Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenthanhtuan
Nguyễn Thanh Tuấn
Nguyenthicamvan
Nguyễn Thị Cẩm Vân
Nguyenthihai
Nguyễn Thị Hải
Nguyenthikhuy
Nguyễn Thị Khuy
Nguyenthinhan
Nguyễn Thị Nhẫn
No-person-img
Nguyễn Thị Thu Hường
Nguyenthuangan
Nguyễn Thừa Ngạn
No-person-img
Nguyễn Thành Nam
Buithihoangdieu BÙI THỊ HOÀNG DIỆU

Năm sinh: 1980
Dân tộc: Kinh
Địa chỉ: xã Định Hòa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa

Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Lương Định Của năm 2007 của TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Quá trình trưởng thành:
Tôi đã có dịp về Yên Định, được tận mắt chứng kiến phong trào thi đua phát triển kinh tế trong thanh niên nông thôn của huyện. Phải thừa nhận, mặc dù là huyện miền núi, điều kiện về mọi mặt còn khó khăn, song nghị lực và tinh thần lao động sáng tạo của thanh niên địa phương là rất đáng khâm phục và cũng chính từ điều đó, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi, tạo điểm sáng trong hoạt động Đoàn thanh niên tham gia phát triển kinh tế của tỉnh Thanh Hóa.
Phần nhiều trong hoạt động thanh niên lập thân, lập nghiệp là sự khẳng định vị trí của những đấng mày râu, nhưng có một cái tên khiến chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng, đó là Bùi Thị Hoàng Diệu. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình bần nông, năm 1997, sau khi tốt nghiệp THPT, Diệu trở về địa phương tham gia công tác Đoàn. Gắn bó với công tác thanh niên một thời gian, đầu năm 1999, Diệu kết duyên với một chàng trai vừa hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về. Hai vợ chồng trẻ dắt tay nhau bước vào cuộc sống gia đình với không ít khó khăn, thử thách, nhất là chỉ sau đó hai năm, họ đã ở cảnh “một nách 2 con nhỏ”.
Chuyện làm giàu của vợ chồng Diệu cũng bình thường như biết bao cặp vợ chồng trẻ ở nông thôn khác, cũng bắt đầu từ hai bàn tay trắng, rồi cây lúa, củ khoai. Năm 2003, khi hai cháu nhỏ đã bập bẹ biết đi, biết nói thì cũng là lúc cơ hội làm giàu đến với vợ chồng Diệu. Thừa kế một đoạn sông rộng 4 ha do bố chồng nhận thầu với xã, với sức trẻ tiềm tàng và kiến thức được tham gia tập huấn về nuôi cá nước ngọt, vợ chồng Diệu bắt tay vào quy hoạch và đầu tư thuyền, lưới, đăng và dụng cụ để chấn giữ cá. Nắm được thế mạnh của đoạn sông với lưu lượng nước ra, vào lớn, hai vợ chồng đầu tư chăn thả chủ yếu là cá mè, cá trôi, xen kẽ vào đó là một lượng nhỏ cá trắm. Chính vì thế, cá trong khúc sông của vợ chồng Diệu lớn nhanh như thổi. Chỉ trong vòng một năm, tổng thu nhập của hai vợ chồng đã đạt 50 triệu đồng. Sang năm 2005, địa phương tổ chức đi tham quan mô hình nuôi ếch ở Nghệ An, Diệu hăng hái tham gia và say mê tìm hiểu. Về nhà, Diệu bàn với chồng, cải tạo khu vực đất thầu, đầu tư nuôi thí điểm 4.000 con ếch và thu được kết quả khá tốt. Thực hiện chủ trương “Dồn điền đổi thửa” và phong trào xây dựng cánh đồng 50 triệu/năm của địa phương, gia đình Diệu đã làm đơn xin tham gia và thực hiện đúng theo sự chỉ đạo thâm canh của địa phương.
Giờ đây mô hình nuôi cá, ếch, kết hợp với trồng trọt đã giúp đôi vợ chồng trẻ ngày càng giàu lên, cuộc sống của gia đình ngày càng được cải thiện, mặc dù còn trẻ nhưng vợ chồng Diệu bước đầu đã có tích lũy. Riêng Diệu, mặc dù là phụ nữ vất vả với việc chăm sóc chồng, con là thế, vất vả với chuyện làm kinh tế là thế, nhưng với phẩm chất hiếu học, năm 2005, Diệu đã thi đỗ vào Khoa Nông học, trường Đại học Vinh (hệ tại chức) mở tại địa phương.
Say mê làm giàu và tâm huyết với công tác Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ, đầu năm 2007, Diệu đã được giới thiệu để Đảng xem xét kết nạp. Hiện cô đang trong thời gian tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để sớm được đứng vào trong hàng ngũ của Đảng.