Title_left HỒ SƠ THÀNH TÍCH Title_right
    Tổ chức
Line_short
  Cá nhân
Line_short
 
Zoom
 
Nguyenvanngan
Nguyễn Văn Ngân
Nguyenvannhan
Nguyễn Văn Nhân
Nguyenvanquan
Nguyễn Văn Quân
Nguyenvanson
Nguyễn Văn Sơn
Nguyenvantam
Nguyễn Văn Tâm
Nguyenvantan
Nguyễn Văn Tân
Nguyenvanthanh
Nguyễn Văn Thành
Nguyenvanthang
Nguyễn Văn Thăng
No-person-img BÙI KỲ LÂN

Quản đốc phân xưởng, Xí nghiệp Cơ khí Bình Minh, tỉnh Thái Bình.
Bảng vàng thành tích:
- Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh lần thứ nhất năm 2008 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Quá trình trưởng thành:

 

NGƯỜI QUẢN ĐỐC HAM TÌM TÒI
(Theo Báo Lao Động số 165 Ngày 21/07/2008)

 

(LĐ) - Từ chỗ là ca trưởng, tổ trưởng SX vào năm 1988 của Xí nghiệp cơ khí Bình Minh (Thái Bình), đến nay anh Bùi Kỳ Lân giữ chức danh Quản đốc phân xưởng, Phó Chủ tịch CĐ xí nghiệp. Tuy nhiên, điều anh Lân khiến mọi người nể phục chính là những thành tích "đáng nể" nhằm tiết kiệm tối đa nguyên - vật liệu trong sản xuất.
Làm lợi hàng trăm triệu đồng mỗi năm...
Cái khó đối với nhiều người là sắp xếp thời gian hợp lý để vừa giải quyết công việc vừa có thể nghiên cứu cải tiến kỹ thuật, đã được anh Bùi Kỳ Lân thực hiện một cách khá đơn giản. Bí quyết của anh Lân chính là đào sâu suy nghĩ ngay trong quá trình làm việc hàng ngày. Với mỗi công đoạn của công việc, người quản đốc phân xưởng luôn tìm tòi để tiết kiệm tối đa nguyên - nhiên - vật liệu, hạ giá thành sản phẩm. Năm 2003 anh Lân có sáng kiến "Cắt ống chân chống đứng trên máy đột dập thay cho máy cắt đá" - tăng năng suất LĐ 80% ở bộ phận SX linh kiện xe máy và an toàn cho NLĐ. Năm 2003 - 2004, anh Lân tiếp tục có sáng kiến "Thay bể rửa 1 lần bằng bể rửa 3 lần ngược chiều trong các dây chuyền mạ" - tiết kiệm nước và thu hồi được hoá chất, vừa làm lợi cho xí nghiệp, vừa đảm bảo không bị ô nhiễm môi trường.
Anh Lân còn là đồng tác giả và làm chủ một số đề tài nghiên cứu khoa học tham gia hội thi sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Thái Bình. Năm 2005, anh là đồng tác giả đề tài "Áp dụng SX sạch vào SX" được trao giải khuyến khích Hội thi sáng tạo Thái Bình. Năm 2007, đề tài "Nghiên cứu công nghệ thụ động lớp mạ kẽm bằng hoá chất không độc crôm3+ thay thế hoá chất độc hại crôm6+ để giảm thiểu độc hại môi trường" do Bùi Kỳ Lân làm chủ, đoạt giải ba hội thi nói trên. Trong thực tiễn SX, các sáng kiến, giải pháp của anh Lân làm lợi cho xí nghiệp hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
Có trách nhiệm với NLĐ

Là CB chủ chốt của xí nghiệp và Phó Chủ tịch CĐ nên anh Lân luôn chú ý tham mưu, đề xuất với lãnh đạo để đảm bảo chế độ của NLĐ như bảo hiểm, ATLĐ, khen thưởng và động viên kịp thời các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc. Anh Lân còn tham gia xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc của xí nghiệp, tạo mối quan hệ hiệu quả giữa lãnh đạo với phân xưởng SX, anh em CNLĐ. Với cương vị một CBCĐ, anh Lân rất quan tâm tới nhà ăn tập thể, bữa ăn cho CB CNVC, tạo điều kiện giữ gìn sức khoẻ, nâng cao chất lượng năng suất LĐ. Tuy nhiên, anh cũng hết sức nghiêm khắc trong quản lý thời gian LĐ và kiên quyết chống các hành vi trộm cắp tài sản xí nghiệp, tệ cờ bạc, nghiện hút. Anh Lân đã đề xuất Ban giám đốc duy trì các chế độ thưởng, phạt công bằng, đồng thời kịp thời ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực.
Đóng góp cho xí nghiệp và cho anh em CN không ít, nhưng anh Lân hết sức khiêm tốn. Theo anh, "trong những năm tới tôi cần phải cố gắng học hỏi nhiều hơn nữa để góp phần tạo dựng xí nghiệp phát triển vững chắc, tăng trưởng với nhịp độ cao, thực hiện chức năng SXKD hàng xuất khẩu truyền thống và SX phụ tùng xe máy tham gia vào chiến lược phát triển xe máy VN, đồng thời tạo thêm chỗ làm mới, giải quyết một phần bức xúc về việc làm của thành phố".