn.
Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam
Năm sinh: 02/9/1981 -
Dân tộc: Mường
Địa chỉ: Xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
Điện thoại: 098 747 0209

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Sinh ra và lớn lên tại Hòa Sơn – xã miền núi của huyện Lương Sơn, năm nay mới bước sang tuổi 27, nhưng Bùi Văn Nết – chàng Bí thư chi đoàn, kiêm phó thôn Gò Bài đã là một chủ trang trại, giải quyết việc làm cho từ 10 - 15 lao động thường xuyên và khoảng 30 lao động mùa vụ mỗi năm với thu nhập bình quân từ 600- 800 nghìn đồng/người/tháng. Riêng Nết, trừ chi phí, mỗi năm thu lãi khoảng 50 triệu đồng.Chuyện làm kinh tế của Nết cũng như biết bao chàng trai có chí khác, cũng là con nhà nông, xuất phát điểm hầu như chẳng có gì. Đối với Nết, bản thân là một Bí thư chi đoàn, nhận thức rõ vị trí đầu tàu của mình trong chi đoàn, vì vậy, Nết xác định phải gương mẫu để cho đoàn viên, thanh niên trong thôn nhìn vào. Được sự động viên của gia đình và được trang bị kiến thức thông qua các lớp tập huấn trồng rừng do Đoàn thanh niên phối hợp với các ngành tổ chức, năm 2000, Nết đã cùng gia đình mạnh dạn đầu tư 50 triệu đồng (gồm vốn tự có của gia đình và vay ngân hàng) trồng 30 ha rừng trên tổng số 50 ha mà gia đình được giao trồng và bảo vệ rừng thuộc dự án 327). Với nguồn nhân lực huy động của gia đình và thuê nhân công địa phương, Nết đã trồng được 4 vạn cây keo tai tượng (giống ươm tại chỗ), 1 vạn gốc luồng Thanh Hóa. Cũng như bao trang trại khác, phương châm lấy ngắn nuôi dài đã được Nết tận dụng và phát huy tối đa. Dưới tán cây, Nết trồng xen ngô, xả, chuối, kết hợp với nuôi thả gà (mỗi năm khoảng 1.000 con).
Nết tâm sự: Thấy mình làm kinh tế được như vậy, nhiều bạn thanh niên đã đến học hỏi kinh nghiệm, nhưng thú thực, mình đã có kinh nghiệm gì đâu, ngoài sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các ngành đoàn thể, thì cái chính phải là sự cố gắng của bản thân, phải chịu khó tìm tòi, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, mạnh dạn áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đặc biệt phải có sự định hướng cho đúng, dám nghĩ, dám làm và không ngại khó khăn, vất vả.
Đúng là làm giàu khó mà cũng không khó. Với những gì Nết nói, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng dù ở miền quê nào, vùng đất nào, dù có khó khăn đến mấy, nhưng có sức trẻ, có chí hướng, nhất định thanh niên nông thôn sẽ có hội làm giàu chính đáng, thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.